Hướng dẫn bật kết nối NFC trên điện thoại HTC One

Kết nối NFC có tên gọi tiếng Anh đầy đủ là Near Field Communication là một trong những chuẩn kết nối không dây trong khoảng phạm vi 4cm, sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị khi có sự tiếp xúc trực tiếp hay để gần nhau và gần như phổ biến trên tất cả các thiết bị điển tử ngày nay bởi tính tiện dụng như thanh toán hóa đơn, bán vé,… và ngay cả các dòng sản phẩm của HTC One đều đã và đang được trang bị chuẩn kết nối không dây này. Nhưng khi bạn sử dụng bạn lại không biết sử dụng nó ra sao cũng như để nó vào một xó trong khi điện thoại của bạn lại đáp ứng được hầu như toàn bộ. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng chuẩn kết nối này trong khi nó lại không tiêu tốn nhiều điện năng như kết nối wifi hay 3g?

Hướng dẫn kích hoạt NFC trên điện thoại HTC One

 1. Bạn truy cập vào phần Setting
 2. Tiếp đến kéo xuống tìm tới mục “Wireless & networks”
 3. Sau khi đã vào phần “Wireless & networks” bạn cần chạm vào “More” để mở rộng ra những tính năng cũng như trức năng sẵn có thuộc về kết nối mạng.
 4. Sau khi bạn chọm “More” bạn sẽ thấy phần “NFC” đi kèm với dòng chữ mô tả của kết nối NFC “Allow data exchange when the phone touches another device” và một hộp check box bên cạnh. Bạn tích vào hộp checkbox đó để kích hoạt và bạn sẽ thấy chuẩn kết nối sẽ hiển thị trên thanh Status Bar của diện thoại.

htc-one-nfc-open

Nhưng khi bạn bật màn hình thì sử dụng được hoàn toàn nhưng trường hợp bạn chia sẻ một cái gì đó mà nó lại qua lâu thì điện thoại của bạn sẽ tắt và lúc này kết nối NFC cũng tắt theo. Vậy để làm sao để NFC hoạt động được khi màn hình đã tắt?

Để làm được điều này không có khó khăn gì hết mà rất đơn giản bằng cách bạn sử dụng ứng dụng nfc cài đặt bằng tập tin nfc.apk được chia sẻ trên diễn đàn XDA. Để cài đặt được tập tin nfc.apk để mod HTC One bạn cần làm như sau.

 1. Đầu tiên bạn cần root thiết bị trước khi cài đặt tập tin nfc.apk.
 2. Tiếp đến bạn truy cập diễn đàn XDA để tải về tập tin nfc.apk. Link tải về: link xda
 3. Sau khi tải về thì bạn đổi tên và đặt tên nó là “Nfc.apk” và sao chép sang thiết bị.
 4. Tiếp đến bạn sử dụng ứng dụng quản lý file để đổi tên “Nfc.apk” thành “Nfc.apk.bak” nằm trong thư mục /system/app/
  5 ứng dụng quản lý file tốt nhất cho android
 5. Bạn cấp quyền permissions cho tập tin nfc thành rw-r-r-
 6. Khởi động lại điện thoại
 7. Sau khi khởi động lại, bạn tắt NFC và bật nó lại.

Sau khi cài đặt ứng dụng NFC bạn có 3 lựa chọn tùy chỉnh gồm:

 • screen off
 • lock screen
 • unlocked.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top