Cài đặt bản cập nhật Android 6.0.1 Marshmallow cho điện thoại Samsung Galaxy A7

samsung-galaxy-a7

Samsung Galaxy A7 là chiếc điện thoại thông minh đến từ nhà sản xuất Samsung với thiết kế ưu viện với viền khung bằng kim loại và màn hình 5.5 inch FHD SAMOLED được gia cố bằng tấm kính Gorilla Glass 4 giúp tăng độ bền và hạn chế trầy xước. Nó được tung ra thị trường vào tháng 2 năm 2015 với phiên bản hệ điều hành Android 4.4.4 KitKat khi bạn khui hộp.

Nếu bạn đã từng sử dụng Samsung Galaxy A7 một thời gian và bạn được nâng lên phiên bản Android 5.0.2 Lollipop vào tháng 10 năm ngoái. Nhưng theo dự kiến thì khả năng lên phiên bản kế tiếp Android Marshmallow là rất thấp, nhưng Samsung đã thay đổi và bắt đầu tiến hành cập nhật Android 6.0.1 Marshmallow cho Galaxy A7 và bắt đầu là thị trường Pháp và sẽ dần phổ biến trên các quốc gia khác.

Nếu như bạn không đủ kiên nhẫn chờ đợi bản cập nhật Android Marshmallow OTA ở Việt Nam thì bạn có thể tiến hành cài đặt bản cập dành cho thị trường Pháp. Tuy nhiên với các bản Android tiêu chuẩn thì sẽ có tiếng anh. Bạn cũng có thể sử dụng bình thường dù không có tiếng Việt. Sau đây xaiandroid.com hướng dẫn bạn cài đặt bản Firmware Android 6.0.1 Marshmallow cho Galaxy A7.

Cảnh báo:

Trước khi bạn tiến hành cài đặt thì bạn cần tiến hành sao lưu dữ liệu đề phòng bị xóa và firmware này dành cho Galaxy A7 SM-A700F và một số thiết bị được liệt kê trong phần tải về. Đối với các bản khác thì mình sẽ cập nhật ngay trong phần tải về theo đúng tên đính kèm. Lưu ý là bạn để ý tên file là biết nó thuộc thiết bị nào.

Yêu cầu

Trước khi tiến hành cài đặt bản cập nhật Android 6.0.1 Marshmallow cho Samsung Galaxy A7 thì cần có các điều kiện sau.

Tải Firmware Marshmallow cho Galaxy A7

Lưu ý: Bản firmware này dùng cho thị trường Pháp nhưng nó có điểm chung với bản quốc tế là có tiếng Anh để bất cứ ai cũng có thể sử dụng tùy nhiên không phù hợp với bản khóa mạng.

Galaxy A7 SM-A700F

Pháp: A700FXXU2BPG5_A700FXEF2BPG5_XEF.zip | Mirror Link

Galaxy A7 SM-A700H

Uzbekistan: A700HXXU1CPG8_A700HOXYU1CPG8_CAC.zip  |  Mirror

Galaxy A7 SM-A710FD

India: A710FXXU1BPH1_A710FDODD1BPG1_INS.zip  |  Mirror

United Arab Emirates: A710FXXU1BPG6_A710FOJV1BPG4_XSG.zip

Russia: A710FXXU1BPG5_A710FOXY1BPG5_SER_TTT.zip | Mirror 1

Turkey: A710FXXU1BPG6_A710FOJV1BPG1_TUR.zip | Mirror 1

Caucasus Countries: A710FXXU1BPG1_A710FOXY1BPG1_CAU.zip | Mirror 1

Ukraine (Kyivstar): A710FXXU1BPG1_A710FOXY1BPG1_SEK.zip | Mirror 1

Cập nhật Android Marshmallow cho Samsung Galaxy A7

 1. Tải về phần mềm và giải nén Zip để có được các tập tin có phần mở rộng .tar.md5.
 2. Tắt Galaxy A7 của bạn và khởi động nó vào Download Mode. Để làm như vậy, giữ nút Volume Down + Home và sau đó bấm phím Power. Giữ 3 phím bấm trong 2-3 giây. Khi bạn nhìn thấy màn hình thông báo với dấu chấm than màu vàng, nhấn Volume Up để vào chế độ Download.
 3. Bây giờ khởi động công cụ Odin bằng quyền administrator và sau đó kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB đi kèm thiết bị của bạn.
 4. Khi Odin phát hiện điện thoại của bạn, cổng ID:COM trên Odin sẽ chuyển sang màu xanh và bạn sẽ thấy tin nhắn “Added!” trong Odin.
  odin-3.10.6-firmware-flash2
 5. Nếu trong trường hợp, Odin không phát hiện thiết bị của bạn, khắc phục sự cố sau đây:
  1. Khởi động lại điện thoại của bạn và tắt USB Debugging và bật lại.
  2. Hãy thử cài đặt lại trình điều khiển Samsung USB Driver.
  3. Hãy thử thay đổi cáp USB và kết nối sang cổng khác.
 6. Bây giờ bấm vào nút AP và thêm tập tin firmware.
 7. Nhấp vào Option trên Odin và tích chọn “Auto Reboot” và “F. Reset Time” như hình trên.
 8. Tiếp theo thì nhấp chọn nút “Start” để tiến hành cài đặt Firmware. Nó có thể mất một vài phút trước khi cài đặt hoàn tất, nên kiên nhẫn chờ đợi.
  flashing-firmware-with-odin-02
 9. Khi cài đặt firmware hoàn tất, bạn sẽ thấy tin nhắn “PASS!” trên Odin. Tín hiệu màu xanh lá cây cho biết rằng bạn đã cài đặt thành công. Trong trường hợp bạn nhân được tin nhắn “Fail!“, bạn cần thực hiện lại một cách cẩn thân từng bước.

Khi Galaxy A7 khởi động lại là bạn có thể thưởng thức Android 6.0.1 Marshmallow.

Nếu bạn gặp phải vòng lặp bootloop thì bạn tiến hành tháo pin sau đó đặt lại. Khởi động lại vào chế độ phục hồi bằng cách bấm và giữ Volume Down + Home + Power. Trong Recovery, chọn “wipe data/factory reset” sau đó chọn “Yes” Điều này sẽ xóa tất cả các dữ liệu người dùng. Bây giờ chọn Reboot System. Để biết thêm thì bạn tham khảo liên kết dưới dây.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top