Cách sao lưu danh bạ và tin nhắn Android vào PC của bạn

Danh bạ và tin nhắn có thể tạo nên một số thông tin quan trọng nhất trên điện thoại của bạn. Dữ liệu này có thể rất quan trọng đối với các doanh nghiệp và cá nhân. Tuy nhiên, có thể rất khó để sao lưu danh bạ và tin nhắn của bạn vào PC.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để quản lý hiệu quả danh bạ điện thoại Android và sao lưu tin nhắn của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng Droid Transfer.

Sao lưu qua Wi-Fi hoặc USB

Droid Transfer cho phép bạn sao lưu thiết bị Android của mình vào PC bằng Wi-Fi hoặc kết nối USB. Để sử dụng ứng dụng, bạn sẽ cần cài đặt Droid Transfer trên PC Windows và tải xuống ứng dụng Transfer Companion – Android SMS Transfer to PC miễn phí trên thiết bị Android của bạn, từ Google Play Store.

Ứng dụng sẽ kết nối điện thoại và PC của bạn bằng phương thức kết nối, Wi-Fi hoặc USB đã chọn.

Để kết nối bằng Wi-Fi, hãy làm theo các bước sau:

 1. Khởi chạy Droid Transfer trên máy tính của bạn và Transfer Companion – Android SMS Transfer to PC trên điện thoại Android của bạn.
 2. Đảm bảo rằng cả hai thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi cục bộ.
 3. Trên điện thoại của bạn, chạm vào “Scan Droid Transfer QR code”.
 4. Sử dụng trình quét mã QR trên màn hình, quét mã QR được hiển thị trên màn hình chào mừng Droid Transfer bằng máy ảnh của bạn.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để sao lưu và quản lý thiết bị Android của mình thông qua PC!

Sao lưu danh bạ Android

Bất cứ điều gì bạn muốn làm với danh bạ Android của mình, Droid Transfer cung cấp cho bạn các công cụ bạn cần để làm điều đó. Bạn có thể giữ một bản sao danh bạ trên PC, nhập chúng vào Outlook, chuyển danh bạ từ Android sang Android, cũng như chỉnh sửa và xóa danh bạ khỏi PC.

Nếu bạn muốn sao lưu danh bạ Android của mình vào PC, bạn có 4 tùy chọn:

 • Chuyển danh bạ dưới dạng vCard – định dạng này là tiêu chuẩn được sử dụng bởi hầu hết các ứng dụng quản lý liên hệ. Sao chép danh bạ của bạn dưới dạng vCard cho phép bạn xem chúng thông qua người quản lý như Danh bạ Windows hoặc bạn có thể nhập chúng vào ứng dụng quản lý danh bạ yêu thích của mình.
 • Xuất danh bạ dưới dạng CSV – đây là một tùy chọn tuyệt vời cho những người cần theo dõi danh bạ của họ và rất tốt cho các doanh nghiệp. Có thể mở tệp CSV (hoặc giá trị được phân tách bằng dấu phẩy) trong các trình quản lý bảng tính như Microsoft Excel.
 • Sao chép danh bạ trực tiếp vào trình quản lý danh bạ – Droid Transfer sẽ loại bỏ người trung gian và sao chép danh bạ Android của bạn trực tiếp vào Danh bạ Windows hoặc Microsoft Outlook cho bạn.
 • Sao lưu và khôi phục – bạn có thể tạo một tệp sao lưu danh bạ Android mà bạn có thể khôi phục về điện thoại hoặc Android khác trong tương lai. Không giống như các quy trình khôi phục / đồng bộ hóa truyền thống, bạn có thể chọn chính xác những gì bạn muốn sao lưu và khôi phục với Droid Transfer – không đồng bộ ghi đè đáng sợ!

Droid Transfer sẽ sao lưu tất cả thông tin có trong danh bạ của bạn Tên, số, địa chỉ, vị trí, ghi chú, ảnh, email, tổ chức và nhiều hơn nữa!

Lưu và in tin nhắn Android

Lưu tin nhắn vào PC của bạn có thể là một kỳ công khó khăn. Nếu bạn cần giữ một bản sao các cuộc hội thoại tin nhắn văn bản của mình, cho hồ sơ cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn, bạn có thể thấy mình mất hàng giờ để chụp ảnh màn hình tin nhắn. Điều này không hiệu quả cũng không mong muốn.

May mắn thay, đây là nơi Droid Transfer thực sự vượt trội. Với nó, bạn có thể truy cập tất cả các cuộc hội thoại SMS và MMS trên Android thông qua máy tính của mình. Droid Transfer đảm bảo rằng tất cả thông tin quan trọng được lưu trong tin nhắn của bạn, bao gồm mọi ảnh hoặc video trong tin nhắn của bạn, cũng như thời gian và ngày mà mỗi tin nhắn được gửi và nhận.

