Đánh giá hệ điều hành Android 12

Hệ điều hành Android 12 đã có mặt trên điện thoại Pixel và bạn sẵn sàng cài đặt nó chưa? Sau đây là đánh giá về hệ điều hành Android 12 mới ra mắt.

3 tính năng tuyệt vời của Google Pixel có lẽ đã bị lãng quên và Google hoàn thiện Android 12 vào ngày 19 tháng 10 năm 2021 (cùng ngày Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro) sau gần sáu tháng thử nghiệm. Hệ điều hành di động đã trải qua cuộc đại tu hình ảnh ấn tượng lớn nhất kể từ khi Material Design bắt đầu vào năm 2014. Công ty cũng có một loạt các tính năng mới lấy người dùng làm trung tâm, với những thay đổi ít đáng chú ý nhưng đáng kể được giới thiệu trong bản phát hành và các nâng cấp lớn. So với thế hệ trước. Tôi đã có cơ hội xem những tính năng này trong phiên bản beta, nhưng bây giờ tôi đã có phiên bản ổn định.

Hiện tại, Android 12 chỉ khả dụng trên điện thoại thông minh Google Pixel. Pixel 3 và Pixel 3 XL 2018 là những thiết bị cũ nhất tương thích với Android 12. Nếu bạn có Pixel 3a, Pixel 3a XL, Pixel 4, Pixel 4 XL, Pixel 4a 5G, Pixel 5 hoặc Pixel 5a, bạn có thể tải xuống phiên bản mới. Android 12 cũng được cài đặt sẵn trên các thiết bị Pixel 6. Một số điện thoại từ các nhà sản xuất như Asus, OnePlus và Samsung đang tham gia vào phiên bản beta, nhưng vẫn chưa rõ khi nào các thiết bị này sẽ nhận được Android 12 từ các OEM tương ứng của họ. Trong hầu hết các trường hợp, Android 12 sẽ hoạt động tốt trên thiết bị của bạn mà không có bất kỳ vấn đề lớn nào.

Thiết kế tập trung tính cá nhân của Google

Material You là ngôn ngữ thiết kế mới của Google cho năm 2021. Công ty đã suy nghĩ lại toàn bộ giao diện người dùng, có lẽ là sự chuyển đổi hình ảnh lớn nhất mà Android từng nhận được. Google cho biết Android 12 là “hệ điều hành cá nhân nhất từ ​​trước đến nay” của họ. Nền tảng hiện bao gồm động, thay đổi màu sắc và hoạt ảnh mới với cảm ứng. Google đã thiết kế lại nhiều tiện ích của mình để tập trung vào con người và cũng kết hợp nhiều công cụ trợ năng hơn để giúp những người khiếm thị. Điều đầu tiên bạn nhận thấy là sự thay đổi về màu sắc. Google đã rời bỏ các cuộc bầu cử sơ bộ táo bạo đã xác định Android trong quá khứ. Nó đã thay thế chúng bằng các màu phấn nhẹ nhàng hơn, thường mờ. Tuy nhiên, bí mật thực sự là tự động khớp các màu cấp hệ thống (tiện ích con, menu thả xuống, hoạt ảnh, nút, thông báo, v.v. ) với các màu của hình nền đã chọn. Về lý thuyết, đây là một ý kiến ​​hay. Vì bạn (có thể) rất thích màu giấy dán tường mà bạn chọn. Thực tế là gì?

Bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn bạn nghĩ. Khi bạn chọn hình nền, bạn có một số tùy chọn cho bảng màu xuất hiện trong menu Hình nền và Kiểu của điện thoại. Hệ thống tự động tạo ra một bộ ba hoặc bốn màu phù hợp được phân phối khắp giao diện người dùng, cũng như các màu riêng lẻ, đậm hơn có thể xuất hiện thay thế. Tôi thích sự linh hoạt và lựa chọn, và sự kết hợp màu sắc gần như vô tận, nếu không muốn nói là luôn hấp dẫn. Đây có phải là cuộc cách mạng thiết kế lớn nhất từng có đối với điện thoại thông minh? Không cần thiết. Nhưng nó mở ra những cách mới để cá nhân hóa giao diện điện thoại của bạn. Nó có thể mang lại dũng khí cho một số người.

Hơn nữa, màu giao diện người dùng thay đổi mỗi khi bạn di chuyển hình nền, vì vậy bạn có thể giữ cho mọi thứ luôn tươi mới. Mặt khác, một số người dùng có thể thấy cách phối màu mới nhàm chán hoặc không phù hợp với sở thích của họ. Ngoài ra, không phải tất cả các ứng dụng đều có khả năng màu tự động. Ví dụ: bạn có thể chọn để biểu tượng của ứng dụng sử dụng các màu phổ biến của phần còn lại của giao diện người dùng. Các ứng dụng của bên thứ ba không kích hoạt tính năng này sẽ giữ nguyên màu sắc và thiết kế ban đầu của chúng và phá hủy giao diện đồng nhất.

Kiểm soát nhiều hơn bao giờ hết

Google tuyên bố rằng họ đã thiết kế Android 12 dựa trên ý tưởng bảo mật của người dùng. Cách ứng dụng và người dùng tương tác với các tính năng chính về quyền riêng tư đã được thiết kế lại để cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với dữ liệu và thiết bị của mình. Với Android 12, bạn có thể dễ dàng thấy rằng ứng dụng đang sử dụng micrô hoặc máy ảnh và thông báo mới được hiển thị trên thanh trạng thái. Chúng có màu xanh tươi, xuất hiện trong chốc lát rồi thu nhỏ lại thành những đốm nhỏ khó nhìn thấy, không thể coi thường. Tôi muốn giữ cho biểu tượng lớn hiển thị. Nếu bạn muốn thu hồi quyền truy cập của ứng dụng vào micrô hoặc máy ảnh hoặc chỉ cần tắt chúng, bạn có thể làm như vậy nhờ vào nút chuyển đổi mới trong Cài đặt nhanh. Các điều khiển này được cài đặt sẵn trên điện thoại thông minh Pixel 6 mới của bạn, nhưng bạn sẽ cần phải thêm chúng vào Pixel cũ của mình theo cách thủ công.

Tính năng này có thể trấn an bạn ngay lập tức nếu bạn lo lắng rằng ứng dụng của bạn có thể đang theo dõi bạn. Cấp quyền truy cập vị trí đã được cung cấp một tính năng hữu ích. Với Android 12, bạn có thể cho phép ứng dụng của mình truy cập vào vị trí chính xác hoặc gần đúng. Trước đây thường cần thiết cho các nhiệm vụ được chọn như điều hướng từng chặng. Thật dễ dàng để cấp cho Google Maps quyền này đối với loại hoạt động này.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top