Làm thế nào cài đặt TWRP Recovery cho điện thoại Lenovo ZUK Z1

ZUK-Z1-internationa

Lenovo ZUK Z1 là một chiếc điện thoại cao cấp của Lenovo được trang bị nhiều tính năng khá thú vị. Nhiều người dùng Android đã có quyền truy cập vào thiết bị này và đã có thể tùy biến với mods, phục hồi, ROM và nhiều hơn nữa. Bây giờ bạn có thể cài đặt TWRP trên điện thoại bằng lệnh fastboot đơn giản. Ở đây xaiandroid hướng dẫn bạn cài bản build TWRP 2.8.7.0 từ Breadcrust với phiên bản cập nhật 1.3.

Phục hồi recovery đã được xác nhận đã làm việc cho Exodus trên Zuk Z1 chạy Android 5.1.1, ROM CM Nightly 5.1.1, hệ điều hành Cyanogen OS… Một khi bạn cài đặt phục hồi tùy chỉnh, bạn có thể tiến hành cài đặt SuperSU để có được quyền truy cập root trên thiết bị hoặc thậm chí cài đặt rom tùy chỉnh theo ý thích của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải mở khóa bootloader trên điện thoại của bạn. Để mở khóa bootloader thì bạn cần xem ở bài: hướng dẫn mở khóa bootloader cho điện thoại Lenovo ZUK Z1.

Lưu ý: Nếu bạn đang sở hữu thiết bị Zui, bạn có thể cài đặt các trình điều khiển USB Shenqi ngay trên phân vùng của điện thoại mà không cần sử dụng đĩa CD để cài đặt driver cho cổng kết nối USB. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy hệ điều hành Cyanogen và điện thoại của bạn không kết nối được máy tính và báo trạng thái trong phần Device Manager của windows thì bạn có thể sử dụng Google USB Driver zip.

Cảnh báo: Thiết bị của bạn sẽ bị vô hiệu hóa bảo hành nếu bạn tiến hành thực hiện root. Xaiandroid không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với thiết bị của bạn. Đây là lựa chọn của riêng bạn.

Download

 • Download | TWRP cho Lenovo ZUK Z1 (File: tz1.twrp.2.8.7.0.By.Breadcrust-UPDATE3.img)

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Các bước thực hiện dưới đây sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn, vì vậy bạn nên thực hiện sao lưu trước khi thực hiện. Một khi bạn đã cài đặt được phục hồi tùy chỉnh như TWRP thì nên tiến hành sao lưu hệ thống, dữ liệu, … từ phục hồi. Nó sẽ rất hữu ích trong một số trường hợp.

Yêu cầu

 • Hướng dẫn này chỉ dành cho Lenovo Zuk Z1. Bạn không thực hiện trên bất kỳ thiết bị nào khác.
 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải Android SDK từ đầy đủ từ đây, hoặc cài đặt nhanh chóng ADB và Fastboot từ đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây.
 • Bạn cần tiến hành mởi khóa bootloader cho Lenovo ZUK Z1. Nếu chưa biết mở khóa thì bạn xem bài: hướng dẫn unlock bootloader điện thoại Lenovo ZUK Z1.
 • Cài đặt trình điều khiển USB Driver cho máy tính của bạn.
 • Mở kháo OEM trong phần tùy chọn nhà phát triển và kích hoạt USB Debugging.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy Developer Options, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging hoặc xem bài viết hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging
  • Bây giờ, đi tới Settings –> Developer Options -> Enable OEM Unlock.

Hướng dẫn cài đặt TWRP Recovery cho Lenovo ZUK Z1

 1. Đầu tiên bạn cần sao chép tập tin recovery từ phần download về máy tính rồi bạn tiến hành giải nén tập tin nếu nó ở định dạng zip và để ở vị trí dễ tìm trên máy tính.
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Cũng chấp nhận “Luôn cho phép từ máy tính này” (Always allow from this computer) khi bạn cắm thiết bị cho lần đầu tiên để kích hoạt tính năng USB Debugging.
 3. Bây giờ kết nối điện thoại với máy tính và chấp nhận RSA Authentication prompt. Bây giờ mở cửa sổ Command prompt (CMD) hoặc cửa sổ terminal. Làm điều này bằng cách giữ phím Shift trên bàn phím của bạn và nhấp chuột phải vào một vùng trống và chọn “Open command window here” để mở cửa sổ lệnh. Tiếp đến bạn sử dụng lệnh sau trong cửa sổ CMD để xác minh kết nối.

  adb devices

 4. Khởi động điện thoại vào chế độ bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bạn nhập lệnh sau đây trong khi vẫn đang kết nối với máy tính.

  adb reboot bootloader

 5. Bây giờ, khi Zuk Z1 không được công nhận như một thiết bị fastboot, bạn sẽ phải xác định id OEM. Bạn sử dụng lệnh fastboot và kết nợi với mã 0x2b4c sau đây để thực hiện.

  -i 0x2b4c

 6. Bạn sử dụng lệnh sau để mở khóa bootloader

  fastboot -i 0x2b4c oem get-device-info

 7. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để cài đặt phục hồi TWRP. Chạy lệnh sau đây để thực hiện cài đặt. Lưu ý khi ban giải nén bạn nên đổi tập tin đó sang thành “twrp.img” và sau đó nhập lệnh sau đây với mã cuối cùng là tên tập tin phục hồi twrp.

  fastboot -i 0x2b4c flash recovery z1.twrp.2.8.7.0.By.Breadcrust-UPDATE3.img

 8. Phục hồi tùy chỉnh sẽ được cài đặt trên thiết bị của bạn. Bây giờ khởi động điện thoại của bạn trong chế độ phục hồi. Bạn có thể làm điều này bằng cách tắt điện thoại lại và sau đó nhấn và giữ phím giảm âm lượng và phím nguồn cùng một lúc.
 9. Khi vào được phục hồi bạn có thể thực hiện sao lưu dữ liệu, rom hiện tại, EFS và nhiều thứ khác ngay trên thiết bị của bạn.

Một khi bạn đã cài đặt TWRP, bạn là tất cả thiết lập để cài đặt các gói tùy chỉnh vào hệ thống của thiết bị. Ngoài ra, trong khi trên Linux hoặc Mac OS, bạn sử dụng lệnh “./fastboot flash recovery (name of recovery file).img” để cài đặt tập tin phục hồi tùy chỉnh TWRP.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top