Cũng như việc quản lý Danh bạ của bạn, bạn có một vài tùy chọn khi sao lưu tin nhắn văn bản của mình:

 • Lưu tin nhắn dưới dạng PDF – Định dạng tốt nhất để chia sẻ tin nhắn của bạn qua email hoặc để xem dễ dàng. Định dạng tài liệu di động PDF (hoặc định dạng di động) sẽ bao gồm bất kỳ hình ảnh nào trong tin nhắn của bạn.
 • Xuất hình ảnh và video trong tin nhắn – Sử dụng tùy chọn Lưu HTML trong Droid Transfer để lưu các cuộc hội thoại của bạn vào tệp HTML và xuất bao gồm mọi hình ảnh và video được đính kèm vào một thư mục riêng trên PC.
 • Lưu dưới dạng tệp văn bản – Sử dụng tùy chọn này nếu bạn chỉ muốn lưu văn bản từ tin nhắn của mình. Không giống như các loại tệp khác, Plain Text không bao gồm định dạng tin nhắn như bong bóng tin nhắn. Nó cũng không chứa phương tiện truyền thông như hình ảnh hoặc video.
 • In SMS và MMS – In tin nhắn của bạn đảm bảo bạn có một bản sao cứng các cuộc hội thoại của mình. Tin nhắn in sẽ bao gồm bất kỳ hình ảnh đính kèm.

Sao lưu và quản lý tất cả dữ liệu thiết bị Android của bạn

 Vì vậy, bây giờ bạn đã sao lưu danh bạ và tin nhắn văn bản từ điện thoại của mình, bạn có thể tự hỏi bạn có thể làm gì khác với Droid Transfer cám

Dưới đây là một vài tính năng phổ biến hơn:

 • Quản lý nhạc của bạn: Dễ dàng thêm hoặc xóa các bản nhạc khỏi Android của bạn. Chuyển nhạc từ Android sang PC và ngược lại. Bạn thậm chí có thể sử dụng Droid Transfer để đồng bộ hóa Android của mình với iTunes mà không thể có nếu không có phần mềm.
 • Xuất nhật ký cuộc gọi: Sao lưu lịch sử cuộc gọi Android của bạn sang PC dưới dạng HTML, PDF hoặc CSV. Android thường chỉ có thể giữ 500 cuộc gọi trong lịch sử của họ. Vì vậy, nếu bạn không muốn mất lịch sử cũ, hãy sao lưu thường xuyên.
 • Ứng dụng chuyển: Droid Transfer cung cấp khả năng cài đặt hoặc cài đặt ứng dụng trên Android từ máy tính của bạn. Bạn thậm chí có thể sao chép ứng dụng của mình vào máy tính, sau đó chuyển chúng sang Android khác! (không bao gồm dữ liệu ứng dụng)
 • Sao lưu ảnh: Tạo các bản sao lưu thường xuyên cho ảnh chụp nhanh của bạn với tính năng xuất khẩu hình ảnh xuất hiện. Nó sẽ cho bạn biết khi bạn có ảnh mới trên điện thoại mà bạn chưa sao lưu, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất chúng.

Tại sao chúng tôi đề nghị Droid Transfer?

Droid Transfer đi kèm với bản dùng thử miễn phí, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng. Phiên bản miễn phí cho phép bạn kết nối điện thoại và PC và sao lưu số lượng tệp giới hạn trên thiết bị Android.

Các phiên bản đầy đủ của Droid Chuyển chi phí $ 30 cho một giấy phép phần mềm vĩnh viễn và tất cả các giới hạn dùng thử gỡ bỏ. Droid nhận được các tính năng mới và cập nhật thường xuyên, cũng có thể được tải xuống miễn phí. Mặc dù chương trình này rất dễ sử dụng, vẫn có một nhóm hỗ trợ thân thiện để giúp đỡ với bất kỳ truy vấn nào bạn có thể có.

Vì vậy, nếu bạn cần sao lưu hoặc chuyển danh bạ điện thoại Android của mình, lưu và in tin nhắn văn bản Android hoặc sao lưu bất kỳ tệp điện thoại Android nào vào PC, đừng tìm đâu xa. Droid Transfer là một tiện ích toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu sao lưu và chuyển tập tin Android của bạn.

Phiên bản miễn phí so với trả tiền của Droid Transfer

Chuyển Droid
Đặc trưngDùng thử miễn phíPhiên bản trả tiền
Lưu tin nhắn5 tin nhắn đầu tiên trong các cuộc hội thoại
In tin nhắn
Sao chép nhật ký cuộc gọi
Chuyển lịch
Xóa nhạc
Sao chép nhạc vào PC100 bản sao *
Thêm nhạc vào Android100 bản sao *
Đồng bộ hóa nhạc với iTunes100 bản sao *
Xuất ảnh100 bản sao *
Thêm ảnh100 bản sao *
Liên hệ sao lưu
Chuyển tập tin

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top