Hướng dẫn mở khóa Bootloader cho Moto Z và Moto Z Force

moto-z-unlock-bootloader

Sau khi Motorola thuộc về Lenovo, Motorola vẫn chứng tỏ mình là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy mà hãng đã cho ra đời dòng sản phẩm Moto ZMoto Z Force. Cả 2 thiết bị đều được trang bị các cấu hình khá là hoàn hảo cho một chiếc điện thoại thông minh.

Tuy vậy, thiết bị Moto vẫn cho phép chúng ta mở khóa bootloader như thiết bị và sau đây là cách thực hiện vẫn đảm bảo không bị mất bảo hành.

Yêu cầu trước khi thực hiện

Cảnh báo: các bước thực hiện có nhiều rủi ro chính vì thế bạn cần làm cẩn thận và hơn hết là bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm với thiết bị của bạn.

Mở khóa Bootloader trên Moto Z và Moto Z Force

 1. Cắm cáp USB vào điện thoại và máy tính. Chạm vào biểu tượng USB trong bảng thông báo và chọn chế độ MTP (chuyển tập tin).
 2. Mở cửa sổ lệnh và gõ lệnh sau đây

  adb devices

  Lưu ý là bạn phải nhận được thông báo “List of devices attached” cùng tên với thiết bị. Điều này sẽ xác nhận rằng ADB đã công nhận thiết bị của bạn.

 3. Tiếp theo nhập lệnh này trong Command prompt

  adb reboot bootloader

  Điều này sẽ khởi động thiết bị Moto vào chế độ fastboot / bootloader

 4. Gõ lệnh sau để lấy mã khoá mà bạn phải sử dụng để mở khóa bootloader

  fastboot oem get_unlock_data

 5. Sao chép mã đó bằng cách click chuột phải và đầu đoạn mã trong cửa sổ lệnh và kéo xuống dưới để chọn toàn bộ mã. Sau khi chọn xong chỉ cần nhấn Enter là nó sẽ sao chép vào clipboard của bạn.
 6. Tiếp theo, vào trang của Motorola để mở khóa bootloader và dán đoạn mã mà bạn đã copy ở bước trên. Click vào nút “Can my device be unlocked?” và chờ xác nhận.
 7. Đồng ý với các điều khoản và điều kiện và sau đó nhấp vào nút hiển thị để yêu cầu mở khóa. Nhấp vào “OK” trên cửa sổ pop-up. Motorola sau đó sẽ gửi chìa khóa mở khóa trong email của bạn.
 8. Bây giờ bạn có chìa khóa mở khóa của bạn, bây giờ bạn có thể mở khóa bootloader của bạn với nó. Chỉ cần chạy lệnh sau trong Command Prompt

  fastboot oem unlock ‘khóa mở khóa cho vào đây’

 9. Sau khi chạy lệnh bạn sẽ thấy trên màn hình Moto Z và Moto Z Force sẽ hiển thị “Unlock“, và sau đó thiết bị sẽ tự động khởi động.

Như vậy là xong, bạn đã mở khóa thành công bộ nạp khởi động bootloader cho Moto Z và Moto Z Force. Chúc các bạn thành công

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top