Root và cài đặt TWRP cho Galaxy Note 5 của nhà mạng T-Mobile và Sprint

note5

Galaxy Note 5 là dòng sản phẩm Note hàng đầu của Samsung được giới thiệu trong năm nay. So với các thế hệ đi  trước thì năm nay Note 5 chú trọng tới thiết kế tổng thể tốt hơn so với đời trước. Galaxy Note 5 được thiết kết nhôm nguyên khối giống như S6 và S6 Edge và kính cường lực nhưng nhược điểm của nó lại là pin không thể tháo rời và không có thẻ cắm mở rộng Micro SD.

Galaxy Note 5 được trang bị chip Exynos 7420 do chính Samsung nghiên cứu và phát triển đi kèm là màn hình quad-HD 5.7inch và 4GB Ram. Nó cũng có bút S-Pen với một số tính năng mới có thể giúp bạn tận dụng lợi thế của nó. Phần cứng khá tốt hàng đầu hiện nay thì không thể không kể tới TouchWiz giúp tận dụng tối đa cấu hình phần cứng làm cho chiếc điện thoại mạnh mẽ hơn và luôn đi kèm với phiên bản Android mới nhất mà chúng ta thường thấy từ các dòng sản phẩm S6 trởi lại đây đó là Android Lollipop.

Tuy nhiên với phần cứng và phần mềm kết hợp tuyệt vời như vậy nhưng không thể thoát khỏi root. Root là một phạm trù nói về thiết bị điện tử cho phép chúng ta tùy biến cài ứng dụng của bên thứ ba cũng như xóa bỏ các ứng dụng mặc định không bao giờ sử dụng. Như vậy chúng ta cũng có thẻ root và cài đặt phục hồi tùy chỉnh trên Galaxy Note 5. Nhờ thành viên Manh_IT trên diễn đàn XDA đã tiến hành thử nghiệm và tìm ra cách để có thể root và cài đặt TWRP và điều đó đã thực hiện thành công. Phương pháp này đòi hỏi bạn phải flash tùy chỉnh Kernel thông qua Odin và sau đó cài đặt ứng dụng SuperSU để có quyền truy cập root. Bạn cũng có thể cài đặt TWRP thông qua Odin sau khi cài đặt Kernel.

Chú ý: Cài đặt TWRP không cần thiết để có được root cho Galaxy Note 5 nhưng có thể cài đặt để sử dụng các chức năng khác của phục hồi tùy chỉnh.

Cảnh báo: Các bước sau đây có thể làm mất bảo hành và các vấn đề với thiết bị khác, vì vậy xaiandroid không chịu trách nhiệm nếu nó xảy ra.

Root Galaxy Note 5 (T-Mobile & Sprint)

Chuẩn bị

Các bước Root Galaxy Note 5

Để root Note Galaxy 5 bạn cần phải flash kernel tùy chỉnh trên thiết bị của bạn bằng cách sử dụng Odin. Thực hiện theo các bước bên dưới để root Note 5.

 1. Tải về các tập tin cần thiết. Đảm bảo rằng bạn tải về các zip kernel cho phiên bản điện thoại của bạn.
 2. Kích hoạt Oem Unlock bằng cách truy cập vào Developer Options trong Setting. Để làm được đi đến Setting -> About Phone và chạm vào build Number cho đến khi màn hình hiên thị cảnh báo “You are a Developer” (bạn đang là nhà phát triển). Bây giờ đi tới Developer Options và kích hoạt Oem Unlock.
  OEM_unlock
 3. Khởi động lại điện thoại vào chế bộ Download Mode.
  • Tắt thiết bị
  • Bấm và giữ đồng thời Volume DownHome + Power một lúc.
  • Với các nút bấm, chờ vài giây cho cảnh báo màn hình (với hình tam giác màu vàng với dấu chấm than đánh dấu bên trong).
  • Đọc màn hình cảnh báo.
  • Nhấn Volume Up để tiếp tục vào chế độ Download Mode.
  • Chế độ Download Mode được quảng cáo bởi chữ màu đỏ ở góc trên bên trái.
 4. Bây giờ mở “Odin3 v3.10.7.1.exe” trên máy tính của bạn và kết nối điện thoại của bạn vào máy tính của bạn thông qua cáp USB.
 5. Odin sẽ phát hiện thiết bị của bạn và thay đổi màu sắc của hộp đầu tiên. Nếu Odin không phát hiện thiết bị của bạn, hãy thử cài đặt trình điều khiển USB trên máy tính của bạn.
 6. Bây giờ chọn AP và duyệt các tập tin Kernel .md5 mà bạn đã tải về (chọn tập tin cho phiên bản điện thoại của bạn).Trong tab Options của Odin chỉ kiểm tra “F.Reset Time
 7. Một khi các tập tin được thêm vào, nhấp vào Start (Kiểm tra các ảnh chụp màn hình trước khi bấm Start).
 8. Một khi quá trình hoàn tất, Odin sẽ flash Pass và bật hộp thoại Green (xanh). Bạn cũng có thể xem nhật ký để kiểm tra quá trình đang diễn ra.
  odin
 9. Bây giờ mở Play Store trên thiết bị của bạn và tải về các ứng dụng SuperSU. Mở ứng dụng SuperSU và cập nhật những chương trình gốc nếu cần.
 10. Kiểm tra xem bạn đã có thể root thành công thiết bị của bạn thông qua ứng dụng Root Checker có sẵn trên các cửa hàng chơi.
  Root Checker
  Root Checker
  Developer: joeykrim
  Price: Free+

Cài đặt TWRP trên Galaxy Note 5 (T-Mobile & Sprint)

 1. Tải về  TWRP-2.8.7.1-Alpha_N920T.tar.md5 từ liên kết bên trên.
 2. Thực hiện theo bước 3 đến bước 5 của hướng dẫn trên và sau đó thay vì chọn tập tin kernel bạn cần chọn tập tin TWRP-2.8.7.1-Alpha_N920T.tar.md5 và giữ các thông số khác như trên và nhấp chuột vào Start.
 3. Một khi quá trình này hoàn tất khởi động lại thiết bị của bạn vào phục hồi chế độ bằng cách giữ Power + Volume Up + Home trong một vài giây.
 4. Bạn có thể flash SuperSu zip ở đây thay vì cài đặt các ứng dụng thông qua Google Play Store.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top