Thay đổi tên thiết bị trên Android cho WiFi / Bluetooth / Hotspot

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thấy cách chúng ta có thể thay đổi tên thiết bị Android trong cài đặt thiết bị. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ mô tả cách thay đổi tên mạng WiFi Direct và Hotspot và tên kết nối Bluetooth cho các thiết bị Android.

Wi-Fi và Bluetooth là các chế độ được sử dụng nhiều nhất của các tính năng kết nối trên điện thoại thông minh để chia sẻ dữ liệu internet và truyền tệp từ thiết bị này sang thiết bị khác. Nếu bạn quét kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth với điện thoại hoặc máy tính bảng Android, bạn sẽ thấy tên chung hoặc tùy chỉnh của các thiết bị được phát hiện. Nếu bạn chưa quen với Android, hướng dẫn nhỏ này sẽ giúp bạn chỉ định tên tùy chỉnh cho điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn sẽ được hiển thị khi các thiết bị khác quét cho bạn. Hãy xem cách chúng tôi có thể thay đổi tên thiết bị cho WiFi, Bluetooth, điểm truy cập di động hoặc kết nối.

Không có gì vặn vẹo về việc thiết lập tên thiết bị cho kết nối WiFi và Bluetooth và đó là lý do tại sao tôi gọi nó là hướng dẫn cho người mới bắt đầu. Nếu bạn là người dùng Android thông minh, vui lòng không vượt quá điểm này. Tất cả các tùy chọn đã có sẵn trong cài đặt điện thoại, tôi sẽ chỉ cho bạn biết cách đào sâu vào nó.

Thay đổi tên thiết bị Android từ Cài đặt

Cách dễ nhất để thay đổi tên thiết bị của thiết bị Android của bạn là thực hiện từ chính màn hình Giới thiệu về điện thoại. Mở Cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, kéo đến phần Giới thiệu về điện thoại hoặc thiết bị và nhấn vào đó. Trên màn hình tiếp theo, chạm vào Tên thiết bị, sau đó nhập tên bạn muốn cho thiết bị của bạn vào trường văn bản và chọn OK.

Xin lưu ý: Nếu bạn có thiết bị Samsung Galaxy, bạn chỉ cần thay đổi tên thiết bị và tên Bluetooth và tên WiFi Direct của bạn sẽ được đặt tự động. Chuyển đến Cài đặt> Giới thiệu về Điện thoại và nhấn vào tùy chọn Chỉnh sửa dưới tên thiết bị. Nhập tên thiết bị tùy chỉnh của bạn và chọn Xong.

Thay đổi tên Bluetooth

 1. Để có thể chỉnh sửa cài đặt cho Bluetooth, bạn sẽ phải bật nó trước. Bluetooth cũng có thể được bật bằng cách nhấn vào thanh trượt từ Cài đặt> Bluetooth .
 2. Mở Cài đặt trên thiết bị Android của bạn và nhấn vào tùy chọn Bluetooth .
 3. Nhấn vào tên thiết bị và nhập tên mới cho điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn và nhấn OK. Trên các thiết bị OnePlus, bạn sẽ có thể thấy tên Thiết bị sau khi chọn tùy chọn Ghép nối thiết bị mới. Trên một số thiết bị Android khác, bạn cần nhấn vào biểu tượng menu dọc 3 chấm để xem tùy chọn đổi tên thiết bị.

  Thay đổi tên Bluetooth trên Android

Thay đổi tên WiFi Direct trên Android

Gán tên thiết bị mong muốn khá giống với tên của Bluetooth. Hãy xem cách bạn có thể làm điều đó.

 1. Một lần nữa, để chỉnh sửa cài đặt WiFi, bạn sẽ phải bật nó trước. Chuyển đến bảng Cài đặt của thiết bị và chạm vào thanh trượt chuyển đổi để bật thiết bị
 2. Tiếp theo, chạm vào văn bản của Wi-Fi, để xem màn hình cấu hình.
 3. Chạm vào trên Internet Wi-Fi Direct, hoặc trình đơn tùy chọn khởi chạy để xem tùy chọn Direct Wi-Fi Direct (đối với AOSP) và sau đó nhấn vào nó.
 4. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng menu 3 chấm dọc để xem tùy chọn Đổi tên điện thoại của Đổi tên hoặc Đổi tên thiết bị .
 5. Nhập tên ưa thích vào hộp văn bản và chọn OK để lưu nó.

  Thay đổi tên WiFi Direct trên Android

Thay đổi tên điểm phát WiFi trên Android

Nếu bạn muốn tùy chỉnh tên điện thoại Android của mình cho điểm truy cập WiFi và chia sẻ kết nối, hãy truy cập Cài đặt> Điểm truy cập di động / Wi-Fi và Tethering và bật nó lên. Sau đó nhấn tùy chọn tên Hotspot và nhập tên bạn muốn hiển thị. Trên một số điện thoại Android, bạn cần nhấn vào biểu tượng menu 3 chấm và chọn tùy chọn Cấu hình Điểm truy cập di động để thay thế tên hiện tại bằng tên bạn chọn.

Thay đổi tên điểm phát WiFi trên Android

Chúng tôi chỉ hy vọng nó giúp thay đổi tên thiết bị Android của bạn. Tên Bluetooth, tên Hotspot và tên WiFi Direct. Để biết thêm các mẹo và thủ thuật hữu ích cho thiết bị Android, đừng quên xem các hướng dẫn hữu ích của chúng tôi.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top