Tính năng hạn chế tài khoản của Facebook là gì và cách sử dụng nó

Nếu bạn muốn hạn chế tương tác với ai đó trên Facebook, tính năng Hạn chế tài khoản có thể có ích. Cấp có các biện pháp khác cũng như hủy kết bạn hoặc chặn chúng. Nhưng điều này sau đó sẽ cắt đứt tất cả các mối quan hệ của bạn khỏi người dùng đó trên nền tảng truyền thông xã hội. Vì vậy, một phương pháp khả thi và khả thi sẽ là sử dụng chức năng tài khoản bị hạn chế. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết mọi thứ về tính năng này, ngay từ định nghĩa về cách bạn có thể thêm bất kỳ thành viên nào vào nó. Vì vậy, không có thêm rắc rối, hãy bắt đầu. Trên lưu ý đó, cũng kiểm tra các bước để bỏ chặn người dùng và thiết bị đo trên Facebook.

Tính năng giới hạn tài khoản của Facebook là gì

Giả sử gần đây cha mẹ của bạn đã tham gia Facebook và gửi cho bạn một yêu cầu kết bạn. Nhưng bạn không thể thực sự chấp nhận nó ở nơi đầu tiên xem xét một số hình ảnh riêng tư được đăng trên dòng thời gian của bạn. Chà, một điều có thể làm là làm cho những bức ảnh đó trở nên riêng tư. Nhưng nó có thể mất nhiều thời gian che giấu từng bức ảnh riêng lẻ từ chế độ xem công khai. Trong những trường hợp đó, tính năng Hạn chế tài khoản của Facebook chắc chắn sẽ có ích.

Nếu bạn hạn chế bất kỳ tài khoản nào, hồ sơ của bạn sẽ vẫn hiển thị cho người dùng đó, nhưng anh ta sẽ chỉ có thể xem hình ảnh được đăng trước khi tài khoản của anh ta bị hạn chế. Đây là nơi nó khác biệt nhiều nhất với tính năng Chặn. Nếu bạn đi với tùy chọn thứ hai, hồ sơ của bạn sẽ không còn hiển thị cho người dùng bị chặn bởi bất kỳ phương tiện nào.

Mặt khác, trong trường hợp Tài khoản bị hạn chế, tất cả các bài đăng, câu chuyện gần đây của bạn trên Facebook sẽ bị ẩn khỏi anh ấy hoặc cô ấy. Nhưng hồ sơ của bạn sẽ vẫn được hiển thị cho họ. Điều này sẽ khơi dậy ít nghi ngờ hơn trong suy nghĩ của người dùng có tài khoản bị hạn chế, trái ngược với việc bị chặn. Tương tự như Facebook, Instagram cũng có tính năng Hạn chế tài khoản.

Bạn có thể xem Hồ sơ của Tài khoản bị hạn chế không?

Hãy xem xét tài khoản bị hạn chế của Facebook là lưu lượng một chiều. Đó là, bạn vẫn có thể xem tất cả các bài đăng và câu chuyện của họ mà không có bất kỳ phiền phức nào. Vâng, bạn thậm chí có thể đăng trong dòng thời gian của họ. Chỉ là họ sẽ không thể xem hoặc hành động trên bất kỳ bài đăng nào gần đây của bạn. Tương tự như vậy, ngay cả khi chúng đã được thêm vào danh sách hạn chế, anh ấy hoặc cô ấy sẽ không được kết bạn. Điều này chỉ xảy ra trong trường hợp bạn chặn một ai đó. Tại đây, bạn có thể dễ dàng hạn chế hoặc không hạn chế bất kỳ tài khoản nào mà không phải lo lắng về việc phải gửi lại yêu cầu cho người dùng đó.

