Ẩn file trên điện thoại Android

Trong chiếc điện thoại Android của bạn chắc hẳn sẽ chứa nhiều thông tin cá nhân mà bạn không hề muốn cho người khác biết. Vậy bạn phải làm sao để không cho họ biết khi họ sử dụng thiết bị của bạn ?

Bạn đang sử dụng điện thoại android và thường cho bạn bè mượn điện thoại nhưng bạn chẳng để ý khi người mượn sẽ làm gì với điện thoại của bạn. Nhưng điều đó rất nguy hiểm khi người mượn xem được các thông tin nhạy cảm của bạn trên thiết bị vì vậy bạn cần ẩn nó đi như hình ảnh, video, tập tin tài liệu, … Vậy để làm sao ẩn được tập tin trên điện thoại android? Cách tốt nhất là bạn sử dụng ứng dụng Smart Hide Calculator trên điện thoại của bạn để ẩn tập tin để đảm bảo tính bảo mật cho đời sống riêng tư của bạn.

Ứng dụng Smart Hide Calculator hoàn toàn miễn phí trên chợ ứng dụng Google Play Store vì vậy bạn hoàn toàn sử dụng nó mà không mất một đồng nào trong túi của bạn. Ứng dụng này có rất nhiều người sử dụng vì vậy bạn yên tâm khi sử dụng nó cũng như cách ngụy trang ứng dụng để người mượn điện thoại của bạn không hề đả động tới. Ứng dụng Smart Hide Calculator có giao diện khá đơn giản để bạn sử dụng cũng như các tính năng cần thiết như mật khẩu để sử dụng được Smart Hide control panel, nơi mà bạn có thể tiến hành ẩn file hoặc bỏ ẩn các file.

Để sử dụng ứng dụng bạn chỉ cần tải ứng dụng này về ngay trên Google Play Store với dung lượng khá là nhẹ 2MB

Smart Hide Calculator
Smart Hide Calculator
Developer: IDSstudio
Price: Free

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng

 1. Tải về và cài đặt ứng dụng, bạn khởi động nó và lần đầu tiên nó sẽ yêu cầu thiết lập mật khẩu sử dụng ứng dụng. Bạn nhập mật khẩu của bạn và ghi nhớ nó. Ngoài ra để tránh việc quên mật khẩu, bạn cần thiết lập mật khẩu cấp 2 để có thể khôi phục lại trong trường hợp bạn quên mật khẩu.
  ung dung an file tren android
 2. Tại giao diện chính bạn sẽ có 4 lựa chọn chính đó là Hide filesUn-hide FilesFreeze Apps và Unfreeze Apps.
  giao dien
 3. Để ẩn file bạn chọn Hide files và duyệt đến thư mục mà bạn muốn ẩn và chọn OK để tiến hành ẩn.
  hide file
 4. Đế loại bỏ ẩn file thì bạn chọn Un-hide Files và chọn đến thư mục mà bạn muốn loại bỏ ẩn và chọn OK để tiến hành.
  unhide
 5. Ngoài ra các tùy chọn Freeze Apps và Unfreeze Apps. sẽ cho phép bạn có thể đóng băng bất cứ ứng dụng nào bạn muốn
  an app trong android

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top