Làm thế nào để sửa chữa một số lỗi trên Android KitKat

Android KitKat là phiên bản Android phổ biến nhất và vẫn đang chiếm thị phần lớn 40% các thị chạy Android. Nhưng nó có vấn đề của nó. Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm với rất nhiều các vấn đề Android KitKat hơn bất cứ ai thực sự xứng đáng, nhưng chúng tôi đã học được một bài học quý giá trong quá trình này. Vì vậy, xaiandroid đã biên soạn danh sách này của vấn đề KitKat phổ biến nhất và làm thế nào để sửa chữa chúng.

Pin trên Android KitKat báo khống

Vấn đề về pin sau một bản cập nhật firmware được khá nhiều người dùng phàn nàn nhưng bạn không phải tuyệt vọng. Pin trên KitKat báo khống là vấn đề KitKat đầu tiên chúng tôi gặp. Nó có xu hướng lắng xuống sau một thời gian ngắn, nhưng bạn có thể giúp vấn đề này cụ thể biến mất một cách nhanh chóng hơn. Cung cấp cho các giải pháp của chúng tôi đã cố gắng và đúng sự thật (theo thứ tự mức độ nghiêm trọng):

  • Kéo pin trong 30 giây và khởi động lại.
  • Đánh giá các ứng dụng đang gây ra những vấn đề bằng cách kiểm tra số liệu thống kê sử dụng pin của bạn trong cài đặt (hoặc cài đặt lại chúng trên firmware mới hay gỡ bỏ).
  • Hiệu chỉnh pin của bạn với một ứng dụng gọi là Battery Calibration (bạn sẽ cần truy cập root).
  • Xóa bộ nhớ cache hệ thống của bạn. Điều này được thực hiện thông qua Recovery Mode
  • Cuối cùng, sự lựa chọn duy nhất còn lại, nhưng một trong đó luôn luôn làm việc tốt nhất, là một thiết lập lại cài đặt gốc từ nhà máy. Đừng cài đặt lại điện thoại của bạn cho đến khi bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn
Battery Calibration
Battery Calibration
Developer: IMobS
Price: Free+

Vấn đề kết nối Wi-Fi trên Android KitKat

Vấn đề kết nối Wi-Fi Android KitKat cũng là cao trong danh sách của chúng tôi. Chúng tôi thậm chí còn gặp phải vấn đề với kết nối cuộc gọi và dữ liệu 3G/4G. Cách nhanh nhất và dễ nhất để khắc phục vấn đề này là cố gắng chuyển đổi qua lại dữ liệu của bạn và các kết nối Wi-Fi và tắt hoặc bật Airplane Mode và tắt một lần nữa.

Ngoài ra, bạn có thể đi vào cài đặt Wi-Fi KitKat của bạn và bấm kết nối, sau đó gõ vào quên và sau đó thêm mới. Bạn cũng có thể thử chuyển đổi băng tần số. Nếu tất cả những điều này không làm việc, bạn có thể flash các tập tin vô tuyến mới nhất cho thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể thử hướng dẫn của chúng tôi để thúc đẩy điện thoại Wi-Fi để giải quyết vấn đề kết nối Wi-Fi KitKat của bạn.

Advanced-Wi-Fi-Settings-w628

Android KitKat “Unfortunately Gallery has stopped”

Trong khi vấn đề KitKat này đã gây xôn xao trên Galaxy S3, nó gây ra vấn đề cho nhiều người khác nữa và chúng tôi thường xuyên được hỏi làm thế nào để sửa chữa nó. Trên Galaxy S3, việc sửa chữa chỉ đơn giản để vô hiệu hóa các ứng dụng Paper Artist. Để làm điều này, chỉ cần vào Settings -> App Manager và xác định vị trí Paper Artist. Gõ vào nó và sau đó gõ vào Disable. Nó sẽ xuất hiện trong một tab Disabled trong quản lý ứng dụng của bạn (và có thể được kích hoạt trở lại tại bất kỳ điểm nào)

Trên các thiết bị khác, KitKat xử lý sự cố là đều đơn giản. Chỉ cần xóa cache cho ứng dụng Thư viện. Vào Settings -> Apps -> Gallery và xóa bộ nhớ cache. Nếu vấn đề vẫn còn, bạn cũng có thể xóa dữ liệu cho các ứng dụng, nhưng chắc chắn rằng bạn có tất cả các bức ảnh của bạn một cách an toàn sao lưu trước khi bạn làm như vậy. Bạn cũng có thể thử gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng và cài đặt lại nó – hoặc một số khác – nếu mọi thứ vẫn bị.

