Cài đặt Stagefright OTA Update trên Moto X XT1053 đã root

motox

Moto X gần đây được cập nhật bản vá lỗ hổng bảo mật Stagefright thông qua giao thức OTA. Giao thức này khá đơn giản là bạn chỉ cần việc chạm vào phần update ngay trên hệ thống about phone của điện thoại là được. Bản cập nhật lần này vá lỗ hổng bảo mật Stagefright trên thiết bị Android giúp cho điện thoại của bạn an toàn hơn trước các cuộc tấn công mạng.

Tuy nhiên nếu bạn đã root hoặc cài đặt recovery phục hồi tùy chỉnh thì bạn không thể tiến hành cập nhật bản cập nhật này trên thiết bị của bạn mà bạn phải thông qua một số thủ thuật và cách thức khác để có được bản cập nhật. Bạn phải cài đặt firmware stock hoặc recovery stock đầu tiên để có thể cài đặt bản cập nhật trên chính thiết bị của bạn. Nếu thiết bị của bạn đã root và cài recovery thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Chuẩn bị

Các bước tiếp theo

Sau đây là hai cách làm để bạn có thể tiến hành cập nhật cho Moto X của bạn. Cách thứ nhất là flash firmwave stock và tiếp đến là cài đặt recovery stock trên thiết bị của bạn sau đó có thể cài đặt bản cập nhật OTA mà không có vấn đề gì. Cách thứ hai dễ dàng đó là bạn chỉ cần flash một tập tin zip trong phục hồi tùy chỉnh, như cài đặt bất kỳ bản ROM.

Cách thứ nhất

 1. Đưa thiết bị của bạn vào chế độ phục hồi tùy chỉnh (TWRP đã được cài đặt trên thiết bị của bạn) sau đó tiến hành tạo bản sao lưu. Tiếp đến kết nối với máy tính và di chuyển các tập tin sao lưu sang máy tính.
 2. Tắt thiết bị của bạn và tiếp đến khởi động thiết bị của bạn vào chế độ bootloader bằng cách sử dụng tổ hợp phím: nguồn và nút tăng âm lượng khoảng 4 giây.
 3. Tải về 5.1 Stock Image và không được sử dụng Motorola’s Recovery Image bởi nó sẽ thất bại, và giản nén tập tin trên thiết bị của bạn.
 4. Tải về mfastboot.zip đính kèm ở phần chuẩn bị theo từng thiết bị máy tính và giải nén tập tin vào cùng một thư mục trên máy tính (Nếu có vấn đề với mfastboot.zip thì bạn hãy thử phiên bản mfastboot-v2.zip).
 5. Mở cửa sổ lệnh trong thư mục (Nhấp chuột phải trong khi giữ phím Shift Key -> chọn Open Command Window) và sử dụng các lệnh sau để flash Android 5.1 Stock Image. Tiếp đến xóa các phân vùng không cần thiết, điều này là khuyến khích và bạn có thể khôi phục lại dữ liệu phân vùng sau khi thực hiện các câu lệnh sau nếu muốn dữ liệu cá nhân.
 6. Khởi động lại điện thoại của bạn và thiết lập điện thoại Android 5.1, và sau đó ngay lập tức kiểm tra hệ thống cập nhật.
 7. Tải các bản cập nhật OTA, một khi nó được tải về cài đặt nó.
 8. Như vậy là bạn đã cập nhật thành công thiết bị của bạn.

Cách thứ hai

 1. Tải về tập tin zip từ trang download mega
 2. Khởi động lại thiết bị vào chế độ recovery
 3. Tạo bản sao lưu nandroid backup
 4. Thực hiện thiết lập lại nhà máy. (Không cần thiết nhưng khuyến khích).
 5. Wipe Cache / Dalvik Cache.
 6. Cặt tập tin zip.
 7. Khởi động lại thiết bị
 8. Xong

Vậy là xong, bạn có thể sử dụng một trong hai cách trên để tiến hành cài đặt bản cập nhật vá lỗ hổng bảo mật cho Moto X.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top