Làm thế nào tăng tốc điện thoại Android của bạn

Khi bạn lần đầu tiên có chiếc điện thoại Android mới sáng bóng, bạn sẽ  trải nghiệm nó liên tục mà không ngừng bởi tính lạ và sở hữ nó để có thể quen thuộc các thứ trên nó. Nhưng qua thời gian, bạn cũng có thể đã nhận thấy rằng điện thoại của bạn đang bắt đầu chạy chậm. Đừng lo lắng – đó không có nghĩa là có điều gì sai trái với nó. Dưới đây là một số lời khuyên hàng đầu mà bạn có thể sử dụng để giúp tăng tốc độ điện thoại của bạn và có được những thứ chạy nhanh.

android-cpu-frequency-w782

Tất cả điện thoại thông minh trên thị trường đều bị  suy giảm một số thứ trong thời gian nó còn sống sót. Nếu bạn đang dùng Galaxy S5 qua một thời gian bạn có cảm nhận nó chạy chậm như rùa bò, hoặc Moto X (2014) có thể vận động ít hơn bình thường. Bạn có thể nhận thấy rằng các ứng dụng mất nhiều thời gian để tải hơn để sử dụng, rằng có một độ trễ giữa khai thác một tùy chọn và một ứng dụng đáp ứng, hoặc những thứ chỉ có thể cảm thấy thường chậm chạp. Bạn không cần phải thắc mắc tại sao nó lại như thế. Hãy thử một số kỹ thuật sau đây để tăng tốc độ Android.

Trepn-Profiler-main-menu-overlay-w782

Xác định các vấn đề

Điều đầu tiên bạn muốn làm là tìm hiểu những gì đang gây ra những vấn đề: một ứng dụng, nhiều ứng dụng, hệ thống chính nó? Trepn Profiler bởi Qualcomm sẽ cho bạn thấy CPU tải thời gian thực cho các lõi cá nhân, tổng quan về lưu lượng truy cập mạng cho cả dữ liệu và Wi-Fi, tải GPU và RAM (chỉ dành cho người mới bắt đầu).

Trepn cũng có thể tạo ra các profile ứng dụng cụ thể hoặc toàn hệ thống và có phương pháp khác nhau để hiển thị dữ liệu tích lũy. Bạn có thể lưu dữ liệu cấu hình của bạn để xem và phân tích offline và thậm chí có lớp phủ thực hiện trên các ứng dụng đang chạy. Một khi bạn đã tìm ra vấn đề cụ thể của bạn, bạn có thể chuyển sang các giải pháp dưới đây

Trepn-Profiler-performance-graph-app-profiler-w782

Tăng không gian lưu trữ

Tất cả những bức ảnh mà bạn đã thực hiện và tất cả những ứng dụng bạn đã cài đặt có thể chiếm không gian bộ nhớ của điện thoại.Điện thoại của bạn cần có một phòng thở chút để chạy trơn tru và nếu bạn đang chạy trên bộ nhớ thấp, mọi thứ có thể làm chậm.

speedup1a-w628

Bạn có thể kiểm tra bao nhiêu dung lượng bằng cách đi vào phần lưu trữ của Settings. Một trong những cách đầu tiên để giải phóng không gian là để khai thác các ứng dụng có thể nhìn thấy các ứng dụng mà bạn có thể gỡ bỏ cài đặt.

speedup2-w628

Chạm vào một ứng dụng bạn không còn cần và sau đó gõ vào Uninstall. Bạn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần khi cần thiết cho bất kỳ ứng dụng nào bạn cảm thấy bạn có thể cài lên hoặc không cần cài lên máy.

Có nhiều cách khác bạn có thể giải phóng không gian. Các tập tin mà bạn đã tải về có lẽ vẫn còn đang chiếm trong không gian lãng phí lưu trữ và có thể được gỡ bỏ. Trong lưu trữ, chạm vào Downloads, chọn các tập tin mà bạn muốn loại bỏ và sau đó nhấn vào nút Bin.

speedup3-w628

Bạn có thể cài đjăt ứng dụng sử dụng bộ nhớ dữ liệu đệm nhằm tăng tốc hoạt đọng của máy. Đây là cách hiệu quả, nhưng nếu bạn đang sử dung ứng dụng chiếm ít tài nguyên của không gian thì nó thực sự phản tác dụng nếu dùng cách này. Để tạo thêm không gian này, nhấn tùy chọn dữ liệu Cached và sau đó bấm OK để xác nhận.

speedup4-w628

Các file đã chín muồi cho việc xóa có thể được tìm thấy trong phần tập tin khác. Đánh dấu vào hộp bên cạnh bất kỳ loại tập tin bạn muốn xóa – sao lưu, tập tin đã được nhận qua Bluetooth, các tập tin danh sách nhạc, và như vậy – và sau đó nhấn vào nút bin. Bạn có thể bạn cần giám sát không gian lưu trữ đã giải phóng lên bằng cách nhìn vào phần không gian trống.