KitKat-Gallery-Photos-w628

Khởi động lại Android KitKat ngẫu nhiên

Khởi động lại ngẫu nhiên là khi điện thoại của bạn chỉ bị treo và khởi động lại mà không có bất cứ điều gì bạn làm và nó đã gây khó chịu nhất của tất cả các vấn đề về Android KitKat. Đôi khi điều đó xảy ra thường xuyên, đôi khi nó xảy ra vì một hành động hoặc một ứng dụng cụ thể, nhưng nó không bao giờ mát mẻ. Có một triệu lý do tại sao khởi động lại ngẫu nhiên có thể xảy ra, nhưng cách đơn giản nhất để xóa chúng lên là chỉ cần dọn dẹp sạch thiết bị của bạn.

Sao chép các tập tin quan trọng của bạn trên máy tính của bạn với cáp USB và sử dụng một ứng dụng hoặc dịch vụ sao lưu đám mây để giữ cho mọi thứ an toàn. Bạn cũng có thể sử dụng một giải pháp dựa trên máy tính như Helium mà thậm chí không yêu cầu root cho một bản sao lưu toàn bộ hệ thống.

Một khi bạn đã sao lưu, chỉ cần vào phần Backup và Reset của cài đặt thiết bị của bạn và thực hiện theo các bước sau. Sẽ đơn giản hơn để chỉ cần khôi phục lại dữ liệu của bạn trên một thiết bị mới hơn để mày mò để tìm hiểu làm thế nào để khắc phục các vấn đề khởi động lại Android KitKat. Nếu bạn cần giúp tiết kiệm công cụ, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách sao lưu mọi thứ trên Android.

samrtphone-usb-laptop-w782

Truy cập thẻ SD trên Android KitKat không được

Một thẻ SD bị hỏng trên Android KitKat đáng buồn là có bởi thiết kế, nhưng vẫn đề có những cách xung quanh. Bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách để lưu vào thẻ SD trên KitKat, hoặc bạn có thể lấy một trong một số “lưu vào thẻ SD” ứng dụng trong các Play Store. Vấn đề duy nhất là bạn sẽ cần phải có quyền root để làm cho điều này xảy ra. Bạn cũng có thể kiểm tra như thế nào để sửa chữa thẻ SD trên KitKat. May mắn thay, Lollipop cố định các vấn đề thẻ SD trên KitKat.

Bật lại Android KitKat từ lag wake-from-sleep

Có một vài vấn đề ở đây. Việc sửa chữa đầu tiên có thể là một đơn giản như đi vào các thiết lập của bạn và widget khóa màn hình và chuyển từ tin nhắn cá nhân cho đồng hồ (hoặc đồng hồ để nhắn cá nhân và ngược lại). Ngoài ra, bạn có thể tắt hiệu ứng màn hình khóa của bạn.

Các nhà sản xuất khác nhau đã ban hành bản vá lỗi chỉ là Android KitKat lỗi wake-from-sleep, vì vậy hãy vào Settings -> About Phone -> Software Update và chắc chắn rằng bạn có phiên bản mới nhất của KitKat cho thiết bị của bạn. Nếu điều đó vẫn chưa cố định được vấn đề, bạn nên yêu cầu bảo hành thiết bị của bạn để sửa chữa nó trên trang web bảo hành của hãng.

Nexus-5-Lollipop-lock-screen-widget-w782

Thông báo ảo trạng thái tải trên Android KitKat

Điều này ban đầu là một vấn đề Jelly Bean, nhưng nó tìm đường vào KitKat đối với một số người sử dụng. May mắn thay nó là một sửa chữa siêu dễ dàng: chỉ cần mở danh sách ứng dụng của bạn, tìm các ứng dụng tải và xóa tất cả các tải hiện nay.

Tất nhiên, bạn sẽ muốn sao này có thể tự khác phục được. Bạn cũng có thể đi vào Settings -> Apps -> Downloads và dọn dẹp dữ liệu. Điều đó sẽ thoát khỏi thông báo ma trên Android KitKat một lần và cho tất cả.

