Hướng dẫn root điện thoại Galaxy S7 G930F và S7 Edge G935F bằng CF Auto Root

samsung-galaxy-s7-edge

Chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7S7 Edge mới được Samsung giới thiệu vào đầu năm 2016 là một trong những mẫu điện thoại mới nhất có cấu hình phần cứng khá là tuyệt vời không thể thiết bị nào sánh bằng cho tới thời điểm hiện tại và mạnh mẽ hơn thế hệ S6 và S6 Edge trước đây.

Với những cải tiến mạnh mẽ giúp 2 phiên bản này được người sử dụng ưa chuộng không chỉ về phần cứng mà thiết kế cũng khá đẹp mắt cùng hệ điều hành Android mới nhất với nhiều tính năng chỉ có trên bản Android mới. Để làm được điều đó thì Samsung dã trang bị cho nó màn hình cỡ lớn có độ phân giải Quad HD và có thêm cong ở 2 bên.

Về mặt phần mềm, giao diện người dùng TouchWiz đã được sắp xếp đến một mức độ lớn trong các phiên bản Galaxy S7. Nhưng bạn vẫn sẽ tìm thấy một số bloatware làm phiền bạn. Để thoát khỏi bloatware này, bạn sẽ cần phải root Galaxy S7/S7 Edge. Root thiết bị của bạn cũng đi kèm với những lợi ích khác như loại bỏ quảng cáo, dễ dàng sao lưu và khôi phục lại các ứng dụng,… Dưới đây là bàn viết nói về lợi ích và hại khi bạn thực hiện root thiết bị Android.

Ở bài viết này, xaiandroid hương dẫn bạn sử dụng Auto-root Chainfire để tiến hành thực hiện root trên cả phiên bản Galaxy S7 và S7 Edge trong vài bước khá đơn giản. Nhưng trước tiên tiến hành thì bạn cần phải chuẩn bị máy tính thì mới có thể tiến hành thực hiện root thành công.

Yêu cầu

 • CF-Auto-Root.zip
  • Galaxy S7 SM-G930F| Link
  • Galaxy S7 Edge SM-G935F| Link
 • Samsung USB Drivers:  Link

Hướng dẫn thực hiện root điện thoại Galaxy S7 và S7 Edge với mã G930F và G935F

 1. Tải về Samsung USB Driver từ liên kết bên trên sau đó cài đặt nó trên máy tính của bạn.
 2. Tải CF-Auto-Root.zip cho phiên bản S7 từ liên kết ở trên vào máy tính của bạn. Sau đó giải nén file zip sử dụng bất kỳ công cụ giải nén bạn có trên máy tính của bạn. Bạn sẽ thấy các tập tin sau khi giải nén.
  cf-auto-root-s7
 3. Mở Odin3 v3.10.6.exe và bạn sẽ có được cửa sổ phần mềm mở ra.
 4. Tiếp đến bạn cần kích hoạt OEM Unlock để mở khóa OEM bằng cách vào Setting Application -> Developer Options -> OEM Unlock và kích hoạt nó. (Lưu ý Bạn sẽ cần phải kích hoạt tùy chọn nhà phát triển bằng cách chạm vào Build Number trong About Phone của Cài đặt app nhiều lần).
 5. Bây giờ tắt nguồn điện toại và khởi động nó vào chế độ Download Mode bằng cách bấm vào nút Volume Down + Home + Power trong vài giây. Bạn sẽ nhận được cảnh báo trên thiết bị của bạn cho biết bạn đang ở chế độ Download Mode và bấm nút Volume Up để xác nhận cảnh báo, lúc này điện thoại của bạn sẽ ở chế độ Download Mode.
 6. Tiếp đến bạn kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB và bạn sẽ thấy tin nhắn trên Odin cùng lúc này trạng thái sẽ chuyển sang màu xanh.
  flashing-firmware-with-odin-01
 7. Nhấn nút AP trong Odin, điều này sẽ mở ra một cửa sổ cho phép bạn duyệt các tập tin firmware. Điều hướng đến thư mục mà bạn trích xuất các tập tin ở bước 2 và chọn CF-Auto-Root-herolte-heroltexx-smg930f.tar.md5 và nhấn OK.
 8. Bây giờ, nhấn nút Start và chờ cho quá trình kết thúc. Một khi quá trình kết thúc thiết bị của bạn sẽ tự động khởi động lại.

Để xác nhận và kiểm tra lại việc root thành công hay chưa thì bạn sử dụng ứng dụng check root

Root Checker
Root Checker
Developer: joeykrim
Price: Free+

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

2 comment on “Hướng dẫn root điện thoại Galaxy S7 G930F và S7 Edge G935F bằng CF Auto Root

 1. nhan viết:

  may em bi treo logo khi do chua mo OEM z co chay lai dc k

 2. Mạnh viết:

  Máy e là máy s7 edge mạng docomo nhật bản. Mã là SCO2HOMU1APD6 thì dùng cf auto root và drive bản nào ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top