Hướng dẫn cài đặt Firmware Android 6.0.1 Marshmallow MMB29M trên Nexus 6P

nexus-6p_1

Một phiên bản Android mới đã được phát hành bởi Google và hai thiết bị đầu tiên đã nhận được bản cập nhật này là Huawei Nexus 6PLG Nexus 5X. Dưới đây là một bản cập nhật firmware mới cho Nexus 6P sẽ mang điện thoại của bạn đến với phiên bản đến Android 6.0.1 Marshmallow. Dưới đây là một hướng dẫn ngắn để càu đặt tập tin nguyên bản từ nhà phát hành mới nhất và hướng dẫn này sẽ khôi phục về firmware stock.

Google vừa tung ra hai mẫu điện thoại hàng đầu với firmware Android 6.0 Marshmallow mới nhất và ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt bản cập nhật hệ thống. Với bản Androdi 6.0.1 này sẽ tiến hành cập nhật bảo mật quan trọng cũng như cải thiện sự ổn định và có số phiên bản là MMB29M.

Tuy nhiên việc phát hành bản cập nhật OTA châm hơn so với bản cài dawdwtj trực tiếp chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể cài đặt ngay từ bây giờ bởi bản cài đặt được phát hành sớm hơn. Hơn nữa, nếu bạn đã thay đổi firmware stock hoặc đã root thì đây là cách để bạn khôi phục lại firmware stock và có thể cập nhật trong tương lai.

Để có được firmware mới nhất thì bạn xem ở phần “download” mà xaiandroid đã liệt kê cho thiết bị Nexus 6P.

Download

 • MMB29M (6.0.1) cho Nexus 6P
  • Official Factory Image – Download | File: angler-mmb29m-factory-8c31db3f.tgz
 • MMB29N (6.0.0) cho  Nexus 6P
  • Official Factory Image – Download | File: angler-mmb29n-factory-b1463752.tgz
 • Factory Images cho các thiết bị Nexus – Link

Làm thế nào cài đặt được Firmware Android 6.0.1 Marshmallow MMB29M  trên Nexus 6P

Yêu cầu

 • Thiết lập môi trường ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải Android SDK từ đầy đủ ở đây, hoặc thiết lập ADB fastboot nhanh tại đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây.
 • Cài đặt USB Driver Nexus cho máy tính của bạn.
 • Mở kháo OEM trong phần tùy chọn nhà phát triển và kích hoạt USB Debugging.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy Developer Options, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging hoặc xem bài viết hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging
  • Bây giờ, đi tới Settings –> Developer Options -> Enable OEM Unlock.

Hướng dẫn cài đặt

 1. Tải về tập tin “factory image” từ phần “download” về máy tính của bạn.
 2. Thiết lập ADB và fastboot trên máy tính của bạn. Nếu nó hiện thông báo “Always allow from this computer” thì bạn chấp nhận cho lần đầu tiên khi bạn cắm cáp usb và kích hoạt chế độ USB Debugging.
 3. Tắt nguồn và ngắt kết nối USB.
 4. Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và nút nguồn đồng thời cho 5-6 giây. Khi bạn thấy màn hình bootloader, kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. (Chọn fastboot nếu tùy chọn có sẵn) Bạn cũng có thể dùng các mã sau, sau khi kết nối với PC để khởi động vào bootloader.

  adb reboot bootloader

 5. Bây giờ bạn kết nối điện thoại với máy tính và cài đặt driver.
 6. Tiếp đến, bạn điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt các tập tin “factory image” trên PC và giải nén nó để có được tập tin có định dạng .img
  flashall
 7. Tại thư mục chưa tập tin đã giải nén bạn khởi chạy tập tin fash-all.bat  và xác nhận quá trình cài đặt. Chờ cho quá trình để hoàn thành. Nếu bạn sử dụng máy tính Linux hay Mac OS, chạy file flash-all.sh và làm theo hướng dẫn.
 8. Sau khi thực hiện, khởi động lại thiết bị bình thường. Khi bạn nhìn thấy logo khởi động mới, có nghĩa là hệ thống đã được cài đặt thành công.

Khởi động đầu tiên có thể mất một thời gian, nên kiên nhẫn. Bạn có thể cần phải mở khóa bootloader trên Nexus 6P của bạn.

Lưu ý để khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode:

 • Tắt nguồn hoàn toàn
 • Bấm đồng thời phím Volume Down và phím nguồn cho đến khi có menu tùy chọn thì bạn ngừng bấm.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top