Tải xuống Firmware Samsung với công cụ Frija Firmware

Bạn muốn tải Firmware Samsung chính thức mới nhất cho thiết bị Samsung Galaxy của bạn? Bây giờ rất dễ lấy firmware cho các thiết bị Samsung. Frija, một công cụ tải xuống firmware hoàn toàn mới của Samsung cho PC Windows có ở đây. Frija v1.3.0 có thể tải xuống các tập tin phần mềm hoặc Odin chính thức của Samsung trực tiếp từ Samsung FUS (Máy chủ cập nhật phần sụn) ở tốc độ cao. Tất cả những gì bạn cần biết là số kiểu điện thoại hoặc Tab Samsung Galaxy và CSC để tải xuống phần sụn chính xác. Công cụ có thể tải xuống các tệp BL, AP, CP, CSC và Home_CSC để flash nó với Odin.

Frija có thể tải xuống firmware Samsung mới nhất tự động và thủ công cả hai. Nếu bạn cần tải xuống phiên bản mới nhất hoặc thậm chí là phiên bản cũ hơn của thiết bị Samsung để flash bằng Odin, Frija chỉ là công cụ tải xuống phần mềm hoàn hảo dành cho bạn. Trong bài viết này, bạn sẽ có thể tải xuống Frija và tìm hiểu cách sử dụng nó.

Đã có lúc chúng tôi phải dựa vào một vài trang web để tải xuống firmware mới nhất của Samsung. Không có gì xấu trong đó cho đến khi các trang web đó bắt đầu yêu cầu người dùng mua gói thành viên để có tốc độ tải xuống nhanh hơn. Do phần Firmware của Samsung có kích thước rất nặng (dao động từ 4-5 GB) tùy thuộc vào kiểu máy, đôi khi phải mất hàng chục lần thử trước khi có thể tải xuống phần sụn cho thiết bị Samsung Galaxy.

Đã đến lúc nói lời tạm biệt với các trang web tải xuống firmware của bên thứ ba. Bạn không cần phải mua thành viên hoặc trả phí một lần để tải xuống phần firmware cho thiết bị Samsung của mình. Bạn không cần duyệt bất kỳ chỉ mục nào của chương trình cơ sở Samsung hoặc tìm kiếm tệp chương trình cơ sở. Frija là một công cụ hoàn toàn miễn phí mà bạn chắc chắn sẽ yêu thích và nếu có, hãy xem xét thể hiện một cử chỉ đánh giá cao cho nhà phát triển wssyncmldm bằng cách quyên góp qua PayPal. Những người đóng góp khác đằng sau công cụ tải xuống firmware tuyệt vời này của Samsung bao gồm eragon5779 và CrazyApe18 từ các diễn đàn XDA. Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy làm một so sánh chi tiết giữa SamFirm và Frija.

Frija vs SamFirm

Frija tốt hơn nhiều so với công cụ tải xuống firmware SamFirm theo nhiều cách. Hạn chế nổi bật của SamFirm là nó đã bị khấu hao hoặc ngừng cung cấp. Do đó, nó sẽ không được cập nhật nữa. Mặt khác, Frija là một công cụ mới giúp tiếp tục nhận được các bản cập nhật để làm cho công cụ này tốt hơn và thân thiện hơn với người dùng.

Hơn nữa, Frija không yêu cầu Microsoft .NET Framework chạy như SamFirm. Nó có giao diện người dùng hoặc GUI tốt hơn SamFirm. Trong SamFirm, chúng tôi đã phải thực hiện một nỗ lực khác nếu quá trình tải xuống phần firmware bị gián đoạn do sự cố mạng. Frija cho phép bạn tiếp tục quá trình tải xuống bị gián đoạn và thậm chí tạm dừng nó. Công cụ này không có bất kỳ quy trình nền lén lút nào đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn.

Bạn là người yêu thích chế độ ban đêm hay bóng tối? Frija sẵn sàng phục vụ bạn. Nó cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ ánh sáng và ban đêm chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nghe có vẻ tuyệt vời phải không? Frija có nhiều thứ để khoe khoang về chính nó! Nó cho phép bạn tự cập nhật bằng cách sử dụng trình cập nhật tích hợp. Ngoài ra, nếu bạn gặp một số vấn đề với công cụ, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ từ nhà phát triển ngay từ giao diện của nó. Frija là một công cụ tải firmware di động. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải cài đặt nó trên PC. Nó tương thích với cả kiến ​​trúc 32 bit (x86) và 64 bit (x64) của Windows.

Tải xuống Frija v1.3.0

Trước khi bạn có thể tải xuống phần firmware cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Samsung Galaxy của mình, bạn cần tải xuống công cụ tải xuống phần firmware của Samsung. Chỉ cần tải xuống phiên bản mới nhất của Frija, đó là v1.3.0.0 từ bên dưới và giải nén tệp zip trên máy tính để bàn Windows PC của bạn.

