Cách bật tính năng chỉnh màu Android trên bất kỳ điện thoại thông minh nào

Thế giới chúng ta đang sống trông rất đẹp do sự hiện diện của nhiều màu sắc. Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào khi thức dậy vào một ngày và nhìn thấy những thứ xung quanh bạn không có bất kỳ màu nào. Thật không may, một số người có một tình trạng y tế nhất định khiến họ nhìn thấy mọi thứ mà không có bất kỳ màu nào. Điều này thường được gọi là mù màu.

Bây giờ, những người có tình trạng này, họ không thể phân biệt giữa một sự kết hợp màu sắc nhất định. Một số người khác cũng ở đó, những người hoàn toàn không nhận ra bất kỳ màu nào được con người biết đến. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh Android, thì Google sẽ đến cứu bạn nếu bạn bị mù màu.

Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng có một tính năng nhỏ gọn gọi là Color Correction có trong các thiết bị Android. Tùy thuộc vào màu sắc nào nhận ra sự thân yêu mà bạn đang đối mặt, bạn có thể thiết lập bảng màu phù hợp. Tính năng này sẽ giúp làm mượt trải nghiệm hình ảnh của người dùng điện thoại thông minh bị mù màu. Trong hướng dẫn này, chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn đơn giản để kích hoạt tính năng Chỉnh màu của Android trên bất kỳ điện thoại thông minh nào.

Hiểu mù màu

Trước khi thực hiện theo vào hướng dẫn, chúng ta cần hiểu các loại mù màu khác nhau có thể xảy ra. Thông thường, rất hiếm khi tìm thấy một người không thể phân biệt một màu cụ thể. Mặc dù về mặt y tế, thuật ngữ mù được sử dụng, nó giống như sự thiếu nhận biết màu sắc. Người không mù. Anh ta có thể nhìn thấy mọi thứ như mọi người khác nhưng có thể không phân biệt được một số màu nhất định hoặc đôi khi là bất kỳ màu nào.

Mắt của chúng ta có võng mạc bao gồm các tế bào nhạy cảm với ánh sáng. Những tế bào này hoạt động để hiểu các bước sóng ánh sáng khác nhau và giải mã các màu sắc khác nhau có thể nhìn thấy. Khi các tế bào này và các thành phần của chúng không thể nhận ra các màu khác nhau, sau đó, người đó không thể phân biệt cùng một màu. Cho đến nay, không có cách chữa trị mù màu vĩnh viễn.

Chúng tôi sẽ giải thích những bất thường về hình ảnh mà tính năng Sửa màu Android của Google cung cấp giải pháp tạm thời trong khi sử dụng điện thoại thông minh.

Các loại mù màu mà chỉnh màu có thể giúp khắc phục

Đầu tiên, hãy nói về Deuteranomaly. Trong sự thiếu hụt này, một người thấy màu xanh lá cây là màu đỏ. Rồi đến Protanomaly, thứ chỉ là ngược lại của Deuteranomaly. Một người có sự bất thường này sẽ thấy bất cứ thứ gì có màu đỏ là màu xanh lá cây.

Tiếp đến là Tritanomaly. Trong tình trạng y tế này, một người không thể phân biệt giữa Màu xanh và Màu xanh lục. Ngoài ra, anh ta không thể phân biệt màu Vàng và Đỏ.

Khi bạn cố gắng bật Tính năng chỉnh màu của Android, sau đó bạn sẽ thấy ba tùy chọn cho ba sự bất thường này. Vì vậy, tùy thuộc vào sự thiếu hụt của bạn, bạn có thể chọn một tùy chọn.

Vì vậy, bố cục của giao diện người dùng điện thoại thông minh sẽ bù cho bảng màu theo cách mà người đó thiếu một màu hoặc kết hợp màu nhất định sẽ không cảm thấy nó.

Có nhiều điều kiện y tế liên quan đến mù màu khác tồn tại. Một là Monochromacy, nơi người bị ảnh hưởng, không thể nhìn thấy bất kỳ màu nào cả. Thật không may, tính năng chỉnh màu của Android không có tùy chọn cho vấn đề này hoặc các điều kiện khác về mù màu.

Cách bật hiệu chỉnh màu Android

Bây giờ, hãy đi vào quá trình kích hoạt tính năng này. Nó khá dễ.

  • Chuyển đến Cài đặt > Hệ thống
  • Trong Hệ thống, bạn có thể tìm thấy Trợ năng . Nhấn vào nó để mở
  • Tiếp theo hãy tìm một tab có ghi Color Correction. Theo mặc định, tính năng này được đặt thành tắt.
  • Chỉnh màu mở.
  • Có một tùy chọn chuyển đổi bên cạnh Sử dụng Chỉnh màu. Nhấn vào nó để kích hoạt tính năng.
  • Sau đó, trên cùng một màn hình, bạn có thể thấy tab Chế độ hiệu chỉnh. Chạm vào nó.
  • Bạn sẽ được trình bày để chọn một trong ba chế độ cụ thể là Deuteranomaly , Protanomaly , và Tritanomaly .
  • Tùy thuộc vào tình trạng y tế quang học mà bạn có, bạn có thể chọn bất kỳ một trong các tùy chọn.
  • Sau đó quay lại màn hình chính. Bạn có thể thấy độ nhạy màu và sự hiện diện của nội dung màn hình là khác nhau.

Lưu ý: Trong một số thiết bị, tính năng Trợ năng có mặt trong phần Cài đặt. Nếu không, hãy kiểm tra trong tab Hệ thống. Nó sẽ thay đổi từ điện thoại thông minh để điện thoại thông minh.

Vì vậy, trong trường hợp bạn có bất kỳ hình thức mù màu nào hoặc bạn biết một số điều kiện, hãy thử tính năng Chỉnh màu của Android. Nó sẽ làm cho trải nghiệm điện thoại thông minh của bạn khá mượt mà. Nếu bạn thích hướng dẫn này, thì hãy xem hướng dẫn khác của chúng tôi.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top