Cài đặt TWRP & Root Xiaomi Mi 8

Xiaomi Mi 8 là một sản phẩm tiếp theo của dòng Mi sau chiếc Xiaomi Mi 6. Mi 8 có kiểu thiết kế cũng kha khá giống với iPhone X nhưng có sự khác biệt riêng cũng như có độ tinh tế. Đối với những người sử dụng, một cách dễ dàng là cài đặt TWRP mà là một phục hồi tùy chỉnh. Sau này, bạn có thể chỉ đơn giản là root Xiaomi Mi 8 và thích gắn bó với MIUI hoặc cài đặt một ROM tùy chỉnh.

Thật dễ dàng để làm những điều đó nhưng những gì không dễ dàng là dường như nhận được một mã mở khóa bootloader từ Xiaomi. Theo một số báo cáo, người dùng phải đợi đến hai tháng. Vì vậy, thậm chí trước khi bạn nghĩ đến việc khởi động Mi 8, hãy đảm bảo bạn đã đăng ký mã mở khóa bootloader. Rõ ràng, bạn cần phải có bộ nạp khởi động của thiết bị của bạn mở khóa để cài đặt TWRP và thực hiện root nó.

Cảnh báo

Root Xiaomi Mi 8 của bạn chắc chắn sẽ mất bảo hành. Hơn nữa cài đặt tùy chỉnh phục hồi và sử dụng mod của bên thứ 3 có thể gây nguy hiểm cho thiết bị của bạn và có thể làm hỏng luôn thiết bị của bạn. Nhưng với hướng dẫn này Xaiandroid đảm bảo nó thực hiện bình thường ngon lành do đã thử nghiệm thành công và hoàn tốt. Nhưng nếu bạn làm sai thì có thể làm hư thiết bị của bạn và bạn hoàn toàn tự chịu trách nhiệm.

Yêu cầu

Tải xuống

Tải xuống TWRP image không chính thức được liên kết ở trên và đổi tên tệp là recovery.img rồi đặt nó vào trong thư mục adb của bạn. Tải xuống và chuyển các tệp Magisk và Disable_Dm-Verity_FEC_v1.1.zip vào thiết bị của bạn.

Cài đặt TWRP và Root Xiaomi Mi 8

 1. Kết nối Mi 8 của bạn với PC bằng cáp USB và khởi chạy giao diện dòng lệnh ADB. Cấp quyền gỡ lỗi ADB cho PC trên điện thoại của bạn nếu được yêu cầu.
 2. Sử dụng lệnh ADB sau để khởi động lại thiết bị của bạn vào chế độ fastboot.

  adb reboot bootloader

 3. fastboot flash recovery /path/to/recovery.img

  Trong lệnh trên, thay thế  /path/to/ bằng đường dẫn thực tế đến tệp twrp. Bạn không cần nhập đường dẫn nếu tệp twrp đã được đặt trong thư mục adb. Bạn cũng sẽ cần nhập đúng tên tệp của tệp hình ảnh trong trường hợp bạn không đổi tên tệp thành recovery.img .

 4. Bây giờ khởi động lại Mi 8 của bạn để vào chế độ phục hồi.
  • Tắt điện thoại của bạn.
  • Bây giờ nhấn và giữ nút Tăng âm lượng + Nguồn trong vài giây, cùng lúc.
  • Hãy thả các nút khi bạn thấy biểu tượng Mi trên màn hình thiết bị của bạn. Bạn sẽ sớm thấy màn hình TWRP.
 5. Vuốt để cho phép sửa đổi nếu được hỏi và bạn sẽ thấy màn hình TWRP. Ở đây, chọn Install và sau đó chọn Disable_Dm-Verity_FEC_v1.1.zip .
 6. Vuốt ở phía dưới để cài đặt tập tin zip. Điều này sẽ vô hiệu hóa mã hóa thiết bị.
 7. Quay trở lại menu chính và tương tự như vậy cài đặt Magisk đã tải xuống và sau đó bấm vào nút Reboot system xuất hiện ở phía dưới.

Như vậy là xong, thiết bị của bạn đã cài đặt TWRP thành công cũng như root Xiaomi Mi 8 của bạn.

nguồn: xda1  | xda2

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top