Làm thế nào cài đặt TWRP và Root điện thoại Honor 10

Honor 10 là một sản phẩm của Huawei hoặc chính xác hơn là phiên bản rẻ hơn của Huawei P20 và P20 Pro. Honor 10 có cùng chíp xử lý Kirin 970 như Huawei Mate 10Mate 10 Pro và P20 và P20 Pro mới. Như vậy, bảng thông số kỹ thuật cho thiết bị khá ấn tượng vì nó và hiệu suất không phải là một vấn đề. Tuy nhiên, Huawei sử dụng skin EMUI đã được sửa đổi rất nhiều trên Android. Điều này thường có nghĩa là hiệu suất có thể được cải thiện khi có một ROM tùy chỉnh. Có thể có các lý do khác để root Honor 10 và cài đặt TWRP. Dù lý do của bạn là gì, đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Cảnh báo

Root Honor 10 của bạn sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của bạn. Bên cạnh đó, cài đặt khôi phục tùy chỉnh và sử dụng nó để cài đặt các mod của bên thứ ba có thể gây rủi ro. Bạn có thể sẽ làm hỏng thiết bị của bạn. Ngay cả khi bạn làm theo tất cả các bước được đề cập dưới đây một cách chính xác, vẫn có thể xảy ra sự cố đáng tiếc cho thiết bị của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn đang làm và làm tất cả mọi thứ có nguy cơ của riêng bạn.

Yêu cầu

 1. Để cài đặt phục hồi tùy chỉnh, bạn sẽ cần mở khóa bộ nạp khởi động. Nếu bạn chưa mở khóa bộ nạp khởi động trên Honor 10, bạn có thể làm theo hướng dẫn có thể áp dụng để  mở khóa bộ nạp khởi động trên bất kỳ thiết bị Huawei / Honor.
 2. Bạn cũng sẽ cần phải cài đặt HiSuite từ Huawei. Điều này đảm bảo rằng các trình điều khiển thiết bị mới nhất được cài đặt trên PC của bạn.
 3.  Bật gỡ lỗi USB Debugging và Mở khóa OEM trên thiết bị Android của bạn. Để thực hiện việc này, hãy vào Cài đặt của bạn -> Giới thiệu -> Thông tin phần mềm -> Thêm . Bây giờ gõ vào Build Number 7-8 Times cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo chúc mừng  “Developer enabled enabled”. Quay lại Cài đặt -> Tùy chọn nhà phát triển và bật Mở khóa OEM và Gỡ lỗi USB Debugging.

Tải xuống

Tải xuống TWRP không chính thức được liên kết ở trên trong phần Tải xuống. Đổi tên tệp thành recovery.img và đặt nó vào trong thư mục adb của bạn. Ngoài ra, tải xuống mã zip Magisk và chuyển nó vào bộ nhớ trong của Honor 10.

Cách cài đặt TWRP

 1. Khởi động lại Honor 10 của bạn trong chế độ fastboot. Để thực hiện việc này, trước hết hãy tắt thiết bị. Sau khi tắt nguồn, nhấn và giữ nút Giảm âm lượng và kết nối thiết bị với PC bằng cáp USB trong khi giữ nút Giảm âm lượng. Bỏ nút khi chế độ fastboot bật lên trên màn hình.
 2. Mở cửa sổ nhắc lệnh bên trong thư mục ADB của bạn. Để thực hiện điều này, nhấn và giữ phím Shift và nhấp chuột phải vào một khoảng trống bên trong thư mục adb. Từ trình đơn ngữ cảnh, chọn Open command window here. Ngoài ra, bạn có thể nhập cmd vào thanh địa chỉ khi bạn ở trong thư mục adb và nhấn Enter để nhận kết quả tương tự. 
 3. Bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của bạn có được kết nối đúng cách với PC của bạn ở chế độ fastboot hay không bằng cách nhập lệnh này trong cửa sổ nhắc lệnh.
  fastboot devices

  Nó sẽ trả về số sê-ri của thiết bị của bạn.

 4. Khi bạn đã sẵn sàng để flash khôi phục TWRP, hãy nhập lệnh sau đây.
  fastboot flash recovery_ramdisk recovery.img

  Ở đây, recovery.img là tên của tập tin TWRP đã tải xuống. Trong trường hợp bạn không thay đổi tên, bạn sẽ phải nhập tên gốc của tệp. Ví dụ,

  fastboot flash recovery_ramdisk twrp_bkl_0.7.img
 5. Khi cài đặt hoàn tất, khởi động lại thiết bị bằng lệnh sau rồi rút cáp USB ngay lập tức và nhấn và tiếp tục giữ nút Tăng âm lượng. Thao tác này sẽ khởi động thiết bị của bạn ở chế độ khôi phục. Đây là một bước quan trọng bởi vì nếu bạn không khởi động ngay thiết bị của mình trong quá trình khôi phục TWRP, nó sẽ bị ghi đè bằng khôi phục kho và bạn sẽ phải lặp lại các bước trên.
  fastboot reboot

Root Honor 10

 1. Khi bạn đang ở TWRP, bạn có thể được yêu cầu nhập mã PIN hoặc mật khẩu để giải mã thiết bị. Trên màn hình chính, chọn Cài đặt và sau đó điều hướng đến và chọn zip Magisk đã tải xuống.
 2. Vuốt ở phía dưới để cài đặt tệp zip.
 3. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy nút Khởi động lại hệ thống ở dưới cùng. Chạm vào nó và khi khởi động lại thiết bị của bạn, nó sẽ được root.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top