Làm thế nào để tải và cài đặt Google Chrome bằng file APK

Đối với hầu hết chúng ta, cài đặt ứng dụng này là cài một ứng dụng nào đó trên Play Store. Nhưng đôi khi cách tốt nhất để có được một ứng dụng là thông qua một tập tin APK, đặc biệt là nếu ứng dụng mà không phải là chính thức có sẵn cho thiết bị của bạn. Dưới đây là làm thế nào để tải về và cài đặt Google Chrome thông qua tập tin APK.

Tập tin APK là gì?

Một file APK là một gói cài đặt Android, và nó là định dạng tập tin mà Google sử dụng để cung cấp các ứng dụng cho các thiết bị Android và một số thiết bị không phải Android, chẳng hạn như các thiết bị Blackberry.

Tại sao phải tải về tập tin APK?

Bạn đang sống trong một đất nước mà ở đó Google Play Store chưa cho tải về chính thức ứng dụng đó vì lý do cấp phép, hoặc thiết bị của bạn có thể không hỗ trợ. Ví dụ: bạn có một thiết bị Android cũ mà chưa được cập nhật bản Android chính thức mới, nhưng bạn muốn cài đặt phần mềm mới nhất cho nó. Bạn có thể cài đặt một ứng dụng mà Google đã quyết định cho phép Play Store hoạt động vì lý do trải nghiệm và an toàn cho thiết bị. Hoặc rất có thể bạn có một thiết bị mà không có Google Play Store, như KindleFire của Amazon không quan tâm đến việc cho phép bạn có các ứng dụng như Chrome – nó muốn bạn sử dụng trình duyệt web Silk riêng của Amazon để thay thế. Vì vậy, nếu bạn muốn tình duyệt của Google trên thiết bị của Amazon, bạn chỉ cần cài đặt nó thông qua file APK.

apkmirror-w782

File APK lấy từ đâu?

Một trong những nguồn tốt nhất của các tập tin apk như Chrome là APKMirrror, trong đó đặc biệt tốt cho các ứng dụng tên tuổi lớn như Chrome. Nếu các ứng dụng bạn muốn trong Play Store, Chrome APK Downloader mở rộng có thể lấy các APK từ trang ứng dụng Play Store.

Cảnh báo

Một trong những nguồn lớn nhất của phần mềm độc hại trên Android là trong các tập tin APK, đặc biệt là từ các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba. Chúng ta sẽ cảm thấy khó chịu đối với phần mềm độc hại, không những thế phần mềm độc hại còn lấy đi thông tin cá nhân và làm số tiền trong tài khoản của bạn không cánh mà bay. Hãy cẩn thận với các file APK và không bao giờ cài đặt một gói phần mềm từ một trang web mà bạn không tin tưởng.

Làm thế nào để cài đặt một ứng dụng từ một tập tin APK trên một thiết bị Android thông thường?

Để cài đặt một tập tin APK trên một máy tính bảng Android tiêu chuẩn hoặc điện thoại bằng cách sử dụng một quá trình được gọi là “sideloading“, bạn cần phải thay đổi các thiết lập bảo mật của bạn: trong màn hình Security thiết bị của bạn, bạn sẽ cần bật Unknown Sources không rõ nguồn gốc. Nếu bạn không làm điều này, Android sẽ không cho phép bạn cài đặt APK.

Một khi bạn đã làm điều đó, bước tiếp theo là để sao chép các tập tin APK vào điện thoại từ máy tính của bạn. Giả sử đó là trong thư mục Downloads, điều hướng đến thư mục đó (sử dụng thiết bị Android của bạn, không phải máy tính của bạn) và bấm vào file APK. Bây giờ bạn sẽ thấy một hộp thoại yêu cầu bạn cho dù bạn muốn cài đặt các ứng dụng và quy định chi tiết các điều khoản mà ứng dụng muốn sử dụng. Lưu ý: chắc chắn rằng bạn biết chính xác những gì các ứng dụng muốn truy cập đến, và không cài đặt nó nếu bạn không nghĩ rằng bạn có thể tin tưởng nó. Khi bạn đã đồng ý với tất cả mọi thứ, bạn có thể để cài đặt làm việc của nó và các ứng dụng sẽ được cài đặt.

chromedroid-w782

Làm thế nào để cài đặt Chrome từ một tập tin APK trên thiết bị Kindle Fire

Quá trình này hơi khác nhau hơn là với Android cũ, nhưng nó không quá phức tạp. Trước hết, hãy đi vào Apps -> Cài đặt -> Ứng dụng -> Ứng dụng từ nguồn không xác định (hoặc Settings -> More -> Device -> Cho phép cài đặt các ứng dụng trên các thiết bị gần đây) và chắc chắn rằng tùy chọn được kích hoạt. Bây giờ, khởi động của Kindle trình duyệt của bạn và đi đến APKmirror Chrome. Hãy tìm những biểu tượng tải xuống bên cạnh các tập tin mà bạn muốn, và bấm để tải về nó. Một khi quá trình download hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo ở thanh trên cùng của trình duyệt của bạn. Chạm vào đó và chọn Install để đưa Chrome lên Kindle của bạn.

Một khi bạn đã làm điều đó, bạn cần phải theo dõi APKMirror theo thời gian: Chrome sẽ không cập nhật chính nó trên thiết bị của bạn, do đó bạn sẽ cần phải tìm cho ra bản cập nhật quan trọng cho mình. Nó hoạt động giống như nó hiện trên bất kỳ thiết bị nào khác, nhưng tiếc là bạn sẽ không thể đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn, do đó bạn sẽ không thể đồng bộ với các thiết bị khác mà bạn sử dụng Chrome trên.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top