Những thủ thuật hay khi sử dụng LG G2

LG-Optimus-G2

LG G2, một trong những mẫu điện thoại được đánh giá cao trong giới người sử dụng các sản phẩm của LG. Nhưng chắc hẳn bạn không thể sử dụng hết được các tính năng có sẵn trên mẫu điện thoại này cũng như cách sử dụng hiệu quả.

Sau đây andriodsvn chia sẻ thủ thuật sử dụng hiệu quả chiếc LG G2

Lướt web nhanh hơn với 2 ngón tay

Khi bạn đang sử dụng lướt web trên trình duyệt mặc định của LG G2 thì bạn có thể dùng ngón tay cuộn trang wen lên hay xuống. Và nếu bạn dùng 2 ngón tay để cuộn thì LG G2 sẽ hiểu là bạn muốn lên trên đầu hoặc xuống dưới cùng trang web. Tính năng này rất hữu ích khi bạn đang đọc báo trên một trang web dài và bạn sẽ không cần phải vuốt vuốt nhiều trên màn hình để di chuyển nữa.

Chạy đa nhiệm trên LG G2 (đa cử sổ)

QSLide_lg g2

Tính năng đa nhiệm được LG trang bị cho chiếc LGG2 gồm có QSlide và Slide Aside. Với QSlide thì nó cho phép bạn gắn những ứng dụng nhỏ lên màn hình và khởi chạy chúng khi bạn đang chạy trên một ứng dụng khác. Ví dụ như khi bạn đang làm gì đó mà muốn nhắn tin thì bạn có thể sử dụng ứng dụng nhắn tin trên QSlide mà không phải đóng các ứng dụng khác.

Hướng dẫn kích hoạt QSlide

  1. Kéo thanh thông báo xuống
  2. Tìm tới QSlide.

Với tính năng của Slide Aside thì bạn có thể dùng 3 ngón tay và vuốt qua lại lên màn hình để chuyển đổi giữa các ứng dụng đang chạy, nhưng chỉ được tối đa là 3 ứng dụng. Khi bạn đang chạy 1 ứng dụng nào đó thì bạn hãy dùng 3 ngón tay và vuốt từ từ phải qua trái để ẩn nó đi cũng như tắt từng ứng dụng bằng cách chọn dáu “X” của từng ứng dụng. Thực hiện vuốt ngược lại để mở lại ứng dụng đó. So với việc giữ nút Home mặc định trên Android thì các này hiệu quả và nhanh hơn rất nhiều.

QSlide

Chặn cuộc gọi và tin nhắn

Nếu bạn muốn chặn các cuộc gọi và tin nhắn spam thì bạn có theer tùy chỉnh tính năng cài đặt SMS trên LG G2.

Để chặn tin nhắn bạn làm như sau.

  1. Bạn mở ứng dụng tin nhắn trên LG G2.
  2. Chọn phần cài đặt ứng dụng SMS
  3. Tiếp đến chọn cài đặt spam. Tại mục này nó sẽ cho bạn các thiết lập để chặn tin nhắn sms từ các số điện thoại mà bạn muốn chặn.

Để chặn cuộc gọi bạn làm như sau

  1. Truy cập vào phần “Cài đặt”
  2. Tiếp đến phần “Mạng”
  3. Tiếp nữa là phần “Gọi”
  4. Sau cùng là phần “Từ chối cuộc gọi”. Tại đây bạn thêm các số điện thoại mà bạn muốn chặn.

Sau khi thêm số điện thoại vào đó thì các số thoại đó gọi đến sẽ báo tình trạng điện thoại của bạ đang bận và chuyển hướng cuộc gọi đó.

Tu_choi_tin_nhan_cuoi_goi

Tính năng mới dành cho máy ảnh của LG G2

LG đã cải tiến và bổ sung các tính năng hữu ích cho ứng dụng camera trên chiếc LG G2 cho bạn chụp ảnh chất lượng cao và có thể tùy biến chỉnh sửa như một máy ảnh chuyên nghiệp

Xóa bỏ vật thể trên ảnh

Trong các trường không may bạn chụp ảnh mà có hậu cảnh xen ngang bức ảnh. Bạn yên tâm không cần phải dùng đến photoshop, ngay trên LG G2 của bạn có sẵn tính ăng Shot & Clear sẽ giúp bạn xóa hậu cảnh không cần trong bức ảnh. Để kích hoạt, bạn hãy vào app camera chọn mục Chế độ -> Chụp ảnh & Xóa. Máy sẽ chụp lại một loạt hình ảnh liên tục sau đó phân tích và khoanh vùng những đối tượng không mong muốn. Khi đó bạn chỉ việc chạm vào đối tượng đã được khoanh vùng để loại bỏ và bạn sẽ được ngay tấm hình mong muốn.

