Hướng dẫn tắt chế độ tự động cập nhật OTA trên LG G4

OTA-Updates-on-LG-G4

Nếu như bạn hiểu về phần mềm cũng như vòng đời của 1 phần mềm thì chắc hẳn bạn sẽ luôn luôn chờ đợi các bản cập nhật để nâng cấp hệ thống, bổ sung tính năng và vá lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên với nhưng điều đó luôn luôn là tốt cho thiết bị nhưng có những bản cập nhật không những không làm tròn nhiệm vụ của nó mà có khi làm cho thiết bị của bạn thảm hại hơn. Lý do sảy ra sự cố đó là thường các bản vã lỗi cập nhật xong thì sẽ phát sinh thêm 1 lỗ hổng trên thiết bị của bạn hoặc có thể làm mất quyền truy cập root trên thiết bị của bạn. Ngoài ra nó còn làm cho thiết bị của bạn không ổn định khi trải nghiệm và bạn sẽ cần phải chờ đợi bản cập nhật tiếp theo để sửa lại chúng.

Vì vậy, nếu bạn đang truy cập root trên một phiên bản firmware nào đó thì có thể nó sẽ tiếp tục làm việc trên phiên bản phầm mềm khác. Chúng tôi biết rằng nếu có quyền truy cập root đã đạt được trên một thiết bị Android đồng nghĩa với việc chúng ta có thể khám phá ra nhiều điều bí ẩn mà nhà phát hành chưa muốn công bố rộng rãi tới công chúng. Tuy nhiên root lại thiết bị của bạn luôn đi kèm với việc bạn sẽ mất đi bảo hành từ nhà sản xuất OEM.

Xem thêm: Hướng dẫn root thiết bị android không bị mất bảo hành

Hầu hết người dùng root có xu hướng bỏ qua các bản cập nhật OTA vì sợ mất root. Nếu bạn sở hữu LG G4 và muốn vô hiệu hóa tự động cập nhật OTA, thì hãy xem phương án được mô tả sau đây để xem thiết bị của bạn có thuộc danh sách các thiết bị đã thử nghiệm hay không để tiến hành vô hiệu hóa cập nhật. Các phương án được mô tả dưới đây liên quan đến việc vô hiệu hóa một số tập tin hệ thống đã được thử nghiệm trên các phiên bản dành cho thị trường Mỹ và Canada của LG G4 như T-Mobile, Verizon, AT & T, Sprint, US Cellular và các nhà phát hành khác.

Nó là rất dễ dàng để ngăn LG G4 của bạn để tự động tải về và cài đặt OTA bằng cách tắt các ứng dụng sau đây. Điều tốt nhất là, bạn thậm chí không yêu cầu truy cập root để thực hiện công việc. Chỉ cần thiết bị mở Settings -> Apps -> All, tìm các tập tin sau đây, mở mỗi người trong số họ và gõ nhẹ vào Disable (vô hiệu hóa) lựa chọn cho mỗi ứng dụng.

  • LGDMSClient.apk
  • LGUpdateCenter.apk
  • LGFOTA.apk
  • LGLDB.apk

Vô hiệu hoá OTA cập nhật về LG G4

Các phương án được đưa ra dưới đây dựa trên thực nghiệm và khám phá của thành viên phineous trên diễn đàn XDA. Xin lưu ý rằng các tập tin hệ thống được liệt kê ở trên có thể không nhất thiết phải tìm thấy trên tất cả các biến thể LG G4. Dưới đây bạn có thể tìm thấy tên của các tập tin hệ thống chịu trách nhiệm về bản cập nhật OTA trên các biến thể dành cho thị trường Hoa Kỳ trong thiết bị.

  1. AT & T LG G4 H810: WildTangent.apk
  2. Sprint LG G4 LS991: Sprint_Installer.apk
  3. T-Mobile LG G4 H815: AdaptClient.apk
  4. Verizon LG VS986 G4: VerizonIgnite.apk

Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa hoặc ngăn chặn các ứng dụng bằng tay ngay trong Settings -> Apps hoặc chỉ đơn giản bằng cách sử dụng các công cụ Debloater.

Xem thêm:

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top