Cách bật xác thực hai lớp cho Dropbox

Chúng ta đều biết rằng internet giống như một cuốn sách mở. Nhờ phương tiện truyền thông xã hội và rất nhiều ứng dụng khác, mọi người và thông tin của họ vẫn trực tuyến 24/7. Đôi khi, mọi người chia sẻ quá nhiều thông tin qua internet mà không cần thiết. Mặt khác, đôi khi việc chia sẻ thông tin quan trọng qua internet là điều cần thiết. Chúng ta sẽ nói về cái thứ hai.

Ngày nay chúng ta đã có rất nhiều dữ liệu đến mức không thể lưu trữ tất cả chúng trên PC / điện thoại thông minh với bộ nhớ nhỏ gọn. Do đó, chúng tôi tìm đến các dịch vụ lưu trữ tệp như Dropbox. Sử dụng nó, chúng tôi có thể lưu trữ dữ liệu cá nhân cũng như chia sẻ tệp với các liên hệ cá nhân / doanh nghiệp của chúng tôi. Tuy nhiên, với sự cải tiến trong công nghệ, những tên trộm kỹ thuật số cũng đã cải thiện modus operandi của chúng. Vì vậy, nó là bắt buộc để giữ thông tin của chúng tôi an toàn. Ở đây, đặt cược tốt nhất là kích hoạt xác thực hai yếu tố cho Dropbox.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã giải thích toàn bộ quá trình kích hoạt xác thực hai yếu tố. Thông thường, chúng tôi sử dụng mật khẩu cho các ứng dụng khác nhau mà chúng tôi sử dụng. Đối với các khía cạnh bảo mật, chúng tôi thường thay đổi mật khẩu thường xuyên. Tuy nhiên, tin tặc có thể hack mật khẩu bằng cách thực hiện các cơ chế hack mật khẩu khác nhau. So với điều đó, xác thực hai yếu tố cung cấp bảo mật và sự tham gia của người dùng tốt hơn. Do đó, nó làm giảm cơ hội truy cập trái phép hoặc đánh cắp các tập tin đến một mức độ lớn. Xác thực hai yếu tố cũng phổ biến như xác minh 2FA hoặc 2 bước.

Kích hoạt xác thực hai yếu tố cho Dropbox

Bạn phải ghi nhớ điều này rằng không thể thực hiện xác thực hai yếu tố từ ứng dụng điện thoại thông minh. Vì vậy, chúng tôi sẽ sử dụng PC / máy tính xách tay và truy cập tài khoản Dropbox của chúng tôi để kích hoạt xác thực hai yếu tố. Ở đây chúng tôi đã đưa ra các bước chính xác mà bạn phải tuân theo để thực hiện điều này.

Thiết lập 2FA

 • Đăng nhập vào tài khoản Dropbox của bạn
 • Trên trang chủ của Dropbox, bạn có thể xem ảnh hồ sơ của mình. Nhấn vào nó
 • Một menu nhỏ sẽ thả xuống. Chọn Cài đặt

 • Bấm vào tab Bảo mật
 • Trong đó, bạn thấy tùy chọn xác thực hai yếu tố được đặt thành tắt.
 • Nhấp vào nút bật để kích hoạt nó.
 • Trên hộp thoại xác nhận, bấm Bắt đầu
 • Tiếp theo, bạn phải nhập mật khẩu của bạn khi được yêu cầu.

Khi bạn kích hoạt xác thực hai yếu tố, mỗi lần bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn sẽ nhận được một văn bản có mã xác minh trên điện thoại của mình.

Ngoài ra còn có một tùy chọn khác trong đó một ứng dụng xác thực sẽ tạo mã dấu thời gian mỗi khi bạn muốn đăng nhập vào tài khoản của mình.

Tôi sẽ làm theo tùy chọn tin nhắn văn bản bởi vì đó là cách tôi thích nó.

 • Bây giờ bạn sẽ thấy một hộp thoại trong đó bạn phải nhập số điện thoại của bạn. Đảm bảo mã quốc gia là chính xác tùy thuộc vào quốc gia bạn đến.
 • Sau khi bạn nhập số điện thoại của mình, trên cùng một số bạn sẽ nhận được mã xác minh.
 • Mã xác minh này bạn phải nhập vào hộp thoại xác minh hộp thả của bạn.
 • Sau đó, bạn sẽ thấy một tính năng tùy chọn khác để thêm số điện thoại dự phòng có thể nhận mã bảo mật nếu số đầu tiên bị mất.

Mã dự phòng một lần

Bạn sẽ được cung cấp mã dự phòng một lần mà bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào tài khoản của mình trong trường hợp bạn không nhận được mã qua tin nhắn văn bản. Vì vậy, để thận trọng, hãy lưu mã dự phòng một lần ở nơi an toàn Khi bạn sao chép mã dự phòng một lần, nhấp vào Tiếp theo để hoàn tất toàn bộ quá trình.

Mỗi lần bạn đăng nhập vào Dropbox từ bất kỳ thiết bị nào khác, bạn sẽ nhận được yêu cầu mã xác minh cùng với mật khẩu thông thường bạn đã đặt cho ứng dụng.

Điều này có nghĩa là nếu ai đó cố gắng truy cập vào tài khoản của bạn một cách không chính thức, trên điện thoại của bạn, bạn sẽ nhận được mã xác minh. Không ai có thể đăng nhập ngay vào tài khoản của bạn như thế.

Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng bây giờ bạn có thể Kích hoạt xác thực hai yếu tố trên Dropbox. Tiếp tục theo dõi Xaiandroid để đọc thêm các bài viết thông tin như vậy.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top