Sửa lỗi Deep Discharge trên chiếc Samsung Galaxy Note 8

Năm 2017 chắc hẳn là một năm đáng nhớ đối với Samsung và đặc biệt sự cố về pin trên chiếc Galaxy S8 và S8 Plus nhưng nhìn cung thì hãng cũng đã làm mọi thứ để sửa chữa lỗi lầm trên các sản phẩm lỗi về vấn đề pin. Tuy nhiên với Samsung Galaxy Note 8 thì có may mắn là ít lỗi hơn và một vài người dùng gặp tình trạng xả pin về 0% và bây giờ có vẻ có một cách giải quyết xử lý tạm thời không phải từ Samsung mà từ cộng đồng Android.

Nếu nhìn qua thì vấn đề pin nhanh hết trên Note 8 không phải là một lỗi lớn vì nó gần như là tỉ lệ thấp và những sản phẩm người dùng như Galaxy S8 và S8 Plus cũng đã gặp phải tình trạng này. Samsung đã kiểm tra pin kỹ lưỡng lần này, nhưng một số đơn vị bán lẻ có vấn đề. Công ty đã xác nhận vấn đề và hiện đang điều tra vấn đề. Chưa có giải pháp chính thức hoặc sửa chữa từ công ty. Nhà phát triển dr.ketan đã được XDA công nhận có thể giải quyết cho bạn trong khi Samsung khắc phục sự cố.

Deep Discharge Protection Tool cho Galaxy Note 8 (Công cụ bảo vệ việc xả pin)

Thành viên này đã tạo ra một công cụ mà sẽ ngăn chặn pin trên Galaxy của bạn S8, S8 + hoặc Note 8 từ rơi xuống quá thấp. Khi xả pin nguyên nhân của vấn đề, chỉ cần ngăn chặn chúng khỏi tình trạng xả pin hoàn toàn. Làm thế rõ ràng phải không? Tuy nhiên, cách khắc phụ tình trạng này là sử dụng Deep Discharge Protection Tool,  ứng dụng của dr.ketan chỉ cần tắt thiết bị khi pin xuống còn 12% để tránh nó xả hết.

Hãy tưởng tượng bạn đang làm một cái gì đó thực sự quan trọng và bạn đã không nhận thấy rằng pin của bạn đã về mức 12%. Bạn sẽ thực sự thất vọng nếu tắt điện thoại. Đừng lo lắng, Deep Discharge Protection Tool không chỉ tắt điện thoại đột ngột ngay khi mức pin của thiết bị đạt 12%. Ứng dụng cung cấp cho người dùng thông báo cảnh báo với tiếng bíp, hai lần trên thực tế và nếu người dùng không tắt ứng dụng hoặc cắm điện thoại để sạc thì sẽ tắt thiết bị. Điều đó nghe khá thuận tiện.

Bạn cũng có thể thay đổi giá trị 12% thành một cái gì đó theo ý thích của bạn ngay bây giờ với những cập nhật gần đây.

Root không cần thiết, nhưng cần thiết

Ứng dụng không nhất thiết phải truy cập root để chứng minh lợi thế nhưng nó cần truy cập root để thực sự tắt thiết bị. Nhà phát triển nói rằng ông sẽ làm việc để khắc phục sự cố với các thiết bị không root, có thể thông qua một cách giải quyết. Cho đến lúc đó, người dùng với thiết bị không root sẽ được thông báo bằng hai tiếng bíp ngắn khi pin đạt đến 12%. Sau đó, cứ 30 phút một lần, người dùng sẽ nghe thấy một tiếng bíp to và dài hơn thời gian trước đó. Quá trình này sẽ kéo dài khoảng 3 giờ và pin của bạn sẽ nhanh hơn. Nhưng nếu những tiếng bíp đó không thể đánh thức bạn dậy, có lẽ bạn sẽ không thức dậy trước khi thiết bị của bạn hết điện.

Ghi chú

Đây thực sự là một ứng dụng cần chạy nền. Ứng dụng không làm nhiều và sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin của bạn, nhưng có một vài điều bạn sẽ muốn xem xét. Nếu bạn sử dụng các ứng dụng như Greenify hoặc ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ RAM thì bạn nên loại bỏ ứng ụng Deep Discharge Protection Tool ra khỏi danh sách dọn dẹp cache và các thứ. Ngay cả khi bạn không sử dụng bất kỳ ứng dụng như vậy, tối ưu hóa pin của Android có thể tự giết ứng dụng. Bạn nên loại trừ ứng dụng này khỏi sự tối ưu hóa pin. Để thực hiện việc này, hãy đi tới  Cài đặt > Bảo trì thiết bị > Pin > Sử dụng pin, bấm vào nút trình đơn ba chấm và chọn Tối ưu hóa việc sử dụng pin .

Chọn Tất cả ứng dụng từ trình đơn thả xuống ở trên cùng và sau đó chuyển đổi Tối ưu hóa pin cho Deep Discharge Protection Tool .

Tải về

Cài đặt APK giống như bất kỳ APK nào khác. Đảm bảo bạn đã bật nguồn không xác định trong Cài đặt > Màn hình khóa và bảo mật .

Samsung đang chuẩn bị đưa ra bản cập nhật Android 8.0 Oreo cho Galaxy Note 8 và có lẽ sẽ khắc phục sự cố trong bản cập nhật nói trên. Cho đến lúc đó, ứng dụng này là sự lựa chọn duy nhất của bạn.

Nguồn: xda

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top