Kích hoạt HDR+ và EIS của Google Camera trên Xiaomi Mi A1 không root

Xiaomi tung ra smartphone đầu tiên của họ với hệ điều hành Android Stock (Android gốc) và điện thoại thông minh này đã được phát hành ở Ấn Độ năm ngoái cũng là sự kiện ra mắt toàn cầu của hãng XiaoMi. Chiếc điện thoại thông minh này được XiaoMi đặt tên là Xiaomi Mi A1. Đây cũng là điện thoại thông minh đầu tiên của Xiaomi trong dòng sản phẩm Android One của Google bao gồm điện thoại với phần cứng từ OEM và phần mềm từ Google. Với Xiaomi Mi A1 thì nó là chiếc điện thoại tầm trung chạy hệ điều hành Android One.

Giờ đây, một trong những tính năng thú vị nhất của Xiaomi Mi A1 là sự kết hợp của thiết lập máy ảnh kép ở mặt sau, đây là lần đầu tiên một điện thoại thông minh Xiaomi được tung ra với thiết lập máy ảnh kép. Bây giờ, máy ảnh kép này trên Mi A1 đi kèm với các tính năng như chế độ chụp chân dung, zoom quang học lên đến 2x cũng như cải tiến chất lượng hình ảnh tĩnh và video.

Tuy nhiên, người ta biết rằng Google Camera là ứng dụng máy ảnh tốt nhất khi nói đến nhiếp ảnh và videography trên điện thoại thông minh như đã được chứng minh trên phiên bản diện thoại Google PixelGoogle Pixel 2 của Google. Do đó, hầu hết người dùng điện thoại thông minh đang sử dụng ứng dụng Google Camera hiện nay trên điện thoại của họ để đạt được chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Một trở ngại ở đây là Google Camera không khả dụng đối với điện thoại không phải của Google.

Do đó, chúng tôi đã đưa ra một hướng dẫn dưới đây nhờ nhà phát triển XDA, AdrianeAM, người đã xây dựng một công cụ cho Xiaomi Mi A1 cài đặt Google Camera trên Xiaomi Mi A1 cũng như cho phép chụp HDR + và EIS trên Mi A1. Đối với những người không hiểu những điều khoản này, HDR + giúp tăng chất lượng hình ảnh bằng cách xử lý sau để hình ảnh trông đẹp hơn so với các ảnh gốc.

Nói về EIS, nó còn được gọi là Electronic Image Stabilization (ổn định hình ảnh bằng điện tử), giúp ổn định sự lắc lắc khi đang thực hiện các video thông qua phần mềm để video không có sự giật mình và nó cho cảm giác như thể đoạn video đã được quay trên thiết bị cầm tay.

Bây giờ, đảm bảo tuân theo Điều kiện tiên quyết và Các bước được đề cập bên dưới đúng cách và thưởng thức Google Camera trên Xiaomi Mi A1 của bạn, điều này sẽ làm tăng chất lượng camera trên điện thoại thông minh của bạn đáng kể.

Điều kiện tiên quyết

Tải xuống

Các bước để kích hoạt HDR + và EIS của Google Camera trên Xiaomi A1 mà không cần root

  1. Bây giờ, bạn nên hoàn thành từng bước và được đề cập trong phần Điều kiện tiên quyết chính xác và tiếp tục với hướng dẫn này
  2. Sau đó, bạn cần phải tải về Mi A1 GCam Tool.zip đính kèm trong phần Tải xuống ở trên.
  3. Khi tệp zip đã được tải xuống, bạn phải giải nén tệp zip vào bất kỳ thư mục nào bằng cách sử dụng bất kỳ phần mềm nén zip nào trên máy tính của bạn.
  4. Sau khi trích xuất xong, bạn phải mở thư mục được giải nén và nhấp vào tệp có tên GCam Mi A1.exe và chạy ứng dụng này.
  5. Khi chạy ứng dụng này, bạn sẽ thấy một màn hình chính của ứng dụng như được trình bày dưới đây
  6. Sau đó, kết nối Xiaomi Mi A1 của bạn với máy tính mà phần mềm đang chạy và đảm bảo rằng điện thoại đã được kết nối đúng, nếu kết nối lỏng lẻo có thể dẫn đến thiệt hại cho điện thoại
  7. Một khi Xiaomi Mi A1 đã được kết nối đúng cách, bạn chỉ cần nhấn vào  Enable HAL3, EIS và cài đặt nút như được thấy ở giữa từ ảnh chụp màn hình của ứng dụng đính kèm ở trên
  8. Bây giờ, điện thoại thông minh của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ khôi phục và cài đặt các tệp cần thiết mà không có gốc.
  9. Sau khi khởi động lại, Xiaomi Mi A1 của bạn sẽ có chế độ HDR + và EIS được bật bên trong ứng dụng Google Camera cũng sẽ được cài đặt tự động.
  10. Tùy chọn nếu bạn muốn vô hiệu hóa HDR + và EIS và gỡ cài đặt Google Camera khỏi điện thoại của mình thì bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào Vô hiệu hoá HAL3, EIS được thấy từ ảnh chụp màn hình ở trên

Đảm bảo thử phương pháp kích hoạt HDR + và EIS trên Google Camera cho Xiaomi Mi A1 của bạn và nhận xét trong phần nhận xét dưới đây nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với phương pháp này.

nguồn: xda

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top