Làm thế nào để gỡ bỏ Xposed Framework trên Android Lollipop

Uninstall-xposed

Hầu hết người dùng Android chủ yếu là root các thiết bị của họ chỉ để cài đặt Xposed Framework. Xposed Framework là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn chỉnh sửa ROM của bạn để sử dụng một số tính năng không có sẵn trên Android. Xposed Framework có thể được cài đặt không chỉ vào ROM Custom mà còn trên ROMS Stock. Vì vậy sử dụng Xposed, bạn có thể thêm một số chỉnh để ROM Stock của bạn hoặc firmware và có được các tính năng của một ROM tùy chỉnh và tất cả điều này có thể đạt được chỉ bằng cách root và cài đặt Xposed Framework. Có rất nhiều các tính năng và các module có sẵn trong Xposed mà làm cho nó thành công cụ không chỉ mạnh mẽ cho người dùng mà còn cho các nhà phát triển.

Có một trình cài đặt Xposed Framework chính thức và ổn định phát hành cho Android Jelly Bean và KitKat trong khi cho Lollipop nó không phải là bản chính thức hoặc bản phát hành ổn định. Mặc dù nó đã được xây dựng kể từ khi phát hành Lollipop, các Xposed cho nó vẫn còn trong giai đoạn beta của nó do rất nhiều thay đổi trong các thư viện ART Runtime trong Lollipop so với phiên bản trước đó của nó.

Xposed Framework trên Lollipop cần được cài đặt bằng tay thông qua phục hồi tùy chỉnh không giống như trong Jelly Bean và KitKat chứa file cài đặt apk và Xposed sẽ cài đặt framework trên hệ thống của bạn tự động. Vì vậy gỡ bỏ Xposed Framework trên Lollipop sẽ yêu cầu bạn phải flash Xposed Uninstaller Script sử dụng phục hồi tùy chỉnh Recovery Custom như TWRP hoặc CWM.

Tuy nhiên, việc cài đặt Xposed Framework đôi khi có thể khiến điện thoại của bạn vào vòng lặp khởi động, đó là nó có thể không khởi động hệ thống đúng cách hoặc có thể không khởi động ở tất cả và nó sẽ bị mắc kẹt tại các hình ảnh động khởi động. Nếu điều này xảy ra với bạn thì bạn không cần phải lo lắng. Có nhiều cách bạn có thể gỡ bỏ cài đặt các Xposed Framework từ hệ thống của bạn.

Những cách đầu tiên là cài đặt một bản cập nhật cho hệ thống của bạn nếu bạn đang ở trên bất kỳ ROM dựa trên CyanogenMod. Ví dụ, nếu bạn có ROM Resurrection Remix mà là một ROM dựa trên CM 12.1 sau đó flash cập nhật cùng một hoặc một bản cập nhật mới hơn so với ROM sử dụng Recovery tùy chỉnh sẽ loại bỏ Xposed Framework. Tuy nhiên nếu bạn đang trên ROM Stock, sau đó bạn cần để flash một Xposed Uninstaller Script trên hệ thống hoặc ROM của bạn bằng cách sử dụng Custom Recovery.

Hãy lưu ý rằng, Xposed Uninstaller là khác nhau cho các thiết bị khác nhau như arm, arm64, x86. Tìm các chương trình cài đặt Script cho thiết bị của bạn trong phần Downloads. Ngoài ra, Uninstaller Scripts là khác nhau cho phiên bản Android 5.0 (SDK 21) và 5.1 (SDK 22).

Downloads:

Đối với Android 5.0 (SDK 21)

Đối với Android 5.1 (SDK 22)

Hướng dẫn để Uninstall Xposed Framework:

  1. Tải Xposed Framework Uninstaller Script trong gói zip flashable (xposed-uninstaller – *** – 2015 ***** zip.).
  2. Di chuyển các tập tin vào bộ nhớ trong. Nếu bạn có thể khởi động vào hệ thống của bạn làm điều này bằng cách sử dụng cáp USB. Nếu bạn đang ở trong một vòng lặp khởi động sau đó bạn có thể chuyển các tập tin bằng một OTG (nếu được hỗ trợ) khác làm điều này bằng cách sideload adb. Nếu bạn không biết những gì sideload adb được, thì đừng lo lắng, xaiandroid đã có Sideload ROM và Mods sử dụng ADB Sideload.
  3. Khởi động lại vào Custom phục hồi
  4. Chọn Cài đặt và cung cấp cho các đường dẫn cho các file.
  5. Flash nó và khởi động lại.

Bây giờ Xposed Framework đã gỡ bỏ thành công trên thiết bị của bạn.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top