12 lời khuyên và thủ thuật để làm chủ được điện thoại LG G3

LG G3 tự hào có một số tính năng phần mềm đầy sáng tạo. Sau khi được cập nhật phiên bản Android Lollipop, một số tính năng ban đầu bị thay đổi hoặc ngừng hoạt động, nhưng có rất nhiều điều bạn nên khám phá như tính năng đa nhiệm (nhiều ứng dụng trên màn hình).  Khám phá được hết tính năng đó giúp bạn có thể làm chủ mọi thứ trên LG G3 của bạn.

LG_G3-41

Tận dụng tính năng Knock

LG G3 có một số công cụ dựa trên kỹ năng khai thác của bạn để kích hoạt. Bạn có thể chạm vào màn hình để  bật tắt màn hình mặc dù nó chỉ hoạt động nếu bạn chạm vào một chỗ trống trên màn hình điện thoại khi màn hình đang hoạt động.

Bạn có thể sử dụng một mã chạm trên màn hình đẻ khóa và mở điện thoại của bạn thay vì khóa biểu tượng vuốt trên màn hình thông thường và thậm chí bạn có thể bật sáng điện thoại bằng cái chạm tay duy nhất.

Hạn chế truy cập của bên thứ ba với chế độ khách

Chế độ khách Guest mode cho phép bạn xác định những ứng dụng có sẵn cho người sử dụng của bên thứ ba. Đây là thuận lợi bởi vì bây giờ bạn có thể cho mượn điện thoại của bạn với một người bạn hoặc thành viên gia đình mà không cần phải lo lắng rằng họ sẽ khai thác thông qua công cụ cá nhân của bạn.

Dach sách các ứng dụng và thông báo cũng bị vô hiệu hóa khi LG của bạn ở chế độ khách. Bạn cũng có thể thiết lập một mã chạm cho phép bạn vô hiệu hóa chế độ của khách. Để thực hiện bạn vào Settings -> Personal -> Guest mode xem các tùy chọn có sẵn cho các ứng dụng cho phép.

Điều chỉnh các nút điều hướng

Như các bạn đã tháy trên giao diện Optimus UI, bạn có thể di chuyển nút điều hướng của LG G3 đến bất cứ điều gì mà bạn thấy phù hợp. Bạn muốn nút hôm bên trái? Làm thế nào để đưa nút quay lại sang bên phải?

Không có vấn đề, bạn có thể thay đổi sắp xếp của các nút điện dung hoặc thậm chí ẩn chúng khi không sử dụng bằng cách vào Settings > Display > Home touch buttons > Button combination Từ đây, bạn có thể kéo và thả các nút theo ý muốn của bạn.

lg-g3-screenshot-tutorial-1

Truy cập nhanh ứng dụng camera và notes

Bạn có thể sử dụng các nút âm lượng để mở hai ứng dụng trực tiếp từ chế độ chờ, chỉ bằng cách nhấn chúng theo một thời gian nhất định. Nếu bạn nhấn nút giảm âm lượng bạn sẽ mở ứng dụng máy ảnh trong khi bạn bấm nút tăng âm lượng bạn sẽ mở ứng dụng ghi chú.

Tuy nhiên bạn không thể sửa đổi và các tính năng cũng hạn chế nếu bạn có LG G3 của bạn đang sử dụng mã chạm, mã pin, mã biểu tượng, nếu tỏng trường hợp đó bạn sẽ phải mở khoa sđiện thoại trước khi một trong 2 ứng dụng hoạt động được.

Sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc

Giữ một lúc lâu nút quây lại bạn sẽ mở chức năng dual-window và cho phép bạn hiển thị một loạt các ứng dụng hệ thống trên màn hình cùng một lúc. Trong số các ứng dụng này có tình duyệt, bản đồ, tin tức và email.

Bạn chỉ cần kéo và thả 2 ứng dụng mà bạn muốn sử dụng một trong hai cửa sổ trên dưới màn hình. Các tỉ lệ kích thước giữa 2 ứng dụng hiển thị sẽ được điều chỉnh bằng cách kéo thanh ngăn cách giữa 2 ứng dụng

lg-g3-tips-and-tricks-dual-screen

Chụp ảnh màn hình và chú thích chúng với QuickMemo +

Bạn có thể chụp ảnh màn hình như bao thiết bị android khác nhưng chức năng LG QuickMemo hoặc QMemo+ cho phép bạn thêm các ghi chút viết tay cho bức ảnh vừa chụp trên màn hình.

