Làm thế nào để mở khóa bootloader Nexus 6 dễ dàng

Có nhiều lý do tại sao mọi người thích các thiết bị Nexus, nhưng lớn nhất vẫn là tùy biến và modding. Nếu bạn muốn đi sâu vào các tính năng này, để cập nhật nhanh hơn hoặc flash một phiên bản khác của Android, điều đầu tiên bạn cần làm là mở khóa bootloader. Dưới đây là cách dễ nhất để mở khóa bootloader Nexus 6.

Nexus-6-Recovery-Mode

Biện pháp phòng ngừa

Mở khóa bootloader cho Nexus 6 sẽ xóa tất cả các dữ liệu từ thiết bị Android của bạn, do đó hãy chắc chắn rằng bạn có một bản sao lưu đầy đủ trước khi tiếp tục. Cũng lưu ý rằng một bộ nạp khởi động mở khóa sẽ làm cho điện thoại của bạn kém an toàn hơn nếu bạn bị mất nó bởi vì bạn có thể bỏ qua bất kỳ bảo mật, bạn có thể đã thiết lập. Điều này có thể không phải là một vấn đề cho bạn, nó chỉ là một cảnh báo.

Để mở khóa bootloader Nexus 6, bạn sẽ cần phải sử dụng công cụ Platform. Đây là một phần của Android SDK. Bạn có thể tải SDK Android đầy đủ nếu bạn thích, hoặc bạn cần hướng dẫn này: Platform ADB Tools. Bạn cũng sẽ cần phải cài đặt các trình điều khiển Nexus chính xác cho Windows. Sử dụng công cụ ADB Driver Installer dưới đây để làm điều này.

Nexus-6-Fastboot-recovery

Cài đặt trình điều khiển Nexus 6 cho Windows

Bạn sẽ cần phải cài đặt các trình điều khiển Windows Nexus 6 trước khi tiếp tục. Bạn vào phần cài đặt và vào phần About phone. Chạm vào build number bảy lần cho đến khi nó hiện thông báo bạn là nhà phát triển. Bây giờ, đi tới Cài đặt -> Tùy chọn nhà phát triển và chắc chắn rằng USB Debugging được kích hoạt. Kết nối Nexus của bạn 6 đến máy tính của bạn thông qua cổng USB.

Tiếp theo, giải nén vào thư mục driver ADB trên máy tính của bạn, và chạy file cài đặt trình điều khiển bên trong. Nexus 6 sẽ hiện lên như là một trong các thiết bị trong danh sách thiết bị.

Nếu không, bạn có thể cần phải điều chỉnh sạc USB của bạn (trong đó sẽ có trong thông báo trên Nexus 6 của bạn khi bạn kéo nó xuống) để PTP. Bạn tiến hành Refresh trong Driver ADB Installer Window và Nexus 6 bây giờ cần phải có. Nhấn Install và trình điều khiển mới nhất sẽ được cài đặt

nexus-6-tiles-w782

Làm thế nào để mở khóa bootloader Nexus 6

 1. Điều hướng đến thư mục gọi là ADB Platform Tools (hoặc Android SDK) trên máy tính của bạn. Nhấn chuột phải và giải nén thư mục.
 2. Nhấn phím Shift trên bàn phím máy tính và kích chuột phải vào một số không gian trống bên trong thư mục ADB Platform Tools và và chọn “Open command window here“.
 3. Chậm liên tiếp vào USB Debugging trên Nexus 6 của bạn để kích hoạt và sau đó thì tắt nó.
 4. Kết nối cáp USB vào máy tính và Nexus 6 của bạn.
 5. Bấm và giữ phím Power và Volume Down để vào chế độ fastboot trên Nexus 6.
 6. Quay trở lại cửa sổ dấu nhắc lệnh, nhập lệnh sau:

  fastboot OEM unlock

  fastboot-oem-unlock-2

 7. Trên Nexus 6 của bạn, bạn sẽ thấy một màn hình yêu cầu nếu bạn muốn mở khóa bootloader. Sử dụng các nút chỉnh âm lượng để di chuyển và nút Power để chọn.
 8. Sau khi điện thoại đã thực hiện xong bạn cần gõ lệnh sau:
  fastboot reboot
 9. Nhấn Enter. Nexus 6 sẽ khởi động lại với một bộ nạp khởi động mở khóa. Một khi nó đã khởi động lại, bạn có thể khôi phục lại các ứng dụng và dữ liệu của bạn được sao lưu.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top