Hướng dẫn cài đặt TWRP 2.8.7.2 cho Nexus 5X hỗ trợ giải mã từ recovery

Nexus5X

Sau Nexus 6P, Nexus 5X đã có thể cài đặt TWRP Recovery phiên bản 2.8.7.2 và cho phép  giải mã điện thoại từ chế độ phục hồi. Đây là tin tuyệt vời cho các chủ sở hữu 5X thích mày mò. Do bảo mật nên Google đặt mã hóa theo mặc định. Do đó, đối với những người muốn có khả năng bật và tắt đơn giản và vẫn muốn có phục hồi tùy chỉnh, có thể tiến hành với hướng dẫn này.

Các thành viên của Team Win Recovery Project (TWRP) đã phát triển được quản lý để xây dựng một phiên bản mới của TWRP phục hồi của họ cho Nexus 5X trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là một đóng góp lớn cho cộng đồng Android. Việc xây dựng mới với số phiên bản 2.8.7.2 sẽ giúp giải mã các dữ liệu người dùng từ việc thu hồi. Nếu bạn đã cài đặt TWRP build, TWRP sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu nếu thiết bị đòi hỏi khởi động lại. Nếu không, TWRP sẽ tự động giải mã các thiết bị sử dụng mật khẩu mặc định, giống như các hoạt động bình thường của Android, mà không cần nhắc.

Bây giờ cả hai điện thoại có hỗ trợ giải mã, những người quan tâm và sẵn sàng để cài đặt TWRP build này có thể tiến hành mà không có bất kỳ rủi ro. Tuy nhiên, nó có nghĩa là dành cho thiết bị chưa tùy biến hay còn gọi là sử dụng firmware stock. Nếu bạn đã cài đặt TWRP và có quyền truy cập root, sau đó cài đặt TWRP với flashify hoặc cập nhật nó từ bên trong TWRP bản thân.

Xaiandroid cũng đã liệt kê các gói SuperSU v2.56 mới nhất cho phép bạn root thiết bị Nexus mà vẫn được nhận các bản cập nhật OTA chính thức từ Google. Tuy nhiên, dự án đang trong giai đoạn thử nghiệm và bạn nên thận trọng về nó. Chúng tôi khuyên bạn nên truy cập vào trang nhà phát triển. Các liên kết được cung cấp trong phần tải về.

Cảnh báo: Bảo hành có thể bị vô hiệu nếu bạn root hoặc cài đặt TWRP trên thiết bị của bạn. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại cho thiết bị của bạn nào. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu thiết bị của bạn trở thành “cục gạch“. Tùy theo quyết định của người đọc được thông báo.

Sao lưu dữ liệu và ứng dụng

Trong khi quá trình này có thể không xóa bất kỳ dữ liệu của bạn, một bản sao lưu là rất khuyến khích. Tuy nhiên, mở khóa bootloader sẽ loại bỏ các ứng dụng và dữ liệu. Một khi cài đặt phục hồi tùy chỉnh như TWRP, chắc chắn rằng bạn sao lưu hệ thống của bạn, dữ liệu, vv. từ phục hồi. Nó sẽ rất hữu ích trong trường hợp có lỗi sảy ra hoặc bạ muốn quay lại.

Tải về

Dưới đây là một hình ảnh khởi động sửa đổi đó sẽ giúp bạn cài đặt TWRP và đạt được quyền truy cập root mà không có bất kỳ biến chứng và phiên bản TWRP build mới nhất.

Nexus 5X files

 • Modified boot image — Download | File: bullhead-mdb08i-boot.zip
 • TWRP recovery — Download | File: twrp-2.8.7.2-bullhead.img
 • SuperSU v2.52 – Download | (File: BETA-SuperSU-v2.52.zip)

OTA friendly

Đây là một hình ảnh khởi động mới và SuperSU cho phép cập nhật OTA từ Google. Đây là thử nghiệm và chúng tôi khuyên bạn ghé thăm trang nhà phát triển và thực hiện một quyết định khôn ngoan nếu bạn nghi ngờ về nó, sau đó tiếp tục với root ở trên và SuperSU.

 • Modified boot image — Download | File: bullhead-mdb08i-boot-systemless.zip
 • SuperSU v2.56 – Download | (File: BETA-SuperSU-v2.56.zip)

Thực hiện cài đặt TWRP 2.8.7.2 cho Nexus 5X

Hướng dẫn này sẽ mở khóa bootloader, flash một image khởi động sửa đổi, cài đặt phục hồi TWRP và sau đó root điện thoại. Mở khóa Bootloader là cần thiết để cài đặt một hình ảnh khởi động sửa đổi và thiết lập phục hồi tùy chỉnh. Tuy nhiên, thông qua phục hồi tùy chỉnh, bạn có thể flash các gói tùy chỉnh, ví dụ, gói SuperSU để root điện thoại. Nếu bạn đã mở khóa bootloader của bạn, sau đó bỏ qua nó.

