Cài đặt bản update Android 6.0.1 Marshmallow OTA cho điện thoại Nexus 6P

nexus-6p_1

Hôm nay Google phát hành bản cập nhật Android 6.0.1 Marshmallow cho các thiết bị NexusNexus 6P là thiết bị Nexus đầu tiên nhận được bản cập nhật này. Ở bài trước xaiandroid đã có một bài vết Android 6.0.1 Marshmallow cho điện thoại Nexus 6P có mã MMB29M nhưng ở bài này sẽ là bản cập nhật tiếp theo trên thiết bị Nexus 6P của bạn. Tuy nhiên nếu bạn đang tìm kiếm bản nâng cấp thay vì bản full thì đây là bản phù hợp với bản bạn đang tìm và dưới đây là hướng dẫn chi tiết về làm thế nào bạn có thể nâng cấp thành công firmware bằng 3 phương pháp đơn giản..

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Settings -> About Phone -> Software Information/Updates. Chạm vào phần tùy chọn để kiểm tra xem các bản cập nhật có xuất hiện trên thiết bị của bạn hay không. Nếu bạn không thấy có bản cập nhật tiếp theo thì bạn làm theo hướng dẫn sau đây để được cập nhật tốt nhất cho thiết bị của bạn. Để cài đặt thì bạn cần đảm bảo đã có TWRP trên thiết bị cũng như root để có quyền truy cập tối cao.

Trước khi chúng ta bắt đầu xác minh mà firmware bạn đang đến từ và flash OTA cho phù hợp. Các MMB29M là firmware Android 6.0.1 Marshmallow mới nhất.

Cảnh báo:  xaiandroid không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại cho thiết bị của bạn.

Download

Bản cập nhật OTA chính thức từ Google

Tập tin TWRP flashable zip OTA cho Nexus 6P

 • Recovery Flashable MDB08M Vendor Image
 • Recovery Flashable MMB29M Vendor Image

Cách thứ nhất: Cài đặt Android 6.0.1 Marshmallow OTA Update trên Nexus 6P với Recovery Stock

 1. Hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn không có bản cập nhật trước khi update lên android 6.0.1 marshmallow. Nếu có thì bạn tiến hành cập nhật như bình thường. không có bất kỳ bản cập nhật bảo mật  có sẵn cho điện thoại của bạn trước khi Android 6.0.1 Marshmallow. Nếu có, áp dụng các bản cập nhật cho điện thoại của bạn.
 2. Tải về tập tin zip OTA từ phần download cho thiết bị của bạn.
 3. Sao chép tập tin zip OTA sang bộ nhớ điện thoại.
 4. Bây giờ, bạn cần phải khởi động thiết bị Nexus của bạn vào chế độ phục hồi. Để khởi động vào phục hồi, khởi động lại thiết bị của bạn và nhấn nút Volume Download trong khi khởi động lên. Hoặc bạn có thể thử Bước 3-4 ở phương pháp tiếp theo.
 5. Khi bạn khởi động điện thoại vào chế độ Recovery Mode, chọn “Apply Updates from phone’s storage” và điều hướng đến tập tin OTA mà bạn vừa sao chép sang điện thoại. Để tìm tới thì bạn dùng phím âm lượng để di chuyển và dùng phím nguồn để chọn và xác nhận.
 6. Quá trình cài đặt bắt đầu và sẽ mất một vài phút.
 7. Sau khi cài đặt hoàn tất, nó sẽ tự động khởi động lại. Nếu không, bạn quay trở lại và khởi động lại thiết bị.

Nếu sau khi cập nhật, hệ thống không khởi động thì bạn thực hiện factory reset. Như vậy là bạn đã cập nhật thành công và thưởng thức firmware mới nhất trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, nếu nó không thành công hoặc phát sinh lỗi thì bạn tham khảo cách số 2.

Cách 2: Cài đặt Android 6.0.1 Marshmallow OTA Update trên Nexus 6P với adb sideload

Đây là một phương pháp khác để cài đặt bản cập nhật OTA. Để thực hiện phương pháp làm việc này, bạn cần phải thiết lập môi trường adb trên PC của bạn. Bạn cần phải sideload các bản cập nhật bằng tay cho thiết bị của bạn.

