Cài đặt bản cập nhật OTA và Factory Image Android 6.0.1 Marshmallow cho Nexus 5

phase-beam-nexus-5-live-wallpaper-w628

Với bản cập nhật mà Google phát hành cho thiết bị Android thì chiếc Nexus 5 cũng sẽ được nhận bản cập nhật này. Nó chỉ tiếp sao các thiết bị Nexus 6P, Nexus 5X, Nexus 9 LTE và bản WIFI, Nexus 7 2013 WiFi và biến thể 2 sim.

Bản cập nhật sẽ được phát hành qua giao thức OTA nhưng bản này sẽ chập hơn so với bản cài đặt vì thế ngay từ bây giờ bạn có thể cài đặt bản Android 6.0.1 Marshmallow cho Nexus 5.

Điều đáng lưu ý đó là bản cập nhật này sẽ bổ sung thêm 200 Unicode và 8 biểu tượng Emojis cho bản Android lần này. Nếu bạn chưa biết Unicode là gì thì bạn nên hiểu như sau:

Unicode (hay gọi là mã thống nhất; mã đơn nhất) là  bộ mã chuẩn quốc tế được thiết kế để dùng làm bộ mã duy nhất cho tất cả các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, kể cả các ngôn ngữ sử dụng ký tự tượng hình phức tạp như tiếng Trung Quốc, tiếng Thái,.v.v. Vì những điểm ưu việt đó, Unicode đã và đang từng bước thay thế các bộ mã truyền thống, kể cả bộ mã tiêu chuẩn ISO 8859 và hiện đang được hỗ trợ trên rất nhiều phần mềm cũng như các trình ứng dụng, chẳng hạn Windows.

Theo Wikipedia

Ngoài việc bổ sung đó thì nó còn cải thiện tình trạng máy cũng như cập nhật bảo mật và thêm các tính năng mới cũng như trải nghiệm nút đa nhiệm và mang tính năng “until next time option” quay trở lại trên bản Android 6.0.1 mà trên bản 6.0 không có mà chỉ có trên 5.0 cho Do Not Disturb.

Bạn có thể kiểm tra bản cập nhật có hay không bằng cách vào Settings -> About Phone -> Software Information/Updates. Nếu không có bản cập nhật nào thì bạn tiến hành cài đặt theo hướng dãn dưới đây để có bản ROM Android mới nhất trên thiết bị của bạn.

Trước khi bạn cài đặt thì bạn tỉa về bản firmware android 6.0.1 marshmallow cho Nexus 5 có mã MMB29K

Download

 • Google Nexus 5
 • MMB29K (6.0.1) cho Nexus 5 2013 WiFi codename: hammerhead
  • Official Factory Image – Tải về  | File:hammerhead-mmb29k-factory-1943f0f5.tgz

Cách 1: Cài đặt Android 6.0.1 Marshmallow Update trên Nexus 5 với Recovery Stock [OTA]

 1. Hãy chắc chắn là trên thiết bị của bạn không có bản cập nhật nào trước Android 6.0.1 Marshmallow. Nếu có thì bạn tiến hành cập nhật rồi thực hiện theo các bước tiếp theo.
 2. Tải về tập tin zip OTA từ phần “download” cho thiết bị của bạn. Bạn cần xác định đúng số build number của thiết bị để tải về bản phù hợp.
 3. Tiếp đến di chuyển tập tin zip sang bộ nhớ của điện thoại hoặc thẻ MicroSD của thiết bị.
 4. Bây giờ, bạn cần phải khởi động thiết bị Nexus của bạn vào chế độ phục hồi. Để khởi động vào phục hồi, khởi động lại thiết bị của bạn và nhấn nút Volume Download trong khi khởi động lên. Hoặc bạn có thể thử Bước 3-4 ở phương pháp tiếp theo.
 5. Khi bạn khởi động điện thoại vào chế độ Recovery Mode, chọn “Apply Updates from phone’s storage” và điều hướng đến tập tin OTA mà bạn vừa sao chép sang điện thoại. Để tìm tới thì bạn dùng phím âm lượng để di chuyển và dùng phím nguồn để chọn và xác nhận.
 6. Quá trình cài đặt bắt đầu và sẽ mất một vài phút.
 7. Sau khi cài đặt hoàn tất, nó sẽ tự động khởi động lại. Nếu không, bạn quay trở lại và khởi động lại thiết bị.

Nếu sau khi cập nhật, hệ thống không khởi động thì bạn thực hiện factory reset. Như vậy là bạn đã cập nhật thành công và thưởng thức firmware mới nhất trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, nếu nó không thành công hoặc phát sinh lỗi thì bạn tham khảo cách số 2.

