Làm thế nào để sửa lỗi mắc kẹt Bootloop trên Samsung Galaxy S4 sau khi cập nhật Lollipop

Gần đây chúng tôi đã thấy nhiều truy vấn sau khi cập nhật Lollipop. Rất ít trong số họ báo cáo pin và điểm khác ra vào sự ổn định của phần mềm stock. Đó là thời gian khó khăn cho các OEM đặc biệt cho Samsung porting Android Lollipop đến các thiết bị của họ. Có rất nhiều các truy vấn của người dùng Samsung Galaxy S4.

Fix-S4

Galaxy S4 không khởi động lại sau khi cập nhật Android Lollipop. Thực tế, có hai biến thể của vấn đề này. Một số cho biết điện thoại của họ hoạt động tốt nhưng có những khởi động lại ngẫu nhiên khi những người khác báo cáo ngay lập tức sau khi cập nhật, các thiết bị không thể tiếp tục khởi động lên nửa chừng vì quá trình này, nó sẽ khởi động lại.

Nếu bạn có vấn đề khởi động lại như vậy thì chỉ đơn giản là xem nội dung sau đây của chúng tôi khắc phục sự cố Galaxy S4 của bạn.

Vấn đề 1: khởi động lại ngẫu nhiên Galaxy S4

 • Khởi động random lại nhiều lần trong một ngày
 • Đóng băng hoặc độ trễ
 • Khởi động lại khi có cuộc gọi

Khi có vấn đề xảy ra đặc biệt là sau khi một bản cập nhật lớn nó có nhiều khả năng gây ra bởi một số dữ liệu bị hỏng và cache. Cập nhật từ Android KitKat lên Lollipop có rất nhiều thay đổi của một số ứng dụng. Chỉ riêng điều này có thể gây ra nhiều vấn đề về thiết bị của bạn. Các hệ thống Android tạo ra các tập tin cho các ứng dụng và các tập tin được sử dụng để làm cho nó chạy mượt mà và một số trong số nó có sở thích của người dùng.

Khi các phần mềm mới được cài đặt, các file này trở nên lỗi thời, nhưng nếu không được xóa, nó vẫn có thể sử dụng chúng và kết thúc khởi động lại. Đó là nơi mà vấn đề bắt đầu xảy ra. Do mâu thuẫn, hệ thống có thể tụt hậu và đóng băng. Các phương pháp được đề cập dưới đây chỉ có thể khắc phục sự cố nếu có xung đột với các ứng dụng tải về.

Xử Lý Sự Cố

 1. Tắt máy hoàn toàn và nhấn và giữ nút Power.
 2. Và khi logo Samsung Galaxy S4 xuất hiện trên màn hình, thả nút Power và giữ phím Volume Down.
 3. Nếu bạn có thể đọc “Safe Mode” ở góc dưới bên trái của màn hình, nhả phím Volume Down. Nếu không, lặp lại quá trình này cho đến khi bạn có thể khởi động điện thoại để chế độ Safe Mode.
 4. Trong chế độ Safe Mode, từ màn hình Home, nhấn phím Menu.
 5. Chạm vào Settings, sau đó tab Accounts.
 6. Dưới phần tùy chọn Backup, chạm vào Sao lưu và đặt lại.
 7. Chạm Factory data reset.
 8. Chạm vào Reset device.
 9. Chạm Xóa tất cả.

Vấn đề 2: Galaxy S4 không thể thoát ra được bootloop

 • Sẽ không Startup ở tất cả
 • Khởi động trong vòng lặp
 • Màn hình màu đen

Người dùng đã quen thuộc với Root và flash ROM tùy chỉnh sẽ thấy vấn đề này bình thường vì nó xảy ra mọi lúc khi bạn cố gắng để cài đặt một ROM tùy chỉnh. Cũng giống như các vấn đề đầu tiên, nó vẫn còn liên quan đến cache hoặc dữ liệu, chỉ có thời gian này hệ thống Android bị ngăn cản tải giao diện Android (Vấn đề với các ứng dụng hệ thống và phụ thuộc). Chiếc điện thoại này không thể khởi động bình thường, kết quả vòng khởi động vô hạn. Dọn dẹp sạch phân vùng bộ nhớ cache là một cách để đối phó với nó, trong nhiều trường hợp nó sẽ giúp. Hãy làm điều đó một cách đúng đắn.

Xử Lý Sự Cố

 1. Tắt các thiết bị.
 2. Bấm và giữ ba nút sau cùng một lúc: Volume Up, Home, Power.
 3. Khi điện thoại rung, buông nút Power nhưng tiếp tục nhấn và giữ nút Volume Upphím Home.
 4. Khi màn hình Android System Recovery xuất hiện, thả Volume Upphím Home.
 5. Nhấn phím Volume Down để di chuyển tới “wipe cache partition
 6. Nhấn nút Power để chọn. Chiếc điện thoại sẽ tự động khởi động lại sau khi cache được xóa.

Trong trường hợp hiếm khi trên hai cách nêu không được. Chỉ có một cách để lại. Cài lại Galaxy S4 của bạn. Có một bản sao lưu toàn bộ dữ liệu của bạn. Cài lại sẽ đưa Galaxy S4 của bạn mặc định lúc mới sản xuất.

Thực hiện “Data Factory Reset” trên Galaxy S4

 1. Tắt điện thoại của bạn
 2. Giữ phím Power, Volume Up và nút Home cùng một lúc trong khoảng 10 giây. Thả chúng khi logo Android xuất hiện trên màn hình. Điều này sẽ đưa unlock/reset trình đơn.
 3. Để điều hướng thông qua trình đơn này, sử dụng nút âm lượng lên/xuống để di chuyển lên xuống và nút nguồn để xác nhận lựa chọn.
 4. Cuộn xuống và chọn Wipe Data/Factory Reset.
 5. Cuộn xuống và chọn Yes – Delete All User Data.
 6. Khi được nhắc, hãy di chuyển đến và chọn System Reboot Now. Sau đó điện thoại sẽ khởi động lại factory settings.

Hướng dẫn chi tiết thực hiện một thiết lập lại cứng trên các thiết bị Samsung Galaxy có thể được tìm thấy ở đây: Hướng dẫn Reset cứng điện thoại Samsung Galaxy S5

Nếu cài lại toàn thất bại, buồn bã, bạn phải tiếp cận các cửa hàng để sửa chữa vấn đề của bạn, trừ khi bạn tìm thấy một cách flash tùy chỉnh ROM voiding bảo hành của bạn.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top