Làm thế nào kích hoạt quay video full HD 4k trên Redmi Note 5 Pro

XiaoMi là một nhà sản xuất điện thoại thông minh đến từ Trung Quốc với các thiết kế đa dạng và đang được ưa chuộng thời gian gần đây bởi không chỉ phân khúc điện thoại thông minh tầm chung mà bởi chất lượng khá tốt. Với Xiaomi Redmi Note 5 Pro là sản phẩm mới nhất của Xiaomi trong trong khoảng ngân sách hợp với túi tiền người dùng thì hãng vẫn trang bị cho chiếc Redmi Note 5 Pro khả năng ghi hình 4K UHD.

Mặc dù vậy, Xiaomi dường như đã vô hiệu hóa vì lý do nào đó. Nhưng ở bài viết này sẽ là hướng dẫn các bạn kích hoạt lại khả năng quay video 4K UHD trên Xiaomi Redmi Note 5 Pro.

Cấu hình phần cứng Xiaomi Redmi Note 5 Pro

 • Màn hình 2160×1080 tỉ lệ 18:9
 • Chíp: Snapdragon 636
 • Ram 4 / 6GB RAM
 • Pin 4.000mAh khá cao so với phạm vi giá của thiết bị.

Thành viên XDA  Vidhanth đã đưa ra một cách để kích hoạt tính năng này mà phần cứng của thiết bị là rất có khả năng cung cấp. Việc bắt ở đây là bạn sẽ yêu cầu một thiết bị root.

Cảnh báo

Cho phép ghi video 4K UHD trên Redmi Note 5 Pro bằng cách sử dụng phương pháp được mô tả dưới đây là một nguy cơ tiềm ẩn. Bạn sẽ được yêu cầu thay đổi tệp hệ thống và điều này có thể dẫn đến hành vi không mong muốn. Bạn thậm chí có thể dẫn đến tình trạng bị bricking thiết bị của bạn nếu bạn không may mắn. Ngay cả khi bạn làm theo tất cả các bước được đề cập dưới đây một cách chính xác, vẫn còn cơ hội để bạn thử và thành công.

Bạn nên tạo một bản sao lưu phân vùng hệ thống của thiết bị thông qua khôi phục tùy chỉnh TWRP nếu bạn đã cài đặt nó.

Yêu cầu

 • Root Xiaomi Redmi Note 5 Pro chạy hệ điều hành MIUI được tùy chỉnh lại từ Android gốc từ Xiaomi.
 • Điện thoại của bạn cần cài đặt ứng dụng soạn thảo văn bản và ứng dụng truy cập tập tin và thư mục.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt TWRP và Root điện thoại Xiaomi Redmi Note 5 Pro.

Bật ghi hình video 4K UHD trên Redmi Note 5 Pro

 1. Sử dụng ứng dụng quản lý thư mục và đi đến  thư mục /system/etc/device_features/. Bạn có thể phải cấp quyền truy cập root cho ứng dụng mở tệp tin nếu bạn chưa có.
 2. Trong thư mục này, bạn sẽ tìm thấy tệp có tên whyred.xml. Nhấn vào nó để mở nó trong một trình soạn thảo văn bản. Trong trường hợp bạn đã có một trình soạn thảo văn bản ngoài gói được đính kèm trong trình quản lý tệp của mình, bạn sẽ được yêu cầu chọn một.
 3. Trong tệp tin, hãy tìm dòng sau:

  <bool name=”support_camera_4k_quality”>false</bool>

  Đây là giá trị boolean có tên  support_camera_4k_quality chỉ ngoại trừ một trong hai giá trị, đúng hoặc sai. Trong trường hợp bạn chưa tìm ra nó, tất cả những gì bạn cần làm là chỉnh sửa dòng và thay đổi false thành true. Dòng đã chỉnh sửa nên đọc như sau:

  <bool name=”support_camera_4k_quality”>true</bool>

 4. Khi bạn hoàn tất, hãy lưu tệp. Đây là một bước quan trọng. Trong khi một số trình soạn thảo văn bản không yêu cầu bạn phải lưu tệp cụ thể, một số thì làm. Vì vậy, đảm bảo những gì bạn đang làm việc với lưu các thay đổi vào tập tin.
 5. Khởi động lại thiết bị của bạn. Khi thiết bị của bạn khởi động lại, hãy đi qua cài đặt camera. Tại đây, chạm vào Chất lượng video và bạn sẽ thấy tùy chọn để chọn UHD 4K.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top