Cách 2: Cài đặt Android 6.0.1 Marshmallow Update trên Nexus 5 với adb sideload [OTA]

Đây là một phương pháp khác để cài đặt bản cập nhật OTA. Để thực hiện phương pháp làm việc này, bạn cần phải thiết lập môi trường adb trên PC của bạn. Bạn cần phải sideload các bản cập nhật bằng tay cho thiết bị của bạn

Điều kiện tiên quyết

 • Thiết lập môi trường ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải Android SDK từ đầy đủ ở đây, hoặc thiết lập ADB fastboot nhanh tại đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây.
 • Cài đặt USB Driver Nexus cho máy tính của bạn.
 • Bạn cần kích hoạt chế độ USB Debugging.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy Developer Options, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging hoặc xem bài viết hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging

Hướng dẫn cài đặt

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập môi trường ADB và fastboot trên PC của bạn. Tải về các gói OTA và đặt các tập tin trong thư mục này, nơi có adb được cài đặt.
 2. Tắt nguồn thiết bị của bạn và ngắt kết nối với máy tính.
 3. Khởi động vào recovery stock. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và phím nguồn trong khoảng 5-6 giây.
 4. Trên màn hình sẽ hiển thị tùy chọn và bạn chọn “recovery stock” để khởi động vào recovery.
 5. Một khi bạn đã vào được recovery bạn chọn “apply update from adb
 6. Bây giờ kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.
 7. Điều hướng đến vị trí thư mục adbfastboot được cài đặt trên máy tính của bạn. Tại thư mục ADB và Fastboot bạn nhấp chuột phải vào vùng trống và chọn “Open command window here” để mở cửa sổ lệnh.
 8. Tiếp đến bạn kiểm tra kết nối bằng lệnh sau và nó sẽ trả về thông tin thiết bị. Nếu không phản hồi bạn cần kiểm tra lại trình điều khiển usb driver.

  adb devices

 9. Chạy lệnh sau để cài đặt các bản cập nhật

  adb sideload ota.zip

 10. Điều này sẽ cài đặt bản update ota trên thiết bị của bạn. “Ota.zip” là tên của tập tin. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đổi tên tập tin thành “ota.zip” hoặc gõ tên của tập tin chính xác với phần mở rộng thích hợp.
 11. Sau khi cài đặt hoàn tất, khởi động lại hệ thống.

Đối với máy Mac hoặc Linux người dùng, thiết lập adb và sử dụng lệnh trong dấu ngoặc kép “./adb sideload ota.zip”.

Lưu ý để khởi động vào chế độ phục hồi

 • Power off điện thoại
 • Nhấn phím Volume Down + Power cho đến khi màn hình hiển thị menu và chọn. Sau đó thì ngừng bấm.
 • Nhấn Volume Down để đi đến recovery và chọn bằng phím Power.
 • Khi KO Droid xuất hiện, bấm và giữ phím Power và nhanh chóng bấm và giữ Volume Up. Ngay sau khi trình đơn bật lên bạn dùng phím Power.
 • Bấm Volume Down để cập nhật từ ADB
 • Kết nối điện thoại với máy tính Windows hoặc máy MAC.

Bây giờ bạn đã cài đặt bản cập nhật OTA, bây giờ bạn có thể thưởng thức Android 6.0.1 Marshmallow trên thiết bị của bạn. Nếu bạn có thiết bị đã root và cài đặt phục hồi tùy chỉnh thì bạn có thể cài đặt bản cập nhật OA với tập tin zip.

Cài đặt Factory Image Android 6.0.1 Marshmallow Update trên Nexus 5 [Full Firmware]

Cách cài đặt này sẽ cài đặt factory image Android 6.0.1 Marshmallow tức là sẽ cài đặt mới hoàn toàn và dữ liệu mới sạch sẽ an toàn trực tiếp từ tập tin của nhà phát hành cho Nexus 5 vì vậy bạn cần đảm bảo các điều kiện yêu cầu như ở cách số 2 sau đó thì thực hiện theo hướng dẫn sau đây..

Hướng dẫn cài đặt

 1. Tải về tập tin factory image về máy tính của bạn.
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Bạn cũng cần chấp nhận “Always allow from this computer” khi bạn kết nối thiết bị với máy tính và kích hoạt chế độ USB Debugging lần đầu tiên.
 3. Bây giờ thì hãy tắt nguồn hoàn toàn và ngắt kết nối USB.
 4. Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và nút nguồn đồng thời cho 5-6 giây. Khi bạn thấy màn hình bootloader, kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. (Chọn fastboot nếu tùy chọn có sẵn) Bạn cũng có thể dùng các mã sau, sau khi kết nối với PC để khởi động vào bootloader.

  adb reboot bootloader

 5. Bây giờ bạn kết nối điện thoại với máy tính và cài đặt driver.
 6. Tiếp đến, bạn điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt các tập tin “factory image” trên PC và giải nén nó để có được tập tin có định dạng .img
  flashall
 7. Tại thư mục chưa tập tin đã giải nén bạn khởi chạy tập tin fash-all.bat  và xác nhận quá trình cài đặt. Chờ cho quá trình để hoàn thành. Nếu bạn sử dụng máy tính Linux hay Mac OS, chạy file flash-all.sh và làm theo hướng dẫn.
 8. Sau khi thực hiện, khởi động lại thiết bị bình thường. Khi bạn nhìn thấy logo khởi động mới, có nghĩa là hệ thống đã được cài đặt thành công.

Khởi động đầu tiên có thể mất một thời gian, nên kiên nhẫn. Bạn có thể cần phải mở khóa bootloader trên Nexus 5 của bạn.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top