Làm thế nào Backup và Restore IMEI / NVRAM Data trên thiết bị Android?

Android có khả năng tùy biến và tính linh hoạt, vì vậy mà nó trở thành hệ sinh thái phổ biến nhất trên các thiết bị thông minh. Với cộng động sử dụng đông đảo và số lượng các bản ROM tùy chỉnh tối ưu hệ thống lớn. Tuy nhiên, Việc sử dụng các bản ROM tuỳ chỉnh có thể sẽ khiến cho các dữ liệu trên thiết bị của bạn bị mất. Do đó, việc trước khi thực hiện flash các bản ROM đó là bạn cần Sao lưu lại toàn bộ các dữ liệu quan trọng.

Xem thêm bài:

backup-options

Tất nhiên, bạn luôn luôn có thể khôi phục lại điện thoại của bạn bằng cách Root ROM Android Stock và khôi phục lại dữ liệu thông qua các bản sao lưu trước đó. Đôi khi trong quá trình mày mò, chúng ta vô tình đánh mất IMEI/NVRAM data. Điều này khiến bạn đau đầu và tìm phương pháp để sao lưu, phục hồi lại chúng. Vì vậy, đây là một hướng dẫn đầy đủ để sao lưu và khôi phục dữ liệu IMEI / NVRAM.

IMEI là gì?

IMEI là viết tắt của International Mobile Station Equipment và nó bao gồm 15 chữ số thập phân. Đây là một số nhận dạng duy nhất cho GSM, UMTS, các thiết bị LTE và cũng như một số điện thoại vệ tinh.

Một số IMEI sẽ giúp xác định thiết bị hợp lệ của các nhà mạng.

Làm thế nào để tìm số IMEI của điện thoại?

Có một số cách để tìm số IMEI trên thiết bị của bạn.

 • Cách phổ quát để tìm số IMEI của thiết bị là bằng cách bấm *#06# từ thiết bị và một cửa sổ pop up sẽ xuất hiện với thông tin chính là số IMEI.
 • Người dùng Android có thể kiểm tra số IMEI của mình bằng cách vào Settings > About Phone > Statusvà sẽ thấy một mục IMEI number.
 • Mỗi điện thoại trên hành tinh này đi kèm với một số IMEI được in ở phía sau, dưới pin.

NVRAM là gì?

Non-Volatile Random Access Memory là một loại bộ nhớ mà vẫn còn lưu trữ lại sau khi tắt thiết bị. Nó bao gồm SRAM và EEPROM chip. NVRAM chứa dữ liệu như WiFi và địa chỉ MAC Bluetooth, phiên bản Baseband, số IMEI / MEID và các thông tin cần thiết khác.

Vì vậy, mất hoặc hỏng dữ liệu NVRAM có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng điện thoại với bất kỳ mạng di động hoặc kết nối WiFi.

Làm thế nào để sao lưu dữ liệu của IMEI / NVRAM?

 1. Tải về công cụ MTKdroid Tools.
 2. Giải nén tập tin trên máy tính của bạn và chạy MTKdroidTools.exe.
 3. Kích hoạt tính năng USB Debugging trong điện thoại Android của bạn. Nếu bạn chưa biết cách hãy xem bài Hướng dẫn bật chế độ USB Debugging trên điện thoại Android.
 4. Kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp USB.
 5. Click vào nút Root ở dưới cùng của cửa sổ chương trình và cấp phép Root trong điện thoại của bạn.
 6. Bây giờ bấm vào nút IMEI / NVRAM. Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện.
 7. Click vào Backup và các dữ liệu IMEI / NVRAM của bạn sẽ được sao lưu trong thư mục BackupNVRAM bên trong thư mục MTKdroidTools.

Làm thế nào để khôi phục lại dữ liệu IMEI / NVRAM của tôi?

 1. Chạy MTKdroidTools.exe trên PC.
 2. Kích hoạt tính năng USB Debugging trong điện thoại của bạn và kết nối nó với máy tính thông qua cáp USB.
 3. Click vào nút Root ở dưới cùng của cửa sổ chương trình và cấp phép Root trong điện thoại của bạn.
 4. Sau đó click vào nút Restore. Nó sẽ yêu cầu một file .bin và một file .tar. Chọn tập tin chính xác từ thư mục BackupNVRAM. Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp thì bạn đã khôi phục thành công dữ liệu IMEI / NVRAM cho điện thoại của bạn.

Bây giờ bạn có thể cài đặt bất kỳ ROM tùy chỉnh nào yêu thích mà không cần lo lắng về việc mất dữ liệu IMEI / NVRAM trên thiết bị của bạn.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top