Frija-v1.3.0.zip | Mirror (7,8 MB)

Sử dụng Frija Samsung Firmware Download Tool

Frija thực sự làm cho việc tải xuống firmware Samsung chính thức cho Odin một cách dễ dàng. Nó có giao diện người dùng sạch và đây là công cụ tải xuống phần firmware rất dễ sử dụng của Samsung.

 1. Sau khi tải xuống Frija, giải nén tệp zip đã tải xuống và mở thư mục.
 2. Nhấp đúp vào “Frija.exe” để chạy nó và đợi chương trình khởi chạy.
 3. Để tải xuống phần firmware Samsung mới nhất cho thiết bị của bạn, hãy bật tùy chọn  “Tự động“. Nhấp vào trường “Model” và nhập số kiểu máy của thiết bị điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung của bạn.
 4. Nếu bạn không biết số kiểu máy của thiết bị Samsung, bạn có thể tìm ra nó bằng cách truy cập Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại .
 5. Điều tiếp theo bạn cần là mã CSC của thiết bị Samsung. Để tìm hiểu CSC, hãy mở trình quay số điện thoại trên thiết bị của bạn và quay số *#1234#. Sau đó, bạn sẽ có thể xem phiên bản AP, CP và CSC của phần mềm thiết bị của bạn.
 6. 3 chữ cái đầu tiên theo sau là số kiểu thiết bị của bạn trong phần CSC, là CSC của thiết bị. Vẫn còn một cách khác để tìm hiểu CSC. Chuyển đến Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại> Thông tin phần mềm và cuộn xuống Nhà cung cấp dịch vụ SW ver. Bạn sẽ tìm thấy nó ở đó (xem ảnh chụp màn hình).
 7. Lưu ý nó xuống, nhấp vào trường CSC trong Frija và nhập mã CSC gồm 3 chữ cái.
 8. Khi bạn đã nhập số kiểu và CSC của thiết bị Samsung, hãy nhấp vào nút “Kiểm tra cập nhật” trong Frija. Công cụ tải xuống phần firmware sẽ kiểm tra bản cập nhật phần sụn của Samsung cho thiết bị của bạn và hiển thị cho bạn phiên bản phần firmware mới nhất có sẵn cho bạn. Như bạn có thể thấy bên dưới, Frija đang hiển thị phiên bản AP, CP và CSC cho Galaxy S9 + của tôi. Nó cũng sẽ hiển thị kích thước của tệp chương trình cơ sở và phiên bản HĐH.
 9. Chỉ cần nhấp vào nút “Tải xuống” để tải xuống các tệp Odin firmware chính thức của Samsung cho thiết bị của bạn. Khi công cụ yêu cầu bạn chọn một vị trí đích để lưu tệp zip phần sụn, hãy tuân theo nó.

Nếu bạn có kết nối internet nhanh, Frija v1.3.0 sẽ tải xuống firmware stock ngay lập tức.

Frija Firmware Download Tool Mode

Với chế độ “Tự động” của Frija, bạn có thể tải xuống chương trình cơ sở mới nhất của Samsung. Trong trường hợp bạn muốn tải xuống phiên bản phần mềm chứng khoán cũ hơn cho thiết bị Samsung Galaxy của mình, bạn nên thử chế độ “Thủ công” trong Frija. Xin lưu ý rằng bạn sẽ cần PDA hoặc AP , CP hoặc Điện thoại và phiên bản CSC của chương trình cơ sở bạn muốn tải xuống.

 1. Giải nén zip Frija đã tải xuống, mở thư mục và khởi chạy công cụ Frija.
 2. Chọn tùy chọn “Thủ công” trong Frija.
 3. Điền vào số kiểu máy thiết bị và mã CSC trong các trường tương ứng.
 4. Sau đó nhấp vào các trường PDACSC và Điện thoại trong Frija và nhập các giá trị tương ứng ở đó.
 5. Sau đó nhấp vào nút “Kiểm tra cập nhật“. Nếu bạn nhập chính xác mọi thứ, Frija sẽ hiển thị cho bạn phiên bản phần firmware cụ thể của Samsung.
 6. Chỉ cần nhấn nút tải xuống chờ cho đến khi quá trình tải xuống firmware hoàn tất.

Đó là nó! Tệp zip tải xuống chương trình cơ sở đã tải xuống sẽ chứa các tệp BL, AP, CP, CSC và Home_CSC bên trong. Giải nén zip firmware và sau đó bạn có thể cài đặt firmware của Samsung bằng Samsung Odin .

Như tôi đã nói ở trên, Frija có “chế độ ban đêm” hoặc chủ đề tối và bạn có thể bật nó dễ dàng bằng cách nhấp vào biểu tượng menu 3 chấm ở góc bên trái của cửa sổ ứng dụng. Bạn cũng sẽ nhận được tùy chọn hỗ trợ ở đó, trong trường hợp bạn muốn báo cáo sự cố cho nhà phát triển công cụ.

Được rồi, đó là tất cả những gì tôi nói về Frija, công cụ tải xuống firmware của Samsung. Hãy thử nó và bạn sẽ thực sự thấy nó tốt hơn SamFirm.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top