Cài đặt bản cập nhật Stagefright Patch cho Nexus 4, 5, 6, 7, 9, 10

nexus-stagefright-bug-fix-update

Lỗ hổng bảo mật Stagefright là một trong những lỗi nghiêm trọng khiến các nhà sản xuất và cung cấp thiết bị quan tâm tới việc vá lỗi. Lỗ hổng này ảnh hưởng trực tiếp tới hơn 1 tỷ thiết bị android và được tiến hành phát hành cập nhật với tên gọi Stagefright Patch UpdateBản cập nhật mới nhất có số hiệu LMY481 dựa trên Android 5.1.1 Lollipop cho hầu hết các thiết bị Nexus. Các cập nhật chủ yếu tập trung vào việc sửa lỗi Stagefright đáng sợ nhất và cũng bao gồm một số sửa lỗi và cải tiến hiệu suất khác.

Hầu như tất cả các nhà sản xuất OEM đang cố gắng khắc phục lỗi này sớm nhất và bây giờ các thiết bị Nexus được coi là an toàn nhất bởi được tiến hành vá lỗi này đầu tiên. Như vậy người dùng Nexus không cần phải lo lấng về lỗ hổng Stagefright vì nó được cập nhận bản cập nhật mới nhất Stagefright Patch Update. Các bản cập nhật OTA LMY481 đã được phát hành chính thức cho Nexus 4, 5, 6, 7, 9, 10 và các bản cập nhật được tung ra trong giai đoạn. Vì vậy, nó có thể mất một thời gian để cập nhật bản vá Stagefright cho thiết bị của bạn.

Trong khi đó bạn có thể lựa chọn các phương pháp thủ công flash các cập nhật bằng cách sử dụng flash file hình ảnh của hãng. Xaiandroid khuyến khích mà bạn cài đặt bản cập nhật này càng sớm càng tốt để đảm bảo thiết bị của bạn từ các tin tặc. Tải hình ảnh nhà máy cho thiết bị Nexus của bạn và thực hiện theo các thủ tục đơn giản cài đặt các bản cập nhật bằng tay.

Cảnh báo!

Hướng dẫn này chỉ dành cho các thiết bị Nexus đề cập ở trên. Hãy cẩn trọng khi bạn chọn các hình ảnh nhà máy cho các thiết bị của bạn và nếu flash sai có thể dẫn đến một thiết bị bricked. Bạn tự chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả có thể xảy ra trong quá trình này, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại thiết bị của bạn.

Điều kiện tiên quyết

 • Sạc thiết bị Nexus của bạn trên 60% mức pin để tránh tắt máy bất ngờ trong quá trình này.
 • Sao lưu thiết bị lưu trữ, Contacts, dịch vụ Google Sync SMS vv sử dụng hoặc bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba như toàn bộ thiết bị sẽ được xóa sạch.
 • Tải về và cài đặt mới nhất của  trình điều khiển USB Google trên máy tính của bạn.
  • Để cài đặt trình điều khiển USB bạn cần phải thực thi cài đặt từ trong file zip, nó đòi hỏi các bước đặc biệt để cài đặt nó.
  • Tải về và giải nén zip trên máy tính của bạn và kết nối điện thoại với máytính.
  • Nhấn Windows + X phím trên bàn phím và nhấp vào tùy chọn Device Manager. Bây giờ bấm vào nút expander để xem “Other Devices”.
  • Nhấp chuột phải trên Nexus 5 (có dấu tam giác màu vàng) và chọn “Update Driver Software”. Sau đó bấm vào “Browse My Computer cho Driver Software”. Xác định vị trí “latest_usb_driver_windows” thư mục và chọn Cài đặt  tùy chọn.
  • Khi người driver được cài đặt, bạn thiết bị sẽ hiển thị trong quản lý thiết bị như “Android composite ADB Interface”.nexus-5-usb-driver
 • Kích hoạt tính năng gỡ lỗi USB debugging trong phần Developer Options
  • Nếu bạn không thể tìm thấy Developer Options, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging hoặc xem bài viết hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging
 • Mở khóa bootloader trên thiết bị Nexus của bạn.
 • Hãy chắc chắn để có một bản sao lưu đầy đủ các thiết bị bởi toàn bộ thiết bị sẽ được xóa sạch.

Nhà máy ảnh Downloads

Cài đặt cập nhật Stagefright an ninh trên các thiết bị Nexus

Tất cả các firmware Nexus đi kèm với một tập tin thực thi để cài đặt một cú nhấp chuột. Dưới đây là làm thế nào để cài đặt firmware bằng phương pháp này.

 1. Giải nén tập tin firmware vào một vị trí thích hợp trên thiết bị của bạn và mở nó.
 2. Bạn sẽ tìm thấy các tập tin tương tự như sau trong thư mục trích xuất:flash-factory-images-nexus
 3. Bây giờ kết nối điện thoại với máy tính và chạy flash-all.bat (Windows) hoặc flash-all.sh (Mac và Linux) để bắt đầu quá trình flash tự động.
 4. Bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều hoạt động trong cửa sổ lệnh trong quá trình nhấp nháy.
  flash-firmware-nexus
 5. Sau khi flash firmware hoàn tất, thiết bị sẽ tự động khởi động với các bản cập nhật mới được cài đặt.

Chúc các bạn thành công!

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top