Hướng dẫn cài đặt TWRP và Root Xperia XA Ultra chạy Android 7.0 Nougat

Sony Xperia XA Ultra là chiếc phablet (máy tính bảng) có kích thước 6 inch full HD của Sony. Tuy là phablet nhưng nó lại công dụng của một chiếc smartphone thông minh với giá cả hợp lý trong phân khúc này. Nhưng một điều là Sony không quên cập nhật bản nâng cấp cho nó để Xperia XA Ultra có thể chạy mượt mà đạt hiệu suất tối đa. Lần này thì Sony phát hành bản cập nhật Android 7.0 Nougat. Bản cập nhật với nhiều tính năng thú vị của Android 7.0 Nougat đang chờ đợi bạn khá phá. Tuy nhiên khi nâng cấp bạn sẽ mất quyền root và ở bài viết này sẽ hướng dẫn b ạn cách root cũng như cài đặt TWRP cho Sony Xperia XA Ultra chạy Firmware Android 7.0 Nougat.

Yêu cầu

 • Kích hoạt chế độ USB Debugging trên Sony Xperia XA Ultra của bạn: hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging
 • Tải về driver cho thiết bị để kết nối giữa máy tính và điện thoại được trơn tru:
 • Đảm bảo rằng bạn có các trình điều khiển USB cần thiết cho Xperia XA Ultra được cài đặt trên máy tính của bạn. Trong trường hợp bạn cần trợ giúp cài đặt công cụ flash và trình điều khiển, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi tại đây.
 • Tải về công cụ Flashtool không chính thức cho Sony Xperia trên windows: Tại đây.
 • Tải về USB drivers for Xperia XA Ultra cài đặt trên máy tính hoặc Download USB Driver cho SONY.
 • Bạn cũng cần phải mở bộ nạp khởi động của thiết bị trước. Sony có một hướng dẫn chính thức về việc làm thế nào để bạn có thể kiểm tra nó.
 • Đảm bảo điện thoại của bạn còn 50% pin.
 • Sao lưu tất cả các dữ liệu của bạn trước khi tiến hành.

Tải về

Tải về boot image và TWRP recovery image từ liên kết bên dưới và đổi tên tập tin thành boot.img và twrp.img. Sao chép chúng sang thư mục C:\Flashtool\x10flasher_lib\

Cũng tải xuống các tệp sau và chuyển chúng vào điện thoại của bạn, tốt nhất là trên bộ nhớ ngoài.

Làm thế nào cài đặt TWRP Recovery Xperia XA Ultra

 1. Tắt thiết bị của bạn, sau đó kết nối nó với máy PC của bạn trong khi vẫn giữ nút Giảm âm lượng trên điện thoại bằng cáp USB. Điều này sẽ khởi động điện thoại ở chế độ flashmode và bạn sẽ thấy một đèn LED màu xanh lá cây cho biết như vậy.
 2. Tải về firmware chính thức cho thiết bị của bạn bằng cách sử dụng XperiFirm và cài đặt tập tin “bootdeliver.xml” từ thiết bị của bạn bằng flashtool. Nếu bạn hoàn toàn mới sử dụng công cụ flashtool và XperiFirm, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về sử dụng công cụ flashtool cho các thiết bị Sony Xperia. Chỉ cần đảm bảo rằng chỉ có  boot_delivery.xml được chọn trong cột Content trước khi bạn nhấp vào nút flash.
 3. Khi boot_delivery đã được cài đjăt, đóng flashtool, ngắt kết nối thiết bị của bạn và tắt nó nếu nó chưa được.
 4. Bây giờ kết nối lại nó với máy tính của bạn bằng cáp USB, trong khi giữ nút tăng âm lượng. Điều này sẽ khởi động điện thoại ở chế độ nhanh bằng đèn LED màu xanh lam.
 5. Trình duyệt tới thư mục C:\Flashtool\x10flasher_lib\ trên máy tính của bạn, đây là nơi bạn cần sao chép tập tin boot.img và twrp.img sang. Trong thanh địa chỉ nhập cmd và nhấn Enter để mở cửa sổ lệnh bên trong thư mục.
 6. Với điện thoại của bạn được kết nối ở chế độ fastboot, hãy nhập lệnh sau trong cửa sổ lệnh để kiểm tra xem kết nối có đúng không.

  fastboot devices

 7. Nếu bạn thấy một số sê-ri được liệt kê là được. Tiếp theo nhập các lệnh sau mỗi lệnh một dòng để khởi động vào boot và recovery twrp

  fastboot flash boot boot.img
  fastboot flash recovery twrp.img

 8. Ngắt kết nối điện thoại của bạn một lần nữa khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Làm thế nào để Root Xperia XA Ultra

 1. Tắt điện thoại của bạn và giữ nút giảm âm lượng và nguồn cùng nhau trong một khoảng thời gian cho đến khi điện thoại của bạn rung. Thao tác này sẽ khởi động điện thoại của bạn ở chế độ recovery.
 2. Trong khôi phục TWRP, nhấn Cancel trên dấu nhắc mật khẩu và sau đó vuốt sang phải để cho phép sửa đổi.
 3. Chạm vào Wipe và chọn Advanced wipe. Chọn userdata và phân vùng dữ liệu chỉ sau đó vuốt để dọn dẹp nó. Điều này được yêu cầu để loại bỏ mã hóa và cho phép phục hồi TWRP truy cập phân vùng/dữ liệu. Nếu bạn bỏ qua bước này, điện thoại của bạn có thể bị mắc kẹt trong vòng lặp khởi động.
 4. Khi hoàn tất, bây giờ bạn có thể tiến hành root thiết bị của mình, nhưng bạn nên nhấn vào Reboot system và chỉ xem nếu thiết bị của bạn khởi động vào thời điểm này.
 5. Có thể nó sẽ khởi động mà không gặp vấn đề gì, chỉ mất khoảng 10 phút để làm như vậy.
 6. Kích hoạt nó lại và khởi động vào chế độ phục hồi.
 7. Trong khôi phục, chọn Cài đặt và sau đó chọn tệp tin Magisk zip mà bạn đã tải xuống. Vuốt để flash nó.
 8. Nhấn vào nút Reboot system sau khi nhấp nháy xong.
 9. Khi điện thoại của bạn trở lại, hãy cài đặt APK Manager Magisk.

Như vậy là bạn đã root được Sony Xperia XA Ultra chạy Android 7.0 Nougat chính thức của Sony.

Liên kết: thủ thuật website

2 comment on “Hướng dẫn cài đặt TWRP và Root Xperia XA Ultra chạy Android 7.0 Nougat

 1. Long viết:

  Không download được file boot Image, bạn ơi

 2. Hông Đức viết:

  Em làm đầy đủ các bước bị loop boot vào TWRP. Với lại boot_delivery là phải của firmware 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top