Ngoại lệ cho tính năng này

Vâng, có tồn tại một số ngoại lệ cho nó. Ví dụ: nếu bất kỳ tài khoản người dùng nào bị hạn chế nhưng bạn đã đăng bài của mình ở chế độ công khai thì người dùng đó có thể dễ dàng xem bài đăng của bạn. Quy tắc tương tự áp dụng nếu bạn gắn thẻ anh ấy trong bất kỳ bài viết. Trong cả hai kịch bản này, anh ấy hoặc cô ấy có thể dễ dàng bỏ qua hạn chế này. Vì vậy, để đảm bảo điều đó không xảy ra, hãy thay đổi cài đặt quyền riêng tư của bài đăng thành Bạn bè.

Hơn nữa, tính năng này cũng không hoạt động trong khi bạn trò chuyện với họ. Đó là, bạn có thể dễ dàng tương tác với người dùng đó giống như bạn làm với bất kỳ người dùng nào khác. anh ấy hoặc cô ấy sẽ không có manh mối gì về việc tài khoản Facebook của họ đã bị hạn chế.

Họ có được thông báo không?

Không, người dùng sẽ không được thông báo nếu bạn hạn chế tài khoản của họ. Điều tương tự cũng xảy ra trong trường hợp của một khối. Nhưng với cơ hội khơi dậy sự nghi ngờ là lớn hơn nhiều. Điều này là do nếu người dùng đó tìm kiếm hồ sơ của bạn, anh ta sẽ không thể làm như vậy. Anh ta có thể dễ dàng đoán ra hai điều đang diễn ra: hoặc bạn đã xóa tài khoản Facebook của mình (điều này sẽ rất hiếm) hoặc đã chặn anh ta. Tương tự, để bỏ chặn bất kỳ người dùng nào, bạn sẽ phải gửi lại cho anh ta yêu cầu kết bạn. Tất cả điều này nhưng xác nhận tuyên bố của ông đã bị chặn.

Tuy nhiên, với tính năng hạn chế tài khoản của Facebook, bạn không phải lo lắng về tất cả điều này. Cách duy nhất anh ta có thể đoán là bằng cách kiểm tra hoạt động tài khoản của bạn bằng hồ sơ Facebook liên hệ lẫn nhau của bạn. Thành thật mà nói, không nhiều người sẽ đi khoảng cách như vậy chỉ vì lợi ích này.

Cách hạn chế / Không giới hạn bất kỳ tài khoản nào trên Facebook

  1. Mở ứng dụng Facebook và truy cập vào tài khoản bị hạn chế.
  2. Nhấn vào tùy chọn Bạn bè. Điều này sẽ mang lại một thực đơn.
  3. Chọn tùy chọn Chỉnh sửa danh sách bạn bè.
  4. Cuối cùng, nhấn vào tùy chọn Hạn chế. Bạn sẽ thấy một đánh dấu màu xanh cho biết rằng tài khoản đã bị hạn chế.
  5. Để không hạn chế tài khoản đó, một lần nữa nhấn vào từ khóa Bị hạn chế. Dấu tick màu xanh sẽ biến mất cho thấy thành công.

Làm tròn số

Vì vậy, với điều này, chúng tôi kết luận hướng dẫn của chúng tôi về tính năng tài khoản bị hạn chế của Facebook. Chúng tôi đã thảo luận mọi thứ liên quan đến nó một cách sâu sắc, bao gồm cả những gì nó làm, đó là sự khác biệt so với tính năng chặn và cách sử dụng nó từ trong ứng dụng. Hãy lưu ý rằng chặn một ai đó là bước cực đoan. Vì vậy, chỉ đi cho nó nếu bạn muốn khoảng cách vĩnh viễn với ai đó.

Trong khi đó, nếu bạn chỉ muốn ẩn bài đăng của mình với ai đó, hãy xem xét việc giới hạn tài khoản của họ mà thôi. Nhưng vẫn, quyết định nằm trong tay bạn. Chúng tôi rất thích nghe quan điểm của bạn về tính năng này. Đừng bỏ ý kiến ​​của bạn trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top