Làm thế nào root và cài đặt phục hồi tùy chỉnh cho Xperia M4 Aqua

sony_xperia_m4

Cái tên nói lên tất cả, Xperia M4 Aqua là một thiết bị Android không thấm nước và đi kèm với một số thông số kỹ thuật đủ tốt. Điện thoại thông minh có màn hình 5 inch với độ phân giải 720p HD và được trang bị bộ xử lý 1GHz cùng RAM 2GB. Giống như hầu hết các thiết bị của Sony, nó đi kèm với máy ảnh tuyệt vời 13 megapixel ở mặt sau. Để thực hiện những điều tốt hơn, chúng tôi có các bước root và cài đặt TWRP sẽ giúp bạn cài đặt các gói tùy chỉnh trên thiết bị của bạn.

Trước tiên, bạn sẽ cần phải flash TWRP vào thiết bị của bạn bằng cách sử dụng phương pháp fastboot bình thường. Một khi cài đặt phục hồi tùy chỉnh, sau đó bạn có thể flash gói SuperSU để đạt được quyền truy cập root trên thiết bị của bạn. Trước khi chúng ta bắt đầu, bạn cần một bộ nạp khởi động mở khóa trên điện thoại Xperia của bạn. Chúng tôi đã có những hướng dẫn có sẵn cho mục đích đó. Hơn nữa, bạn cần phải thiết lập ADB và môi trường fastboot trên máy tính của bạn cho phương pháp này để làm việc thành công.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ cần phải gắn kết các phân vùng bằng tay. Không có giao diện để bạn thực hiện cũng như Sony đã không thể cung cấp mã nguồn để xây dựng nó. Hơn nữa, hiện nay có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài SD. Do đó, bạn sẽ cần phải gắn kết các phân vùng bằng tay thực hiện một số lệnh trong ADB shell. Đó là khuyến cáo rằng bạn đọc hướng dẫn đầu tiên và thực hiện một quyết định khôn ngoan. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với hướng dẫn.

Cảnh báo: Bảo hành có thể bị vô hiệu nếu bạn root hoặc cài đặt TWRP trên thiết bị của bạn. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại cho thiết bị của bạn nào.

Tải về

 • Download | TWRP recovery cho Xperia M4 Aqua (File: recovery.img (27.53 MB))
 • Download | SuperSU v2.46 (File: SuperSU-v2.46.zip)

Yêu cầu

 • Hướng dẫn này chỉ áp dụng cho Xperia Aqua M4 E2303 và các phiên bản E2303, E2306, E2333, E2353, E2363.
 • Unlock Bootloader để cài đặt phục hồi tùy chỉnh như TWRP trên thiết bị của bạn. Bấm vào đây.
 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải về ADB tối thiểu và công cụ fastboot từ đây (unzip nó) hoặc có được ADB nhanh chóng và cài đặt fastboot từ đây.
 • Tải về và cài đặt Sony Driver cho máy tính của bạn.
 • Mở phần Settings -> tiếp đến phần “Developer options” và kích hoạt USB Debugging trên thiết bị của bạn.
 • Vào phần “Developer options” và kích hoạt OEM Unlock (“Allow oem unlock“).
 • Bạn cần tiến hành sao lưu dữ liệu, vì quá trình này sẽ xóa dữ liệu trên thiết bị của bạn. Bạn sao lưu thông qua phục hồi tùy chỉnh TWRP

Làm thế nào để thực hiện root và cài đặt phục hồi tùy chỉnh cho Sony Xperia M4 Aqua?

