Hướng dẫn thiết lập chế độ khách cho Android Lollipop

lollipop-nexus-6-guest-mode-w782

Google mới bổ sung thêm một số tính năng hữu ích trên thiết bị chạy hệ điều hành Android 5.0 Lollipop trong đó có tính năng quản lý tài khoản người dùng. Với tính năng quản lý người dùng giúp bạn quản lý thiết bị Android tốt hơn khi cho những người khác mượn điện thoại Android của bạn để sử dụng. Tính năng quản lý người dùng giúp bạn quản lý được Guest Mode tức là chế độ khách.

Đối với tính năng này khá hữu ích. Khi bạn thiết lập thì chế độ khách chỉ cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng mà bạn thiết lập không cho phép cài thêm ứng dụng mới cũng như không cho phép truy cập vào dữ liệu trên thiết bị thông qua tài khoản.

Để sử dụng tính năng này bạn tiến hành thiết lập nó trên Android Lollipop, lưu ý nó chỉ có trên Android 5.0 Lollipop trở đi.

  1. Bạn vuốt từ trên xuống ở phần thiết lập nhanh. Sau đó chạm vào Avatar nó sẽ hiển thị ra danh sách các user.
  2. Tiếp đến bạn chọn “Add user” để thêm tài khoản khách.
  3. Như vậy là khi người dùng khác sẽ chỉ cho phép vào tài khoản mà bạn thiết lập còn tài khoản của bạn là bạn có thể cấu hình không cho sử dụng khi chưa được sự đồng ý của bạn.
    lollipop-add-guest2
  4. Và như vậy nó sẽ thêm tài khoản vào hệ thống và lúc này bạn có thể sử dụng tài khoản mới cũng như các thiết lập khác mặc đù khi thiết lập xong sẽ là thiết lập mặc định.
  5. Trong trường hợp bạn muốn xóa cũng như như thiết lập tài khoản đó thì bạn lại thực hiện vuốt xuống từ từ thiết lập nhanh và chạm avata sau đó nó sẽ liệt kê danh sách các tài khoản.
  6. Tại đây bạn sẽ cần phải chạm vào biểu tượng hình bánh răng để thiết lập cho tài khoản.

lollipop-guest-options-3

Với tính năng thiết lập chế độ khách này sẽ giúp cho dữ liệu của bạn được an toàn hơn trước sự tò mò của mọi người và đảm bảo quyền riêng tư cá nhân trên thiết bị Android.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top