Điều kiện

 • Mở kháo booloader là cần thiết để cài đặt phục hồi tùy chỉnh như TWRP trên thiết bị của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn phần này trong phần hướng dẫn dưới đây.
 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải về ADB tối thiểu và công cụ fastboot từ đây (unzip nó) hoặc có được ADB nhanh chóng và cài đặt fastboot từ đây.
 • Cài đặt trình điều khiển USB Nexus trên máy tính của bạn.
 • Mở phần Settings –> tiếp đến phần “Developer options” và kích hoạt USB Debugging trên thiết bị của bạn.
 • Vào phần “Developer options” và kích hoạt OEM Unlock (“Allow oem unlock“).

Hướng dẫn cài đặt TWRP 2.8.7.2 cho Nexus 5X

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tải về các hình ảnh khởi động phục hồi và các tập tin SuperSU zip thích hợp. Bây giờ chuyển chúng vào máy tính của bạn. Cũng đặt các gói tập tin SuperSU vào lưu trữ bên trong thiết bị của bạn.
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Cũng chấp nhận “Luôn cho phép từ máy tính này” (Always allow from this computer) khi bạn cắm thiết bị lần đầu tiên để kích hoạtUSB Debugging.
 3. Bây giờ tắt nguồn điện thoại và ngắt kết nối USB.
 4. Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và nút nguồn đồng thời cho 5-6 giây và khi điện thoại rung, nhấn nút giảm âm lượng nhiều lần. Logo Nexus sẽ biến mất và bạn sẽ nhận được một màn hình màu đen. Ngoài ra, để khởi động vào chế độ flashmode / fastboot, bạn sẽ cần phải tắt các thiết bị. Giữ nút tăng âm lượng hoặc giảm âm lượng và sau đó kết nối thiết bị của bạn trong khi giữ phím âm lượng.

  adb reboot bootloader

 5. Điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt hình ảnh và phục hồi các tập tin khởi động và giải nén chúng để có được các file có định dạng .img. Đổi tên các tập tin khởi động và phục hồi đơn giản nhất giống như “m-boot.img” và “twrp.img” tương ứng.
 6. Điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt các tập tin phục hồi. Đổi tên tập tin phục hồi thành recovery.img. Tại thư mục chứa tập tin phục hồi recovery.img, bạn giữ phím shift trên bàn phím và nhấp chuột phải vào một vùng trống và chọn “Open command window here” để mở một cửa sổ cmd.
 7. Bây giờ gõ sau tại dấu nhắc lệnh để kiểm tra nếu fastboot đang làm việc một cách chính xác. Nó sẽ cung cấp các số serial của thiết bị của bạn.

  fastboot devices

 8. Bây giờ điều này là quan trọng. Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn đã mở khóa bootloader. Nếu không, thì trước tiên bạn cần phải mở khóa và sau đó flash khởi động và hình ảnh phục hồi hệ thống của bạn. Bạn nhập lệnh sau để mở khóa trên màn hình CMD.

  fastboot oem unlock

 9. Flash hình ảnh khởi động sửa đổi bằng cách nhập các lệnh sau đây. “m-boot” là tên của hình ảnh khởi động.
  fastboot flash boot m-boot.img
 10. Bây giờ flash phục hồi tùy chỉnh. Chạy lệnh sau đây cho điều đó. “twrp.img” là tên của tập tin phục hồi.

  fastboot flash recovery twrp.img

 11. Phục hồi tùy chỉnh sẽ được cài đặt trên thiết bị của bạn. Bây giờ khởi động điện thoại của bạn vào chế độ phục hồi. Bạn có thể làm điều này bằng cách tắt điện thoại lại và sau đó nhấn và giữ giảm âm lượng và phím nguồn cùng một lúc hoặc đơn giản là dùng lệnh sau đây trong khi điện thoại vẫn còn kết nối USB.

  adb reboot recovery

 12. Khi vào sự phục hồi, bạn có thể sao lưu hoặc sao lưu nandroid ROM hiện tại của bạn.
 13. Bây giờ trở về màn hình phục hồi, chạm vào “install” (cài đặt) và điều hướng đến file SuperSU trong lưu trữ của thiết bị và chọn nó.
 14. Xác nhận thao tác swipe ở phía dưới để cài đặt các gói phần mềm SuperSU.
 15. Sau khi cài đặt hoàn tất, khởi động lại hệ thống.

Bây giờ bạn sẽ có TWRP và quyền truy cập root trên thiết bị Nexus của bạn. Nếu thiết bị không khởi động hoặc vào vòng lặp khởi động bootloop, bạn tiến hành factory reset từ phục hồi tùy chỉnh hoặc bạn có thể khôi phục lại từ bản sao lưu ROM.

Xem thêm

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top