Tự động xóa tài khoản Google của bạn

Trong cuộc sống ngày nay, tài khoản Google là một thực thể bắt buộc nếu bạn hoạt động trong thế giới kỹ thuật số. Nó giúp giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và bảo mật. Hầu như tất cả các ứng dụng và dịch vụ đều yêu cầu liên kết tài khoản Google của bạn với nó. Ngoài ra, nó làm cho trải nghiệm kỹ thuật số của chúng ta tốt hơn bằng cách sử dụng dữ liệu của chúng ta bao gồm thông tin cá nhân, quảng cáo tiếp thị, v.v … Vì vậy, bây giờ khá rõ ràng nó đã trở nên quan trọng như thế nào trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta cho đến khi bạn là người tránh xa thế giới kỹ thuật số. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ điều gì xảy ra với tất cả dữ liệu này khi bạn ngừng sử dụng tài khoản hoặc sau khi bạn chết chưa?

Chà, ngay cả sau khi bạn ngừng sử dụng tài khoản Google, tất cả dữ liệu của bạn vẫn được lưu trữ trên máy chủ Google. Do đó, nó cũng có thể bị một số bên khác sử dụng sai nếu họ truy cập vào tài khoản của bạn. Để ngăn chặn những trường hợp như vậy, Google cũng đã giới thiệu một công cụ có tên “Trình quản lý tài khoản không hoạt động“. Nó cho phép bạn quyết định phải làm gì với tài khoản Google của mình khi bạn ngừng sử dụng nó. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ xem cách thiết lập Trình quản lý tài khoản không hoạt động để tự động xóa tài khoản Google của bạn.

Tại sao bạn nên tự động xóa tài khoản Google của mình

Chà, nếu bạn sử dụng bất kỳ dịch vụ truyền thông xã hội nào hoặc đăng ký trên các nền tảng khác liên quan đến một số thứ khác. Bạn có thể được biết đến với thực tế là trong khi đăng ký, họ chủ yếu yêu cầu Tài khoản Google của bạn. Do đó, khi bạn liên kết tất cả các tài khoản này với tài khoản Google của mình, bạn bắt đầu nhận tin nhắn trên Gmail bao gồm tất cả thông tin cá nhân của bạn như mật khẩu, tên người dùng, v.v. Có nhiều thông tin bí mật hơn trên tài khoản Google của bạn. Vì vậy, nếu bạn ngừng sử dụng tài khoản hoặc giả sử nếu bạn đã chết nhưng tất cả dữ liệu của bạn vẫn còn trên các máy chủ của Google. Tuy nhiên, Google giữ tất cả dữ liệu của bạn an toàn. Nhưng nếu ai đó quản lý để có được tất cả dữ liệu của bạn thì sao?

Những điều đơn giản này cũng có thể dẫn đến các vấn đề lớn. Nó có thể làm tổn thương cả bạn và gia đình bạn. Vì vậy, đây là một hành động khôn ngoan để xóa tất cả dữ liệu của bạn vĩnh viễn sau khi bạn ngừng sử dụng tài khoản. Và vì Google không bao giờ thất bại trong việc làm hài lòng người dùng, nó cũng cung cấp cho bạn công cụ cần thiết. Kiểm tra các bước bên dưới để biết cách bạn thực sự có thể đóng Tài khoản Google của mình.

Cách tự động xóa tài khoản Google của bạn

Thiết lập Google auto xóa là một thủ tục đơn giản. Là một nhà tiếp thị dữ liệu trong ngành tiếp thị, thật tốt khi thấy rằng Google cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để bảo mật hoặc xóa Tài khoản Google khỏi máy chủ của mình. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách bạn có thể thiết lập Tự động xóa trong tài khoản Google.

1. Đầu tiên, đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn, từ menu bên trái, đi đến “Dữ liệu & Cá nhân hóa“.

2. Tiếp theo, kéo xuống một chút và chọn tùy chọn “Lập kế hoạch cho Tài khoản của bạn“.

3. Sau khi chọn tùy chọn “Lập kế hoạch cho tài khoản của bạn“, nó sẽ chuyển hướng bạn đến trang đích của công cụ Trình quản lý tài khoản không hoạt động. Bây giờ bấm vào nút “Bắt ​​đầu” để chuyển sang bước tiếp theo.

4. Tiếp theo Google yêu cầu bạn “đặt thời gian chờ” sau đó tài khoản của bạn sẽ tự động không hoạt động. Các tùy chọn thời gian chờ đợi dành cho bạn là ba tháng, sáu tháng, 12 tháng và 18 tháng.

5. Bạn có thể chọn một trong số chúng tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn tùy chọn khoảng thời gian ba tháng, thì tài khoản của bạn sẽ được coi là không hoạt động ba tháng sau khi bạn ngừng sử dụng. Google yêu cầu xác minh số điện thoại và email email của bạn trước khi chuyển sang tùy chọn tiếp theo.

6. Trong bước tiếp theo, bạn sẽ có cơ hội thông báo cho tối đa mười người về thời điểm tài khoản Google của bạn không hoạt động. Sau đó, nhấp vào “Thêm người” và nhập địa chỉ email của những người thân yêu và đáng tin cậy nhất của bạn. Những người này sẽ có thể truy cập dữ liệu Google của bạn; họ có thể tải xuống tất cả dữ liệu của bạn trong vòng ba tháng.

7. Tuy nhiên, bước này là tùy chọn, nhưng nếu bạn muốn cho mọi người biết khi tài khoản của bạn không hoạt động, thì cũng có một hệ thống Autoreply. Bạn chỉ cần nhấp vào nút Autoreply để định cấu hình nó.

8. Cuối cùng, nhấp vào tùy chọn “Có, xóa Tài khoản Google không hoạt động của tôi” để tự động xóa tài khoản của bạn theo khoảng thời gian bạn đã chọn sau khi tài khoản không hoạt động.

Cuối cùng, nhấp vào nút Xác nhận Kế hoạch để lưu tất cả các tùy chọn của bạn. Điều này sẽ thiết lập quy trình xóa tài khoản tự động trong trường hợp tài khoản Google của bạn vẫn hoạt động.

Kết luận

Cuối cùng, chúng tôi đã đề cập đến tất cả các thông tin cần thiết liên quan đến nguyên nhân, kết quả cũng như các bước về việc xóa tài khoản Google của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn xóa tan mọi nghi ngờ. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng công cụ quản lý tài khoản không hoạt động từ Google để luôn an toàn và bảo mật. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hoặc nếu không chúng tôi bỏ lỡ bất cứ điều gì, xin vui lòng cho chúng tôi biết.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top