6 điều bạn cần biết về hệ điều hành Android M

Android-M

Tại Google I/O 2015, Google chính thức trình làng hệ điều hành Android M cho các thiết bị thông minh, và cho phép các lập trình viên người dùng có thể tải về bản Developer cho Nexus 5, Nexus 6, Nexus 9Nexus Player. Sau khi giới thiệu Android Lollipop vào năm ngoái với thiết kế mới nhưng đến năm nay Android M sẽ tập trung vào kiểm soát tốt hơn và giúp người dùng trải nghiệm trải nghiệm tốt hơn. Android M được tạo ra nhằm cạnh tranh trực tiếp với IOS 9 của Apple, với việc đưa hệ sinh thái Android lên một cấp độ cao hơn với tất cả các thiết lập.

Trước khi đi vào tính năng của nó, điều quan trọng là bạn phải biết rằng Android M không phải là một đại tu hoàn chỉnh như Android Lollipop. Thay vào đó, nó là một sàng lọc để tiếp tục phát triển cho các phiên bản Android trong tương lai. Với phiên bản Android M sẽ là một cuộc chỉnh sửa thay đổi nâng cấp đáng kể so với phiên bản trước.

Android M không có tên chính thức

Giống như phiên bản trước, nó đã không được cho một tên riêng nào. Chỉ cần một lá thư duy nhất cho đến khi phần mềm được chính thức phát hành cho công chúng sử dụng. Chữ “M” là viết tắt của một từ nào đó không rõ ràng, mặc dù Google có truyền thống đặt tên hệ điều hành của mình bằng một cái gì đó ngọt ngào (bánh kẹo). Vì vậy, nó có thể là Molasses (mật rỉ đường), Marzipan (bánh hạnh nhân), bánh Macaron, bánh Muffin, thức uống Milk Shake, bánh Moon Pie, kẹo Mike and Ikes,…. Tất cả sẽ được tiết lộ vào cuối năm nay.

Sạc nhanh, tuổi thị Pin cao và Pin lưu trữ tốt hơn

doze

Tuổi thọ pin là mối quan tâm chính trên một điện thoại thông minh Android. Đó là một phép lạ nếu thiết bị của bạn kéo dài một ngày trên một lần sạc. Thông qua Android M Google đang cố gắng để cải thiện tuổi thọ pin với một tính năng mới gọi là “doze“. Doze làm tăng điện dự phòng của thiết bị Android. Khi một thiết bị được đặt ở chế độ chờ, nó sử dụng các cảm biến chuyển động để biết nếu nó đang được sử dụng hoặc không sử dụng. Nếu nó biết nó chưa được sử dụng, nó đi vào chế độ ngủ sâu cho khoảng thời gian dài. Theo thử nghiệm nội bộ của Google với Nexus 9, Android M kéo dài lên đến 2 lần còn trong chế độ chờ (standby mode) so với Android Lollipop.

Tiếp theo là các USB Type-C. Nó là tương lai của cáp 2 hướng. Google đang sử dụng nó như là một tiêu chuẩn trên các thiết bị mới để sạc dễ dàng và nhanh chóng. Bạn thậm chí có thể sử dụng một thiết bị sạc khác nếu USB Type-C được tích hợp trong điện thoại thông minh của bạn và nó đang chạy android M. Khi người dùng cắm cáp USB họ sẽ được chào đón với một danh sách mới của các tùy chọn như sạc, cung cấp điện, tập tin chuyển giao, chuyển tải hình ảnh và MIDI.

Now on Tap – bé để thông minh hơn

google-now-on-tap-21

Now on Tap là tính năng mở rộng của cho Google Now. Bạn sẽ có thể để có được thông tin về các bộ phim và các chương trình trong một ứng dụng.

Google cho biết “Now on Tap” đã lập chỉ mục các ứng dụng của các nhà phát triển ứng dụng giúp cho “Now on Tap” làm việc một cách hoàn hảo.

Với rất nhiều các ứng dụng tích hợp Google bây giờ, bằng cách sử dụng một thiết bị Android là có được dễ dàng hơn hơn bao giờ hết. Nếu bạn yêu cầu để chơi nhạc, nó sẽ tự động lấy nó từ Spotify; nếu bạn yêu cầu một video, nó sẽ tìm thấy nó trên YouTube; nếu bạn yêu cầu một chiếc taxi, nó sẽ đặt vé từ Uber. Các trợ lý cá nhân di động tốt nhất chỉ có tốt hơn và thông minh hơn.

Android Pay

android-pay

Android Pay, đó là phản ứng của Google cho Apple Pay trong mảng thanh toán trực tuyến, được thiết lập để đến như là một phần của Android M. Ban đầu nó sẽ được phát hành tại Mỹ, nó sẽ làm việc trong 7000 cửa hàng, với sự hỗ trợ cho các thiết bị Android có bảo mật vân tay.

Để bảo mật, một số tài khoản ảo được sử dụng để giao dịch với các thương gia. Vì vậy nó bảo vệ bạn khỏi tiết lộ số thẻ thực tế của bạn, giảm thiểu nguy cơ gian lận có thể.

Là một nền tảng mở, người dùng có thể thực hiện thanh toán bằng cách sử dụng ứng dụng chính thức Android Pay của họ hoặc thông qua các ứng dụng ngân hàng hoặc mua có hỗ trợ của Google.

App Permissions

app-permissions

App permissions hiện nay được làm đơn giản hơn, đem lại cho bạn hoàn toàn kiểm soát nó. Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát các ứng dụng sử dụng địa chỉ liên lạc, microphone, GPS, camera của bạn,… Hiện nay trên Android bạn xem tất cả các điều khoản trong khi cài đặt các ứng dụng từ Google Play Store và 99% người dùng thậm chí không bận tâm để kiểm tra quyền hạn và ngay lập tức nhấn nút chấp nhận.

Với Android M, yêu cầu sự cho phép sẽ chỉ xuất hiện khi bạn cố gắng truy cập vào một tính năng cụ thể. Vì vậy, ví dụ như trong Hangouts nó sẽ hỏi bạn nếu cho phép Hangouts sử dụng máy ảnh trước khi kết nối cuộc gọi video.

Built-in Web Experience

custom-tabs

Đa số các ứng dụng lớn có trình duyệt riêng của họ được xây dựng trong các ứng dụng. Các ứng dụng như TwitterFacebook liên kết tải trong ứng dụng của riêng mình.

Vấn đề là nó không cảm thấy giống như một trình duyệt hoàn chỉnh. Nhưng với Android M, Google giới thiệu Chrome Custom Tabs cho một trải nghiệm web tốt hơn trong một ứng dụng. Miễn là bạn đang đăng nhập, tài khoản đăng nhập, mật khẩu và tự động điền biểu của bạn vẫn sẽ hoạt động nếu các ứng dụng mở ra một liên kết trong một Chrome Custom Tab.

Android M có khả năng được cài lên các thiết bị Nexus vào cuối năm nay và có thể phả chờ đợi để hoàn thiện.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top