Loai_bo_doi_tuong_trong_anh_chup

Máy ảnh đôi

Tính năng máy ảnh đôi cho phép bạn nồng gép nhiều bức ảnh của bạn vào một cảnh đẹp cũng như bạn có thể tùy chỉnh kích thước hình ảnh trên mỗi bức hình cũng như chụp cùng lúc bằng camera trước và camera sau và gép chúng vào một bức ảnh. Để kích hoạt bạn vào phần Chế độ -> Máy ảnh đôi.

Chụp nhiều ảnh cùng lúc

Tính năng này cho phép bạn chụp liên tục nhiều bức ảnh để có thể chỉnh sửa cắt ghép cũng như làm ảnh động gif. Để kích hoạt tính năng này bạn vào phần Chế độ -> Chụp liên tiếp.

Sao lưu dữ liệu thường xuyên

Hầu hết các mẫu điện thoại đều có tính năng sao lưu thì ngay trên LG G2 cũng có tính năng đó có tên gọi là LG Backup. Tính năng này nó là một ứng dụng riêng biệt tiến hành sao lưu các dữ liệu quan trọng của bạ cũng như các dữ liệu khác nhau trên điện thoại của bạn. Bạn muốn sử dụng tính năng này thì không cần phải cài đặt thêm ứng dụng nào khác mà chỉ cần vào phần cài đặt để tùy chỉnh sao lưu rồi cho phép nó tự động sao lư cũng như bạn tự tay sao lưu trên ứng dụng này.

LG_Backup_G2

Nhận thông báo về cuộc gọi và tin nhắn dưới dạng popup

Trong thời gian sử dụng điện thoại di động thường chúng ta chỉ thấy thanh notification báo trạng thái thông tin của các thứ trên máy thì ngay trên LG G 2 được bổ sung tính năng hiển thị thêm thông tin của tin nhắn cuộc gọi dưới dạng popup thay vì chỉ mỗi icon đơn giản. Ngoài ra ở dạng popup bạn cũng có  thể thao tác ngay thay vì phải mở ứng dụng lên để sử dụng.

popup sms_lg g2_2

Sao chép nhiều nội dung với clipboard

Chúng ta thường sử dụng điện thoại di động đọc báo, nhắn tin, tán gẫu, chơi game, nhưng khi những đoạn văn bản mà bạn muốn sao chép để chia sẻ thì bạn chưa biết làm thế nào thì LG đã bổ sung thêm tính năng tiện tích này thay vì ẩn nó đi. Tính năng này cho phép bạn bôi đen một đoạn văn bản vào sao chép sang các công cụ khác để bạn chia sẻ cũng như ghi lại thông tin. Nó khá là tiện ích với những ai có thói quen đọc báo và hoặc làm việc gì đó mà muốn lưu giữ lại đoạn văn bản để tái sử dụng.

Nhưng trên LG G2 được trang bị 1 tính năng clipboard đa dụng. Nghĩa là nó có khả năng lưu nhiều nội dung khác nhau mà không ghi đè chúng.  Nhờ đó mà bạn có thể sao chép được nhiều nội dung khác nhau và đem dán vào các chỗ tùy thích.

Clipboard

Để sử dụng clipboard trên chiếc LG G2 này, đầu tiên bạn thực hiện thao tác coppy nhấn giữ vào nội dung mà bạn muốn sao chép, sau đó bôi đen và chọn nút Coppy. Khi paste, ngoài nút “Dán” ra thì bạn sẽ thấy 1 nút Trang lưu clip.  Chọn vào nút này bạn sẽ thấy các nội dung mà bạn đã coppy trước đó. Và bây giờ chỉ cần chạm vào nội dung mà bạn muốn dán. Bạn cũng có thể xóa nó đi khi đã dùng xong.

Clipboard_edit

Bảo mật điện thoại với 2 mật khẩu khác nhau.

Với mật khẩu chính thì bạn sẽ được dùng máy một cách hoàn toàn bình thường, Nhưng còn đối với một mật khẩu phụ thì bạn có thể dùng để ẩn một số ứng dụng nào đó mà bạn không muốn cho người khác biết. Và chỉ hiện một số ứng dụng nhất định cho khác khi sử dụng điện thoại của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh chế độ Guest Mode bằng cách vào Cài đặt -> Chung.

Che_do_khachNguồn Tinhte

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top