Làm thế nào để mở khóa Bootloader trên OnePlus X

one-plus-X

OnePlus X, một sản phẩm mới nhất đến từ OnePlus. Đây là một thiết bị mới từ các nhà sản xuất Trung Quốc đã mang thiết kế của iPhone lên chiếc điện thoại Android của OnePlus, nhưng thiết kế vẫn đậm chất thể thao phóng khoáng. Thiết bị OnePlus này đã làm ngạc nhiên những người đam mê Android trên toàn cầu bởi được trang bị phần cứng tốt và thuộc hàng cao cấp cùng những tính năng độc quyền chỉ có trên OnePlus X. Nhưng để có thể sử dụng rộng rãi những tính năng mà chỉ có trên Android thì OnePlus X của bạn cần phải tiến hành mở khóa bootloader.

Dưới đây là một hướng dẫn ngắn gọn rõ ràng mở khóa bootloader chiếc OnePlus X của bạn. Tất cả bạn cần làm là thiết lập adb và fastboot và sử dụng lệnh.

Một khi bạn mở khóa bootloader thành công là bạn có thể tiến hành phát triển cũng như thay đổi hệ thống của thiết bị. Điều này sẽ cho phép bạn flash một image khởi động sửa đổi, cài đặt phục hồi TWRP và cuối cùng là root điện thoại. Mở khóa bootloader cần thiết để thiết lập hồi phục tùy chỉnh. Trừ khi bạn mở khóa nó có một cơ hội cao thiết bị của bạn bị brick.

Trước khi chúng ta bắt đầu, bạn cần sao lưu thiết bị của bạn bởi vì điều này có thể quét sạch các ứng dụng và dữ liệu trên OnePlus X. Vì vậy, bạn hãy bắt đầu với hướng dẫn.

Cảnh báo: Bảo hành có thể bị vô hiệu nếu bạn mở khóa bootloader của bạn trên thiết bị của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại cho thiết bị của bạn nào. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu thiết bị của bạn thành “cục gạch“. Tùy theo quyết định của người đọc được thông báo.

Sao lưu dữ liệu và ứng dụng

Quá trình này có thể xóa sạch tất cả các dữ liệu của bạn vì vậy bạn nên tiến hành tạo bảo sao lưu. Sao lưu tất cả các ứng dụng của bạn, dữ liệu, phương tiện truyền thông và lưu trữ nội bộ để đề phòng có lỗi xảy ra là có thể sử dụng lại.

Làm thế nào để mở khóa Bootloader cho OnePlus X

Điều kiện

 • Hướng dẫn này là tương thích với OnePlus X và cũng tương thích với hệ điều hành Android mới nhất.
 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải về ADB tối thiểu và công cụ fastboot từ đây (unzip nó) hoặc có được ADB nhanh chóng và cài đặt fastboot từ đây.
 • Bạn cần cài đặt USB driver cho máy tính của bạn để có thể kết nối thành công giữa máy tính và OnePlus X.
 • Mở “Cài đặt” -> “Tùy chọn nhà phát triển” và kích hoạt USB Debugging trên điện thoại của bạn. Để kích hoạt tùy chọn phát triển, bạn cần phải chạm vào “Build Number” trong About Phone nhiều lần (Tầm khoảng 7 lần).
 • Vào phần “Developer options” (Tùy chọn nhà phát triển) và kích hoạt OEM Unlock (“Allow oem unlock“).

Hướng dẫn mở khóa bootloader trên chiếc OnePlus X

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Cũng chấp nhận “Luôn cho phép từ máy tính này” (Always allow from this computer) khi bạn cắm thiết bị cho lần đầu tiên để kích hoạt tính năng USB Debugging.
 2. Bây giờ tắt nguồn điện thoại và ngắt kết nối USB.
 3. Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và nút nguồn đồng thời 5-6 giây. Khi bạn thấy màn hình bootloader, kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. (Chọn fastboot nếu tùy chọn có sẵn) Ngoài ra, bạn có thể dùng lệnh sau đây trong thiết bị đầu cuối hoặc dấu nhắc lệnh, trong khi thiết bị của bạn được kết nối với máy tính để vào chế độ fastboot.

  adb reboot bootloader

 4. Bây giờ mở phần gõ lệnh hoặc cửa sổ terminal. Làm điều này bằng cách giữ phím Shift trên bàn phím của bạn và nhấp chuột phải vào một vùng trống và chọn “Open command window here” để khởi động một cửa sổ nhắc lệnh.
 5. Bây giờ bạn thực hiện gõ lệnh sau để kiểm tra fastboot có làm việc không và nó sẽ cung cấp số serial của thiết bị.

  fastboot devices

 6. Bây giờ điều này là quan trọng. Chúng tôi sẽ tiến hành mở khóa bootloader. Để làm được điều này, ban hành các lệnh sau đây. Chọn “yes” trên màn hình điện thoại nếu được nhắc.

  fastboot oem unlock

 7. Bộ nạp khởi động bootloader trên thiết bị của bạn bây giờ sẽ được mở khóa. Khởi động lại thiết bị của bạn bình thường.

Bạn có thể thấy một biểu tượng mở khóa khi bạn khởi động lại. Điều này có nghĩa rằng thiết bị của bạn đã mở khóa thành công. Nếu thất bại thì bootloader trên thiết bị vẫn bị khóa.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top