Có ba cách để bắt đầu QuickMemo+: bạn có thể truy cập nó từ biểu tượng trong Cài đặt nhanh, thêm nút điều hướng riêng của mình hoặc swipe lên hàng đầu và sau đó sang bên phải góc trên màn hình điện thoại.

lg-g3-tips-and-tricks-notes-and-keyboard

LƯU Ý: khả năng mở QMemo+ sử dụng swipe-up-and-right hành động cử chỉ đã được gỡ bỏ trong bản cập nhật lên Android Lollipop. Khi bạn thực hiện cử chỉ vuốt lên swipe sẽ sử dụng để mở Google Now.

Điều chỉnh kích thước bàn phím

Nếu bàn phím chiếm quá nhiều không gian hay bạn cần nó lớn hơn một chút, bạn có thể thay đổi kích thước của nó miễn là bạn đang sử dụng LG G3 trong chế độ portrait mode.

Truy cập vào phần Settings -> Language and Input -> LG Keyboard. Từ đó ban jcos thể thực hiện các thay đổi mong muốn chiều cao bàn phím và cách bố trí. Bạn cũng ó thể chọn để có sự phân chia bàn phím khi bạn giữ điện thoại ở chế độ phong cách hoặc kích hoạt chế độ hoạt động bằng tay.

Sử dụng màn hình thông minh

LG đã trình diễn tính năng Samsung Playbook, và với tính năng này khi kích hoạt, màn hình thông minh sẽ được giữ lại hco đến khi màn hình điện thoại của bạn sáng lên cho tới khi nào bạn nhìn vào thiết bị của bạn. Đó là một tính năng tiện dụng nếu bạn đang đọc hoặc dành thời gian để tìm kiếm gì đó.

Để sử dụng nó, hãy vào Settings -> Display và kiểm tra Smart screen (màn hình thông minh)

Tạo phong cách tương phản và điều chỉnh màu sắc xuất hiện

Trong Settings -> General -> Accessibility, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn để điều chỉnh màu sắc. Với điều này, bạn có thể thay đổi giao diện và độ tương phản của toàn bộ bề mặt, bao gồm các biểu tượng ứng dụng.

Khi tính năng này được kích hoạt, bạn có thể chỉ cần kéo ngón tay của bạn trên màn hình và toàn bộ giao diện sẽ được thay đổi để phản ánh các màu sắc mà bạn chọn.

lg-g3-tips-and-tricks-color-adjustment

Thao tác nhanh hơn với Touch Assistant

Các chức năng chính như điều khiển âm lượng, bật / tắt, màn hình home, cài đặt, và có thể chuyển vào một nút phụ có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trên màn hình điện thoại để bạn có thể truy cập tất cả các tính năng đó ngay trên màn hình thông qua một biểu tượng riêng lẻ.

Để kích hoạt tính năng này, bạn cần vào Settings > General > Accessibility -> Touch assistant. Các nút bây giờ sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn, và chạm vào nó sẽ đưa ra một menu hiển thị một loạt các chức năng cơ bản.

lg-g3-tips-and-tricks-touch-assistant

Thay đổi chủ đề của ứng dụng nhắn tin

Nếu bạn không phải là fan hâm mộ lớn themes mặc định của ứng dụng tin nhắn thì bạn có thể thay đổi nó. Nếu muốn thay đổi thì bạn đi tới phần Settings bên trong ứng dụng tin nhắn và chọn “Conversation theme” để thay đổi  giao diện và hình nền của các tin nhắn. bạn thậm chí có thể sử dụng hình ảnh làm nền nếu bạn muốn.

lg-g3-tips-and-tricks-conversation-themes

Thay đổi các biểu tượng ứng dụng

Nếu bạn không thích một biểu tượng ứng dụng cụ thể, bấm và giữ biểu tượng ứng dụng nó sẽ xuất hiện biểu tượng cây cọ bên góc phải của biểu tượng ứng dụng và bạn chọn nó và lúc này bạn sẽ có danh sách các icon có thể sử dụng hoặc thêm vào ico mới để thay thế cho icon mặc định.

lg-g3-tips-and-tricks-change-app-icons

Đây chỉ là một cái nhìn vào một số các khả năng tùy biến mà LG G3 của bạn cung cấp. Trong khi không phải tất cả các tính năng độc quyền cho thiết bị này, vẫn còn có tấn các mẹo và thủ thuật làm cho LG G3 của bạn trở lên độc đáo.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top