Làm thế nào để loại bỏ địa chỉ liên hệ trùng lặp trên Android

Địa chỉ liên hệ trùng lặp có thể không có vẻ là một việc rất lớn trong các chương trình lớn, nhưng nó có thể làm cho cuộc sống bất tiện trong bất kỳ ứng dụng mà giao tiếp với những người khác có liên quan – bạn có thể kết thúc việc gửi văn bản đến số cũ của ai đó hoặc thậm chí nhắn tin nhầm người.

Với tất cả các ứng dụng khác nhau mà muốn truy cập vào danh sách liên lạc của bản sao (cả trên điện thoại và các nơi khác) có thể dễ dàng cắt lên, vì vậy chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thoát khỏi chúng. Có phải là thủ thuật bạn có thể vẫy để thoát khỏi những mục sổ địa chỉ trùng lặp nhưng nó không phải là quá khó khăn.

From Contacts trên Android

Nơi đầu tiên để bắt đầu là các ứng dụng danh bạ trong Android. Rõ ràng điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào chính xác những gì nhà sản xuất lựa chọn của bạn đã quyết định để làm với các ứng dụng liên lạc, nhưng trên Android Lollipop bạn có thể gõ vào một tên, sau đó biểu tượng chỉnh sửa (một biểu tượng bút), sau đó các thùng rác để xóa nó.

duplicate-contacts-join-w782

Nó cũng có thể là bạn đã có hai mục liên lạc cho cùng một người (một với một địa chỉ email và một với một số điện thoại di động chẳng hạn). Để liên kết chúng lại với nhau, đi đến màn hình số liên lạc chỉnh sửa, mở menu More (ba dấu chấm dọc) và bấm Join (Tham gia) – sau đó bạn có thể chọn một số liên lạc để hợp nhất.

Hầu hết Android (TouchWiz, Sense và vv), có một tính năng tương tự hoặc một số loại khác của công cụ cho việc tìm kiếm và loại bỏ các địa chỉ liên lạc. Trên điện thoại Samsung, ví dụ, tìm biểu tượng liên kết bên cạnh các kết nối thông qua nhãn trên các trang liên lạc để kết nối hai thẻ liên lạc với nhau.

From Gmail trên Web

Đôi khi nó là tốt nhất để quản lý danh bạ Google của bạn từ giao diện web, nơi bạn có một vài lựa chọn sử dụng. Từ Gmail, nhấn vào trình đơn thả xuống trên bên trái của hộp thư, sau đó chọn hệ từ danh sách để xem tất cả những người trong sổ địa chỉ ảo của bạn.

duplicate-contacts-gmail-w782

Google tung ra một hệ giao diện mới cho trang web, mà bạn có thể hoặc có thể không có, nhưng quá trình tương tự trong cả hai trường hợp. Click vào tìm bản sao liên kết trên menu bên trái và Google sẽ cho các thực thể riêng biệt mà chia sẻ chi tiết thông thường (như tên hoặc số điện thoại di động).

Khi bạn nhìn thấy những kết quả xuất hiện, bạn có thể bấm Merge để tham gia một nhóm cụ thể của thẻ liên lạc hoặc Merge tất cả để thực hiện các thủ tục trên tất cả chúng. Ngoài ra, bạn có thể tự chọn từ danh sách chính sử dụng các ô đánh dấu, sau đó hợp nhất hoặc xóa chúng bằng cách sử dụng các biểu tượng ở đầu trang.

Sử dụng một ứng dụng riêng

Có một số ứng dụng xung quanh mà sẽ cho phép bạn quản lý danh bạ của bạn dễ dàng hơn trên Android, do đó đưa ra lựa chọn của bạn, nhưng một trong những tốt nhất chúng tôi đã sử dụng qua được gọi Simpler Merge Duplicates – nó hoạt động theo một cách tương tự như các địa chỉ liên lạc hợp nhất công cụ mà Google cung cấp bên trong Gmail trên web.

duplicate-contacts-app-w782

Tất cả bạn cần làm là khởi động Simpler Merge Duplicates và ứng dụng lùng sục danh bạ điện thoại của bạn và đưa ra một danh sách kết quả tiềm năng (dựa trên cả hai chi tiết và tên). Sau đó bạn có tùy chọn để xem xét và lựa chọn những người bạn muốn đi qua với trước khi xác nhận.

Rất nhiều công ty muốn kiểm soát hoàn toàn chỉ liên lạc của bạn, đồng bộ các chi tiết từ các dịch vụ khác nhau khác nhau (bao gồm cả Google) và bao gồm việc loại bỏ trùng lặp là một trong những tính năng. Take Merge+ là ví dụ, là một phần của dịch vụ Contacts+ lớn cho việc quản lý sổ địa chỉ của bạn.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top