Điều kiện tiên quyết

 • Thiết lập môi trường ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải Android SDK từ đầy đủ ở đây, hoặc thiết lập ADB fastboot nhanh tại đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây.
 • Cài đặt USB Driver Nexus cho máy tính của bạn.
 • Bạn cần kích hoạt chế độ USB Debugging.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy Developer Options, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging hoặc xem bài viết hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging

Hướng dẫn cài đặt

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập môi trường ADB và fastboot trên PC của bạn. Tải về các gói OTA và đặt các tập tin trong thư mục này, nơi có adb được cài đặt.
 2. Tắt nguồn thiết bị của bạn và ngắt kết nối với máy tính.
 3. Khởi động vào recovery stock. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và phím nguồn trong khoảng 5-6 giây.
 4. Trên màn hình sẽ hiển thị tùy chọn và bạn chọn “recovery stock” để khwoir động vào recovery.
 5. Một khi bạn đã vào được recovery bạn chọn “apply update from adb
 6. Bây giờ kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.
 7. Điều hướng đến vị trí thư mục adb và fastboot được cài đặt trên máy tính của bạn. Tại thư mục ADB và Fastboot bạn nhấp chuột phải vào vùng trống và chọn “Open command window here” để mở cửa sổ lệnh.
 8. Tiếp đến bạn kiểm tra kết nối bằng lệnh sau và nó sẽ trả về thông tin thiết bị. Nếu không phản hồi bạn cần kiểm tra lại trình điều khiển usb driver.

  adb devices

 9. Chạy lệnh sau để cài đặt các bản cập nhật

  adb sideload ota.zip

 10. Điều này sẽ cài đặt bản update ota trên thiết bị của bạn. “Ota.zip” là tên của tập tin. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đổi tên tập tin thành “ota.zip” hoặc gõ tên của tập tin chính xác với phần mở rộng thích hợp.
 11. Sau khi cài đặt hoàn tất, khởi động lại hệ thống.

Đối với máy Mac hoặc Linux người dùng, thiết lập adb và sử dụng lệnh trong dấu ngoặc kép “./adb sideload ota.zip”.

Lưu ý để khởi động vào chế độ phục hồi

 • Power off điện thoại
 • Nhấn phím Volume Down + Power cho đến khi màn hình hiển thị menu và chọn. Sau đó thì ngừng bấm.
 • Nhấn Volume Down để đi đến recovery và chọn bằng phím Power.
 • Khi KO Droid xuất hiện, bấm và giữ phím Power và nhanh chóng bấm và giữ Volume Up. Ngay sau khi trình đơn bật lên bạn dùng phím Power.
 • Bấm Volume Down để cập nhật từ ADB
 • Kết nối điện thoại với máy tính Windows hoặc máy MAC.

Bây giờ bạn đã cài đặt bản cập nhật OTA, bây giờ bạn có thể thưởng thức Android 6.0.1 Marshmallow trên thiết bị của bạn. Nếu bạn có thiết bị đã root và cài đặt phục hồi tùy chỉnh thì bạn có thể cài đặt bản cập nhật OA với tập tin zip.

Cách 3: Cài đặt bản cập nhật OTA với TWRP phục hồi trên Nexus 6P [Sử dụng flashable Zip]

 1. Tải tập tin zip OTA flashable từ phần download.
 2. Bây giờ sao chép các tập tin zip sang bộ nhớ điện thoại và đặt tập tin ở vị trí xác định.
 3. Bây giờ khởi động lại vào Tuỳ chỉnh phục hồi (như TWRP). Để khởi động vào TWRP, trước tiên hãy tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ phím giảm âm lượng và phím nguồn cùng một lúc.
 4. Lúc này khuyến khích bạn thực hiện sao lưu nandroid. Để sao lưu ROM của bạn, chạm vào tùy chọn sao lưu trong TWRP và chọn tất cả các phân vùng: hệ thống, dữ liệu, Boot, Recovery, EFS và swipe bên phải chọn nới thích hợp để sao lưu.
 5. Bây giờ quay trở lại menu hoặc màn hình TWRP và bấm vào “install“. Điều hướng đến tập tin OTA và chọn nó.
 6. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt.
 7. Sau khi cài đặt, khởi động lại hệ thống.

Một khi thiết bị của bạn đã khởi động lại bạn có thể thưởng thức bản cập nhật firmware mới nhất trên thiết bị của bạn.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top