Cập nhật Galaxy A3 2016 (SM-A310F) lên hệ điều hành Android 6.0.1 Marshmallow

marshmallow-galaxy-a3-2016

Gần đây Samsung đã tiến hành phát hành bản cập nhật cho các thiết bị Android của hãng để có được một trải nghiệm hoàn toàn mới trên hệ điều hành mới nhưng do một vài vấn đề mà tới giờ mới thực hiện và Samsung không muốn trì hoãn nó lâu hơn nữa. Chỉ một tuần trước Samsung đã phát hành bản cập nhật Android Marshmallow cho Samsung Galaxy A3 2016. Nếu bạn sở hữu thiết bị này và bạn muốn có được trải nghiệm hoàn toàn mới trên hệ điều hành Android mới này trên thiết bị của bạn thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Trước hết, bạn nên kiểm tra các bản cập nhật phần mềm (OTA) trên thiết bị của bạn. Để làm như vậy, bạn vào phần “Cài đặt” và vào phần About Device. Sau đó tìm các bản cập nhật phần mềm và sau đó nhấn vào kiểm tra cho Check for Updates Now. Nếu có bản cập nhật Android Marshmallow thì tiến hành cập nhật, còn nếu không có thì làm như dưới đây để cài đặt bộ cài đặt mới hoàn toàn.

Nếu thiết bị của bạn vẫn chưa nhận được bản cập nhật OTA sau đó bạn có thể cài đặt các bản cập nhật bằng tay trên thiết bị của bạn. Bạn sẽ cần một máy tính để cập nhật thiết bị của bạn bằng tay và một số sự kiên nhẫn có thể. Tất cả những điều bạn sẽ yêu cầu được liệt kê dưới đây.

Những điều bạn sẽ cần

 • Bạn đang sử dụng Galaxy A3 2016 và một máy tính.
 • Tải về Odin để sử dụng Odin cài đặt Marshmallow thông qua máy tính: Tải về Odin phiên bản mới nhất.
 • Nếu chưa có driver hoặc cài đặt thiếu thì bạn tải về rồi cài đặt như bình thường phù hợp với thiết bị: USB Driver.
 • Tải về Firmware dành cho thiết bị của bạn: Link download Firmware.
 • Bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện để đảm bảo không bị mất dữ liệu và cũng như có thể khôi phục lại bất cứ lúc nào.
 • Bạn cần kích hoạt USB Debugging.
 • Đảm bảo pin còn 60% hoặc bạn lên xạc đầy.

Cập nhật Galaxy A3 2016 (SM-A310F) lên Marshmallow

 1. Extract (giải nén) file firmware trên máy tính của bạn sử dụng bất kỳ công cụ giải nén bạn có thể đã cài đặt trên máy tính của bạn. Bạn sẽ thấy một tập tin .tar sau khi giải nén tập tin zip.
 2. Bây giờ tải về phiên bản mới nhất của Odin từ liên kết ở trên. Giải nén file zip Odin tải về trên máy tính của bạn. Sau đó chạy Odin.exe nên được trình bày trong các file giải nén.
 3. Khởi động lại điện thoại của bạn vào chế độ download mode. Để làm như vậy, tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ Home + Power + Volume Down trong vài giây.
 4. Bây giờ kết nối điện thoại của bạn với máy tính bằng cáp USB và chờ đợi cho đến khi bạn có được một dấu hiệu màu xanh trong Odin. Bạn cũng sẽ thấy một tin nhắn “Added !” Tin nhắn trong tab Log của Odin, như hình dưới đây.
  odin
  Nếu thiết bị của bạn không hiển thị trong Odin, tức là Odin không phát hiện thiết bị và bạn cần tải về và cài đặt USB Driver trên máy tính của bạn từ liên kết ở trên.
 5. Khi Odin nhận thiết bị của bạn bấm vào nút AP và sau đó chọn tập tin firmware (.tar) mà bạn trích xuất ở bước 1.
 6. Bây giờ hãy nhấp vào tab Options của Odin và đảm bảo tái “re-partition” không được đánh dấu
 7. Nhấp vào nút Start để bắt đầu quá trình này và đợi vài phút cho đến khi quá trình kết thúc. Bạn sẽ thấy tin nhắn PASS trên màn hình của bạn với một nền màu xanh lá cây trên hoàn thành. Hãy tham khảo các ảnh chụp màn hình dưới đây.
  odinpass
 8. Điện thoại của bạn sẽ tự động khởi động vào firmware sau khi cài đặt xong.

Như vậy là xong, bây giờ bạn có thể thưởng thức Android Marshmallow trên Samsung Galaxy A3 2016 của bạn! Chúc các bạn thành công.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top