S3-Download-Manager-w628

Dữ liệu điện thoại di động Android KitKat và các vấn đề LTE

Nếu dữ liệu của điện thoại di động không thành công, hoặc nó không tự động kết nối khi tắt Wi-Fi hoặc để lại một khu vực Wi-Fi, có một vài điều bạn có thể làm gì để khắc phục sự cố các vấn đề. Đầu tiên là để chỉ đơn giản là chuyển đổi Airplane Mode trên để phá vỡ tất cả các kết nối – và lần thất bại – và sau đó tắt nó đi một lần nữa. Điều này thường xuyên sẽ dẫn đến các kết nối đang được thực hiện. Điều tiếp theo cần cố gắng là để khởi động lại điện thoại của bạn. Nếu điều đó không làm việc, hoặc bạn có thể muốn gọi nhà cung cấp và yêu cầu hỗ trợ mạng.

airplane-mode-w628

Vấn đề GPS Android KitKat

Vấn đề GPS là một lỗi cập nhật thường xuyên. Để khắc phục vấn đề KitKat đặc biệt này, đi vào Settings -> Location và đảm bảo rằng vị trí truy cập được bật và chuyển sang chính xác cao. Chuyển qua chuyển thông qua các thiết lập khác nhau đôi khi có thể khắc phục được vấn đề, nhưng nếu không, bạn có thể muốn tải về một ứng dụng từ Play Store để chẩn đoán vấn đề GPS Android KitKat của bạn. Cho GPS Status & Toolbox một shot. Chắc chắn giá trị một thử nếu bạn cảm thấy như GPS của bạn không phải là lên đến ngang. Chúng tôi đã có thêm lời khuyên để cải thiện tín hiệu GPS.

GPS Status & Toolbox
GPS Status & Toolbox
Developer: EclipSim
Price: Free+

Vấn đề toàn hệ thống Android KitKat

Đôi khi những vấn đề rất phổ biến mà cố gắng để sửa chữa mỗi một cá nhân là không thể. Trong những trường hợp này, khi mọi thứ sắp tan chảy cùng với sự kiên nhẫn của bạn – các trick tốt nhất là chỉ cần làm một thiết lập lại nhà máy. Nó nghe có vẻ đáng sợ, nhưng nó không có việc lớn. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn đầu tiên.

Một khi tất cả các bạn đang an toàn sao lưu, hãy vào Settings -> Backup and Resat và làm theo các bước sau. Sau khi khởi động lại điện thoại của bạn, bạn có thể khôi phục lại các ứng dụng và dữ liệu của bạn. Cá nhân tôi luôn luôn sao lưu trước khi một bản cập nhật, thiết lập lại nhà máy, cập nhật và sau đó khôi phục lại chỉ để tránh rất nhiều các vấn đề thông thường.

Galaxy-S2-Factory-Reset-w628

Lời khuyên

Trước khi flash bất kỳ firmware mới, chính thức hoặc nếu không, bạn nên luôn luôn làm một bản sao lưu, các bức ảnh, âm nhạc và tài liệu cũng như các ứng dụng và dữ liệu. Điều này có nghĩa là công cụ quan trọng của bạn đã được an toàn trước khi bất cứ điều gì xấu có thể xảy ra. Nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để thường xuyên sao lưu dữ liệu của bạn.

Nó cũng khôn ngoan để tránh cài đặt một bản cập nhật mới ngay. Chỉ cần cho các thông báo chờ đó trong một vài ngày và truy cập xaiandroid.com hoặc tìm kiếm trên Google để xem nếu nó đang gây ra những vấn đề phổ biến rộng rãi trước khi bạn cam kết với nó. Nhận thức được vấn đề và sửa lỗi trước khi chúng ảnh hưởng đến bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Cuối cùng, bạn có thể làm theo phương pháp của tôi: sao lưu dữ liệu của bạn, thiết lập lại ban đầu từ nhà máy, cài đặt các bản cập nhật trên một hệ thống mới và sau đó khôi phục tất cả các ứng dụng và dữ liệu của bạn. Tôi làm điều này tự động những ngày này và nó chỉ mất nửa giờ. Đó một sự đầu tư khôn ngoan thời gian của tôi và tôi rất hiếm khi bị lỗi sau khi một bản cập nhật Android (ngoại trừ những người khó chịu nướng vào các bản cập nhật chính nó).

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top