Cách chỉnh sửa cài đặt APN và Kích hoạt Native Hotspot trên Galaxy S9 và Note 8

Nếu bạn mua Samsung Galaxy S9 mới của bạn từ một nhà cung cấp, rất có thể bạn đang bị chặn không sử dụng các tính năng chia sẻ mạng nội bộ của thiết bị. Cũng không hiếm khi các nhà cung cấp dịch vụ di động khóa các thiết bị này trên mạng của họ, điều đó cũng có nghĩa là người dùng không thể cài đặt APN. Nếu bạn muốn chia sẻ mạng di động của mình với các thiết bị khác mà bạn có hoặc thiết bị của người khác có, bạn phải trả tiền cho nó. Bạn có nghĩ là chấp nhận được hay không là ý kiến ​​của bạn. Tuy nhiên, Galaxy S9 và S9 Plus là thiết bị Android luôn có một cách. Thông thường, thông qua root và ROM tùy chỉnh. Nhưng để chỉnh sửa cài đặt APN và bật điểm phát sóng cục bộ trên Galaxy S9 và S9 Plus, bạn không cần ROM tùy chỉnh, thậm chí là root.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một ứng dụng có sẵn miễn phí trên Cửa hàng Google Play, được gọi là Shortcut Master Lite. Ứng dụng không thực sự được phát triển để cho phép các tính năng điểm phát sóng cục bộ chính xác. Shortcut Master Lite là phiên bản Lite hoặc miễn phí của Shortcut Master, một ứng dụng cho thấy bất kỳ ẩn phím tắt hoặc mã bí mật trên thiết bị Android của bạn. Vì các mạng di động chỉ vô hiệu hóa khả năng khởi chạy cài đặt APN hoặc bật điểm phát sóng từ ứng dụng Cài đặt nên người dùng có thể sử dụng một ứng dụng như Phím tắt để thực hiện điều đó. Đó là một quá trình đơn giản hóa quá trình nhưng đó là, ít nhiều.

Phương pháp này ban đầu được kết hợp bởi BlueFox721 từ XDA, người đã kiểm tra nó trên chiếc Galaxy Note 8 của Sprint cũng như một chiếc Galaxy Note 8 đã unlock. Phương pháp này rất giống với Galaxy Note 8. Chúng tôi cũng đã viết một hướng dẫn cho Galaxy Lưu ý 8 mà bạn có thể nhìn thấy. Tuy nhiên, cả hai phương pháp đều giống nhau để nó không tạo ra nhiều sự khác biệt. Lưu ý rằng ngay cả khi bạn kích hoạt hotspot bằng cách sử dụng phương pháp này, dữ liệu được chia sẻ thông qua hotspot vẫn được tính là dữ liệu di động của bạn chứ không phải dữ liệu hotspot.

Một thành viên khác của XDA với tên jygsaw đã thử nghiệm điều này và thấy nó hoạt động cho Galaxy S9 và S9 Plus và thiết bị của nhà mạng Sprint vì thế mà nó hoạt động tốt trên các thiết bị của các nhà mạng phát hành. Một số người dùng đã quản lý để cho phép điểm phát sóng hotspot và thậm chí chỉnh sửa cài đặt APN trong khi một số khác không được. Cho đến nay, thật khó để nói vì không có sự nhất quán giữa các báo cáo của người dùng ngay cả trên các thiết bị có cùng phiên bản cùng hệ điều hành. Trong một số trường hợp, bạn có thể bật điểm phát sóng nhưng không chỉnh sửa cài đặt APN. Bạn sẽ phải tự mình thử. Điều này sẽ không làm mất hiệu lực bảo hành của bạn và phương pháp này là không có rủi ro.

Cài đặt Shortcut Master Lite

Shortcut Master (Lite)
Shortcut Master (Lite)
Developer: vndnguyen
Price: Free

Chỉnh sửa cài đặt APN

 1. Khởi chạy Shortcut Master Lite .
 2. Nhấn vào nút trình đơn ba điểm ở góc trên cùng bên phải.
 3. Chọn Trình khám phá ứng dụng (App Explorer). Có thể mất một vài giây để tải lên tất cả các ứng dụng.
 4. Tìm com.test.LTEfunctionality và chọn tệp đó. Bạn có thể làm điều này bằng cách đơn giản cuộn xuống hoặc bạn chỉ cần bấm vào nút trình đơn và chọn tìm kiếm. Gõ com.test.LTEfunctionality để tìm kiếm nó. Thật dễ dàng xác định vì nó có biểu tượng bánh răng bên cạnh nó.
 5. Khi bạn đã chọn com.test.LTEfunctionality , hãy chọn mục đầu tiên được gắn nhãn là  LTEFunctionalityTest.
 6. Chọn Launch từ trình đơn xuất hiện.
 7. Bây giờ hãy cuộn xuống và chọn LTE APN Setting.
 8. Sau đó chọn Cài đặt APN mà bạn muốn chỉnh sửa. Bạn cũng có thể thêm trang của riêng bạn bằng cách nhấn vào Thêm.
 9. Sau khi bạn hoàn tất, bấm vào nút trình đơn một lần nữa, chọn Lưu và thoát khỏi ứng dụng.

Đừng bỏ lỡ:  Làm thế nào để Vô hiệu hoá Bloatware trên Galaxy S8 và S8 Plus

Kích hoạt Hotspot Native

 1. Chọn cài đặt APN của nhà cung cấp dịch vụ của bạn ở bước 5 ở trên. Điều này rõ ràng là khác nhau đối với các hãng khác nhau. Ví dụ: được liệt kê dưới dạng Internet APN2 LTE cho Sprint. Nó có thể được liệt kê như là một cái gì khác cho bạn.
 2. Cuộn xuống và chọn Loại APN.
 3. Thêm DUN vào cài đặt ở chế độ mặc định, mms, DUN như thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên.
 4. Lưu cài đặt bằng cách nhấn vào nút menu và chọn  Lưu .
 5. Thoát khỏi ứng dụng.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top