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tải về tập tin phục hồi tùy chỉnh và tập tin SuperSU.zip. Bây giờ chuyển chúng vào vị trí thuận tiến nhất trên máy tính dễ dàng xác định vị trí nó. Nếu bạn chạy Linux, đặt nó trong thư mục gốc.
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Cũng chấp nhận “Luôn cho phép từ máy tính này” (Always allow from this computer) khi bạn cắm thiết bị lần đầu tiên để kích hoạt USB Debugging.
 3. Tắt nguồn điện thoại và ngắt kết nối USB.
 4. Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và nút nguồn đồng thời cho 5-6 giây và khi điện thoại rung, nhấn nút giảm âm lượng nhiều lần. Logo Sony sẽ biến mất và bạn sẽ nhận được một màn hình màu đen. Ngoài ra, để khởi động vào chế độ flashmode / fastboot, bạn sẽ cần phải tắt các thiết bị. Giữ nút tăng âm lượng hoặc giảm âm lượng và sau đó kết nối thiết bị của bạn trong khi giữ phím âm lượng.
 5. Bạn sẽ thấy màn hình bootloader. Bây giờ kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.
 6. Điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt các tập tin phục hồi. Đổi tên các tập tin phục hồi thành tên mới đơn giản, giống như recovery.img. Trong khi thư mục chứa tập tin recovery.img đang mở, nhấp chuột phải vào một vùng trống và chọn “Open command window here” tùy chọn để mở một cửa sổ cmd.
 7. Bây giờ gõ như sau tại dấu nhắc lệnh để kiểm tra kết nối thiết bị của bạn

  fastboot devices

 8. Bây giờ flash phục hồi tùy chỉnh. Sử dụng các lệnh sau đây cho điều đó.

  fastboot flash recovery recovery.img

 9. Phục hồi tùy chỉnh sẽ được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Bây giờ sự phục hồi TWRP được cài đặt. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải gắn kết các phân vùng bằng tay. Không có giao diện để bạn thực hiện cũng như Sony đã không thể cung cấp mã nguồn để xây dựng nó. Hơn nữa, hiện nay có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài SD. Do đó, đây vẫn là lựa chọn duy nhất cho đến nay. Vì vậy, chúng ta hãy tiếp tục với các thủ tục mount.

 1. Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn có ADB và các trình điều khiển được cài đặt.
 2. Tốt hơn là nên sử dụng hệ điều hành Linux cho mục đích này. Tuy nhiên, dấu nhắc lệnh sẽ chỉ làm việc tốt. Trong vấn đề cửa sổ thiết bị đầu cuối hoặc dos bạn các lệnh sau:

  adb shell

 3. Bạn sẽ nhận được một nhắc nhở như: ~ #
 4. Bây giờ ra ba lệnh sau đây:

  mount -w /dev/block/platform/7824900.sdhci/by-name/system /system

  mount -w /dev/block/platform/7824900.sdhci/by-name/userdata /data

  mount -w /dev/block/platform/7824900.sdhci/by-name/cache /cache

 5. Bây giờ bạn sẽ có các phân vùng. Bây giờ bạn có thể tiến hành để flash file zip của bạn. Vì chúng ta không có sự hỗ trợ thẻ SD bên ngoài, chúng ta sẽ sử dụng phương pháp sideload. Chạy lệnh sau đây:

  twrp sideload

 6. ADB shell sẽ thoát. Bây giờ chúng ta đã sẵn sàng để cài đặt các tập tin zip SuperSU và đạt được quyền truy cập root. Bạn thực hiện mã sau đây:

  adb sideload <path_to_zip>

 7. Đường dẫn đến file nén trên máy tính của bạn mà không <> Ví dụ, nếu bạn đã đặt SuperSU tại C:\Downloads\SuperSU.zip sau đó gõ:

  adb sideload C:\Downloads\SuperSU.zip

 8. Khi hoạt động hoàn thành, thực hiện lệnh sau:

  adb reboot

 9. Bây giờ hãy ngắt thiết bị của bạn và sử dụng các ứng dụng SuperSU để cấp quyền truy cập root.

Thực hiện sao lưu đầy đủ từ phục hồi sau khi cài đặt. Bạn có thể khởi động vào TWRP bằng cách xoay điện thoại lại và sau đó nhấn và giữ giảm âm lượng và phím nguồn cùng một lúc. Để được hỗ trợ nhiều hơn như các vấn đề trình điều khiển hoặc các vấn đề bộ nhớ, bạn có thể truy cập trang này. Xác người chủ sử dụng các ứng dụng kiểm tra root.

Root Checker
Root Checker
Developer: joeykrim
Price: Free+

Xem thêm Unlock bootloader Xperia M4 Aqua

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top