Làm thế nào cài đặt Systemless Xposed lên các thiết bị Android

Xposed-Framework-android

Xposed là một trong những tùy biến tốt nhất dành cho thiết bị Android. Nó cho phép bạn tùy biến chiếc điện thoại android của bạn thêm một số tính năng có sẵn thường có trong rom tùy chỉnh. Những tính năng này có thể sử dụng trên bất kỳ rom thông qua cài đặt module. Tuy nhiên hiện nay có nhiều người dùng thích sử dụng rom stock với Xposed hơn là sử dụng rom tùy chỉnh.

Nhược điểm duy nhất của thiết bị đã root và cài đặt Xposed là bạn sẽ không còn có thể nhận được bản cập nhật OTA từ nhà sản xuất thiết bị của bạn. Bạn phải thiết lập lại thiết bị của bạn về trạng thái ban đầu thì mới tiếp tục nhận được bản cập nhật OTA. Tuy nhiên một nhà phát triển phần mềm trên diễn đàn XDA đã phát triển thành công systemless Xposed với systemless SuperSU theo nguồn cảm hứng mà thành viên này sáng tạo ra.

Gần đây nhà phát triển Chainfire đã tung ra phiên bản SuperSU cung cấp cho chúng ta khả năng truy cập root mà không ảnh hưởng tới các phân vùng hệ thống của điện thoại. Systemless root chỉ có sẵn trên thiết bị chạy Android Marshmallow và phiên bản Android coa hơn. Systemless root lấy cảm hứng từ nhà phát triển topjohnwu để tạo ra systemless Xposed framework cho phép bạn tùy chỉnh thiết bị Android mà không cần can thiệp vào phân vùng hệ thống của điện thoại.

Ưu điểm chính của hệ thống SuperSUsystemless Xposed là bạn có thể nhận được bản cập nhật OTA trên thiết bị của bạn và Android Pay sẽ làm việc trên thiết bị của bạn. Mặc dù đối với Android Pay để làm việc bạn sẽ phải tắt Xposed và khởi động lại thiết bị của bạn như tư vấn các bước dưới đây. Thực hiện theo các bước dưới đây để cài đặt systemless Xposed trên thiết bị Android của bạn.

Yêu cầu

 • Thiết bị của bạn phải chạy Android 6.0 Marshmallow hoặc cao hơn.
 • Điện thoại của bạn phải được root bằng Chainfire’s Systemless root. Systemless root là cấu hình mặc định trên Marshmallow. Nếu bạn không biết thiết bị của ban có systemless root hay không thì cơ hội của bạn là có systemless  càng cao. Để kiểm tra xem systemless root hay chưa bạn xem ‘su.img’ có trong ‘/data’ hay không.
 • Xposed Installer được thiết kế phẳng theo phong cách Material Design: Tải về từ liên kết dưới đây.

Cảnh báo: Tiến hành hướng dẫn này chỉ nếu bạn biết Xposed Framework là gì. Bất kỳ thiệt hại cho thiết bị hoặc mất dữ liệu của bạn trong quá trình này sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm của bạn.

Tải về

Các bước tiến hành thực hiện cài đặt Systemless Xposed

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng rom stock trên điện thoại của bạn. Nếu bạn đã cài đặt Framework Xposed trên thiết bị của bạn, bạn phải khôi phục thiết bị của bạn về rom stock. Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ ROM Marshmallow nhưng để có được bản cập nhật OTA và Android Pay hoạt động bạn phải sử dụng rom stock. (Bạn nên unrooted và cài đặt phiên bản mới nhất của Xposed trên thiết bị của bạn)
 2. Tải systemless SuperSU file zip từ liên kết ở trên và cài đặt nó trên thiết bị của bạn bằng cách sử dụng phục hồi tùy chỉnh.
 3. Bây giờ tải về phiên bản Xposed chính xác với thiết bị của bạn ở liên kết bên trên và lưu nó vào thiết bị của bạn. Sau đó cài đặt file zip này trên thiết bị của bạn bằng cách sử dụng phục hồi tùy chỉnh.
 4. Khởi động lại thiết bị.
 5. Cài đặt Material design Xposed Installer từ liên kết ở trên. Mở ứng dụng, nó sẽ nhận ra rằng Xposed Framework là tích cực và cũng chỉ ra phiên bản được cài đặt trên thiết bị của bạn.
  systemless-xposed-1
 6. Bây giờ bạn có thể tải về và cài đặt bất kỳ module và sử dụng chúng như bạn sử dụng trên các phiên bản khác của Xposed.

Để sử dụng Pay Android, bạn sẽ phải làm theo các bước dưới đây:

 1. Mở ứng dụng Material Xposed Installer và nhấn nút tắt trên Xposed Status.
 2. Khởi động lại thiết bị.
 3. Thêm thẻ của bạn và các chi tiết khác về ứng dụng Android Pay và thực hiện thanh toán của bạn.
 4. Kích hoạt Framework Xposed từ ứng dụng cài đặt Xposed sau khi bạn đang thực hiện với khoản thanh toán của bạn và khởi động lại thiết bị của bạn.
  xposed-android-pay

Nếu bạn không có quyền truy cập vào thẻ hoặc bạn không sử dụng dịch vụ cung cấp của một nhà cung cấp nào đó mà chấp nhận thanh toán Android Pay, bạn có thể sử dụng ứng dụng mẫu SafetyNET Helper để kiểm tra xem Android Pay sẽ làm việc hay không, như trình bày ở trên trong các ảnh chụp màn hình. Cài đặt ứng dụng từ các liên kết dưới đây.

SafetyNet Helper Sample
SafetyNet Helper Sample
Developer: ScottyAB Apps
Price: Free

Nếu bạn muốn gỡ bỏ cài đặt systemless Xposed, bạn nên xóa Xposed.img trong “/data” và sau đó khởi động lại thiết bị của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tùy chọn Uninstall trong ứng dụng Xposed Installer. Nhưng chắc chắn rằng bạn chọn đúng phiên bản của chương trình cài đặt.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top