Hướng dẫn mở khóa bootloader điện thoại Lenovo ZUK Z1

ZUK-Z1-internationa

Với các thiết bị mới, các bước thực hiện unlock bootloader đã trở nên khá dễ dàng đối với người dùng thiết bị Android. Bạn chỉ cần thiết lập môi trường ADB và Fastboot, sau đó thì tiến hành thực hiện một số lệnh là bạn đã mở khóa bootloader thành công. Lenovo ZUK Z1 là một trong những thiết bị như vậy và chúng tôi đã có hướng dẫn mở khóa bootloader cho nó.

Một khi bạn mở khóa bootloader bạn là tất cả các thiết lập để bắt đầu với tùy biến cũng như nâng cao khả năng của Lenovo ZUK Z1 cũng như tối ưu thiết bị. Điều này sẽ cho phép bạn để cài đặt một hình ảnh khởi động đã sửa đổi, cài đặt phục hồi tùy chỉnh như TWRP hay thực hiện root. Đối với việc mởi khóa bootloader là cần thiết để thiết lập hồi phục tùy chỉnh. Một khi bạn cài đặt TWRP hoặc phục hồi tùy chỉnh tương tự, bạn có thể flash tất cả các ROM tùy chỉnh thích hợp cho máy của bạn.

Trước khi chúng ta bắt đầu, bạn nên sao lưu thiết bị của bạn bởi vì điều này có thể loại bỏ các ứng dụng và dữ liệu trên Zuk Z1 của bạn.

Cảnh báo: Bảo hành có thể bị vô hiệu nếu bạn mở khóa bootloader của bạn trên thiết bị của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại cho thiết bị của bạn.

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Quá trình này có thể xóa sạch tất cả các dữ liệu của bạn, vì vậy bạn nên thực hiện sao lưu. Sao lưu tất cả các ứng dụng của bạn, dữ liệu, phương tiện truyền thông và lưu trữ nội bộ.

Làm thế nào mở khóa booloader điện thoại Lenovo ZUK Z1

Yêu cầu

 • Hướng dẫn này chỉ dành cho Lenovo Zuk Z1.
 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải Android SDK từ đầy đủ từ đây, hoặc cài đặt nhanh chóng ADB và Fastboot từ đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây.
 • Cài đặt trình điều khiển USB Driver cho máy tính của bạn.
 • Mở kháo OEM trong phần tùy chọn nhà phát triển và kích hoạt USB Debugging.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy Developer Options, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging hoặc xem bài viết hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging
  • Bây giờ, đi tới Settings –> Developer Options -> Enable OEM Unlock.

Hướng dẫn thực hiện unlock bootloader

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Cũng chấp nhận “Luôn cho phép từ máy tính này” (Always allow from this computer) khi bạn cắm thiết bị cho lần đầu tiên để kích hoạt tính năng USB Debugging.
 2. Tắt nguồn điện thoại Lenovo ZUK Z1
 3. Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và nút nguồn đồng thời cho 5-6 giây. Khi bạn thấy màn hình bootloader, kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. (Chọn fastboot nếu tùy chọn có sẵn) Bạn cũng có thể dùng các mã sau, sau khi kết nối với PC để khởi động vào bootloader.

   adb devices

 4. Khởi động điện thoại vào chế độ bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bạn nhập lệnh sau đây trong khi vẫn đang kết nối với máy tính.

  adb reboot bootloader

 5. Bây giờ, fastboot chưa nhận ra ZUK Z1 để mở khóa thì bạn cần phải xác địch OEM id. Để thực hiện bạn cần nhập lệnh 0x2b4c sau đây trong fastboot để thực hiện.

  -i 0x2b4c

 6. Tiếp đến là bạn cần tiến hành nhập lệnh sau đây để tiến hành mở khóa booloader cho Lenovo ZUK Z1.

  fastboot -i 0x2b4c oem get-device-info

 7. Nếu bạn thấy một thông báo (bootloader) Device unlocked: true, thì cần thực hiện khởi động lại thiết bị để nạp lại bộ nạp khởi động bằng lệnh sau

  fastboot reboot

Bạn có thể thấy một biểu tượng mở khóa khi bạn khởi động lại. Điều này có nghĩa rằng thiết bị của bạn đã mở kháo thành công. Nếu không được, thiết bị của bạn vẫn bị khóa bootloader.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

1 comment on “Hướng dẫn mở khóa bootloader điện thoại Lenovo ZUK Z1

 1. Thiện viết:

  sao mình làm tới đoạn “fastboot -i 0x2b4c oem get-device-info” cái nó hiện và đứng yên như vậy luôn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top