Bạn cũng có thể vô hiệu hóa các ứng dụng đi kèm cài sẵn trên điện thoại của bạn, nhưng bạn thực sự không sử dụng tất cả những gì nhiều. Nếu bạn đã root Android của bạn, bạn có thể loại bỏ các ứng dụng một cách dễ dàng.Nếu không, bạn chỉ có thể đi đến các thuộc tính ứng dụng và vô hiệu hóa các ứng dụng ngăn không cho nó chạy và sử dụng tài nguyên của điện thoại.

speedup5-w628

Cắt giảm bớt các widget

Tất cả những vật dụng bạn có đang chạy trên màn hình của bạn có thể hữu ích, nhưng họ cũng mất cân bằng trong nguồn tài nguyên của máy.

Nếu bạn có bất kỳ ứng dụng đang chạy mà bạn không thực sự cần, hãy xem xét việc vô hiệu hóa chúng. Không có hại trong việc có một số hoạt động, nhưng bạn sẽ nhận thấy một yếu tố làm chậm quá nhiều chạy cùng một lúc. Chỉ cần một chút chọn lọc.

speedup6a-w628

Ảnh động và một số tính năng

Tùy thuộc vào launcher bạn đang sử dụng, bạn có thể thấy rằng có những bộ phim hoạt hình và hiệu ứng đặc biệt tại chỗ. Đây có thể nhìn tuyệt vời, nhưng nó cũng có thể làm máy chậm.

Kiểm tra trong cài đặt của bạn để xem nếu có một cách để vô hiệu hóa bất kỳ các tính năng bổ sung không cần thiết

speedup7-w628

Đóng ứng dụng và Ram miễn phí

Multi-tasking một ứng dụng giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các công cụ khác nhau, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất. Bạn có thể nhanh chóng đóng cửa bất kỳ ứng dụng mà bạn không còn sử dụng bằng cách gọi lên danh sách các ứng dụng đang chạy Nhấn và giữ phím Home và sau đó xóa bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn để thoát.

Trong khi bạn đang ở màn hình này, hãy nhấp vào nút biểu đồ hình tròn bên phải dưới của màn hình và sau đó di chuyển đến phần RAM. Chạm vào nút bộ nhớ rõ ràng và bất kỳ quá trình nền đang chạy không cần thiết sẽ bị đóng cửa.

speedup8-w628

Khởi động lại thiết bị của bạn

Một sửa chữa nhanh chóng và đơn giản cho một thiết bị chậm nhất là chỉ cần khởi động lại nó. Điều này có thể xóa bộ nhớ cache, ngăn chặn các tác vụ không cần thiết đang chạy, và có được những thứ chạy trơn tru nữa.

Chỉ cần giữ nút nguồn, chọn tùy chọn Restart, và sau đó bấm OK để xác nhận.

Thực hiện chuyên sâu vào thiết bị Android

Đừng quên bạn cũng có thể giữ các tab trên các ứng dụng bằng cách sử dụng nhiều pin bằng cách vào Settings -> chọn Battery. Bạn cũng có thể giám sát việc sử dụng bộ nhớ RAM trong Settings -> Apps (hay App Manager, tùy thuộc vào thương hiệu của bạn của điện thoại) và thậm chí có goodies Nerdy hơn trong quá trình thống kê số liệu trong Developer Options, nếu bạn không có thiết lập này được kích hoạt, hãy vào Settings -> About Phone và chạm vào Build Number bảy lần cho đến khi một thông báo hiện lên.

Chúng tôi đã chia sẻ một số lớn khác ứng dụng cho hiệu năng hệ thống giám sát trên Android , ứng dụng cho Android của bạn một tăng hiệu suất và mẹo để tăng bộ nhớ RAM có sẵn trên Android . Từ những gì chúng ta có thể thấy Trepn Profiler xứng đáng có một vị trí xứng đáng trong số các các ứng dụng khác.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top