Làm thế nào cài đặt Xposed Framework cho Android Nougat

Xposed Framework không còn quá xa lạ với chúng ta. Nó giúp chúng ta tùy biến điện thoại để có được những gì mình muốn cũng như tăng hiệu suất tối đa của thiết bị. Tuy nhiên Google lại sắp đưa ra bản chính thức Android O trong vài tháng tới thì các nhà phát triển Xposed Framework vẫn chưa tiến hành xây dựng xong cho phiên bản trên Android Nougat. Khoảng một tuần trước, nhà phát triển Xposed Rovo89 cung cấp một bản cập nhật Develop, về cơ bản nói rằng vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Nhưng có vẻ như chúng ta có một giải pháp tạm thời cho đến khi công việc đó hoàn thành. Developer abforce đã làm việc trên một module ART, cho phép Xposed làm việc trên Android Nougat, nhưng nó đã được triển khai trong khi biên soạn ROM.

Điều đó có nghĩa là mặc dù bạn không cần root. Nhưng bạn sẽ cần một ROM tùy chỉnh đi kèm với Xposed pre-built. Thông thường, Xposed Framework cung cấp cho người dùng để thưởng thức mức ROM tuỳ chỉnh của customization trên ROM stock. Với giải pháp tạm thời mặc dù, Xposed sẽ chỉ bổ sung một ROM tùy chỉnh để thay thế. Chắc chắn nó không phải là một điều kiện lý tưởng nhưng nó vẫn còn tốt hơn không có gì. Tại sao tôi đề cập đến tất cả những điều đó trong thời gian quá khứ, bạn không nhất thiết cần một ROM tùy chỉnh với built-in Xposed nữa.

Chỉ một ngày sau khi abforce chia sẻ về công việc của mình, Nhóm PurifyOS đã lấy module ART của abforce và tiến hành bổ sung và nó được cài đặt trên ROM tùy chỉnh khác thông qua một zip flashable. Có ba phiên bản Xposed SDK25 dành cho ARM64 (thiết bị Android 64-bit), Xposed SDK25 dành cho ARM(thiết bị Android 32 bit) và Xposed SDK25 x86 (thiết bị Android với chip Intel). Nhóm PurifyOS đã thử nghiệm thành công bản Xposed Framework của họ trên OnePlus 3 chạy hệ điều hành Oxygen OS dựa trên Android 7.1. Kể từ đó một số người dùng đã báo cáo điều này sẽ được làm việc trên các thiết bị của họ.

Tuy nhiên một vài người lại gặp tình trạng gây lỗi thiết bi khiến thiết bị thành vô tác dụng không còn sử dụng được và đội ngũ phát triển tiếp tục xử lý các vấn đề đó. Cũng xin lưu ý thêm một số module Xposed Framework và Greenify chưa hoạt động trên phiên bản Xposed Framework này.

Cảnh báo

Như đã đề cập, đây không phải là một bản phát hành chính thức và có những ràng buộc riêng. Thiết bị của bạn có thể bị brick hoặc hệ điều hành hoạt động không ổn định. Tuy nhiên mọi thao tác của bạn là do bạn và chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với thiết bị của bạn.

Yêu cầu

  • Phục hồi tùy chỉnh TWRP.
  • ROM gốc dựa trên Android Nougat.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn có một sao lưu dữ liệu của bạn và có thể là một NANDroid sao lưu của ROM hiện tại của bạn.

Tải xuống

Cách cài đặt Xposed Framework trên Android Nougat

Cài đặt vẫn còn khá giống thao tác trên Android Marshmallow mặc dù khá nhiều bước có chút thay đổi theo phiên bản Xposed Framework.

  1. Tải xuống Zip thích hợp cho thiết bị của bạn và chuyển nó vào thiết bị của bạn.
  2. Bây giờ khởi động thiết bị Android của bạn vào chế độ recovery.
  3. Chọn Cài đặt và điều hướng đến Zip Xposed bạn đã tải xuống.
  4. Chọn zip và sau đó vuốt để cài đặt nó.
  5. Sau khi cài xong nhấn nút Reboot system ở dưới cùng và hy vọng thiết bị của bạn sẽ khởi động.
  6. Nếu thiết bị của bạn không khởi động được, hãy tải xuống apk Installer Xposed Installer và cài đặt nó.
  7. Khi bạn khởi chạy APK, nó sẽ yêu cầu bạn cho phép root mà bạn phải cấp.

Chúc mừng bạn đã cài đặt Xposed Framework trên Android Nougat sau tất cả các tháng chờ đợi. Trong trường hợp bạn tìm thấy một số lỗi liên quan đến Xposed, nói rằng nó không hoạt động như bạn mong đợi, bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ nó bằng cách chỉ cần tiến hành zip uninstaller để gỡ bỏ. Các liên kết tương ứng các trình gỡ bỏ cài đặt được cung cấp bên cạnh mỗi phiên bản Xposed trong phần tải xuống.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top