Hướng dẫn cài đặt TWRP Recovery cho điện thoại YU Yunique YU4711

yu-yunique-yu4711

YU Yunique là một thiết bị di động thông minh khá tuyệt vời với firmware rất tuyệt. Tuy nó không phổ biến ở Việt Nam nhưng bạn hoàn toàn có thể tùy biến nó như bao thiết bị di động thông minh chạy hệ điều hành Android. Nó được hỗ trợ bởi nhiều ROM tùy chỉnh bao gồm cả Android 6.0.1 Marshmallow mới nhất và đã có TWRP Recovery dành cho nó. Ngoài ra bạn có thể tùy biến nó bằng nhiều rom khác nhau. Thành viên Anuragdc trên diễn đàn XDA đã thực hiện thành công cài đặt TWRP recovery trên YU Yunique để giúp bạn tùy biến tốt hơn.

Ngay từ bây giờ bạn có thể cài đặt TWRP Recovery ngay trên YU Yunique YU4711. Sau khi bạn cài đặt thành công bạn có thể cài đặt SuperSU, Mod tùy chỉnh hoặc sửa đổi hệ thống cũng như cài đặt ROM.

Ở hướng dẫn này, xaiandroid hương dẫn bạn sử dụng adb và fastboot để có thể cài đặt TWRP. Một khi bạn đã cài đặt thành công thì bạn có thể sao lưu nandroid hoặc cài đặt rom tùy chỉnh, cài đặt nhân mới.

Cảnh báo: Bảo hành sẽ bị vô hiệu hóa nếu bạ thực hiện cài đặt TWRP vì vậy bạn có quyết định trước khi tiến hành.

Download

 • TWRP Recovery cho Yunique – Download | File: twrp_yunique.img (10.64 MB)

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Quá trình này sẽ không xóa dữ liệu tùy nhiên bạn nên tạo bản sao lưu là tốt nhất. Khi bạn đã có TWRP bạn nên tiến hành sao lưu tất cả mọi thứ trên điện thoại.

Điều kiện tiên quyết

 • Hướng dẫn chỉ dành riêng cho thiết bị YU Yunique YU4711.
 • Bạn càn mở khóa bộ nạp khởi động bootloader trên thiết bị của bạn để có thể cài đặt phục hồi tùy chỉnh TWRP Recovery.
 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải Android SDK từ đầy đủ từ đây, hoặc cài đặt nhanh chóng ADB và Fastboot từ đây hoặc từ đây hoặc tại đây cho YU Yunique. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây.
 • Cài đặt trình điều khiển USB Driver cho máy tính của bạn.
 • Mở kháo OEM trong phần tùy chọn nhà phát triển và kích hoạt USB Debugging.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy Developer Options, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging hoặc xem bài viết hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging
  • Bây giờ, đi tới Settings –> Developer Options -> Enable OEM Unlock.

Làm thế nào để cài đặt TWRP phục hồi trên YU Yunique YU4711

 1. Trước tiên bạn cần tải về tập tin recovery về máy tính và giải nén nó nếu nó là file zip.
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Cũng chấp nhận “Luôn cho phép từ máy tính này” (Always allow from this computer) khi bạn cắm thiết bị cho lần đầu tiên để kích hoạt tính năng USB Debugging.
 3. Tiếp đến là bạn tắt nguồn hoàn toàn và ngắt kết nối USB.
 4. Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ phím tăng âm lượng + phím giảm âm lượng + phím nguồn đồng thời trong vài giây. Khi bạn thấy màn hình bootloader, kết nối điện thoại với máy tính ngay bằng cáp usb.
 5. Điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt các tập tin phục hồi trên máy tính. Đổi tên các tập tin phục hồi thành recovery.img. Tại thư mục chứa tập tin phục hồi bạn giữ phím shift trên bàn phím máy tính và chuột phải vào khoảng trống và chọn “Open Command here windows” để mở cửa sổ lệnh CMD.
 6. Bây giờ hãy dùng lệnh sau tại dấu nhắc lệnh để kiểm tra kết nối thiết bị của bạn

  fastboot devices

 7. Tiếp đến bạn cài đặt phục hồi tùy chỉnh bằng lệnh sau.

  fastboot flash recovery recovery.img

 8. Phục hồi tùy chỉnh sẽ được cài đặt trên thiết bị của bạn. Sau khi cài đặt xong bạn khởi động điện thoại vào chế độ phục hồi. Bạn có thể làm điều này bằng cách tắt điện thoại sau đó thì nhấn và giữ phím giảm âm lượng và phím nguồn cùng lúc hoặc bạn có thể sử dụng lệnh sau.

  fastboot boot recovery.img

 9. Khi vào sự phục hồi, bạn có thể sao lưu dữ liệu ROM hiện tại của bạn,, EFS và nhiều hơn nữa.

Một khi bạn đã cài đặt TWRP là bạn đã thành công việc thiết lập TWRP và bây giờ có thể tùy biến cài đặt mọi thứu khác. Đối với người dùng máy Mac OS, Linux thì bạn sử dụng lệnh sau để cài đặt phục hồi TWRP.

./fastboot flash recovery recovery.img

Làm thế nào để khởi động vào bootloader hoặc chế độ fastboot bằng cách sử dụng adb

Bạn cũng có thể dùng lệnh sau đây thông qua cmd hoặc thiết bị đầu cuối của bạn, khi kết nối với PC, để khởi động vào bootloader. Đầu tiên cần thiết lập môi trường adb và fastboot sau đó làm theo hướng dẫn ở bước 5. Sau khi cửa sổ lệnh mở ra bạn nhập lệnh sau để khởi động vào booloader hoặc fastboot

adb reboot bootloader

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top