Hướng dẫn restore điện thoại Galaxy Tab 3 Lite 7.0 3G SM-T111 về Firmware Stock

tab-3-lite

Một bản cập nhật mới đã được Samsung tung ra cho thiết bị Galaxy Tab 3 Lite 7.0 3G SM-T111 vào tháng trước. Mặc dù nó không phải là bản cập nhật firmware KitKat hay Lollipop mà nó tiến hành sửa lỗi và cập nhật bảo mật cho ROM hiện tại trên thiết bị. Với bản cập nhật này nó giúp phần mềm trên Galaxy Tab 3 Lite hoạt động mượt mà hơn. Bản cập nhật đó có số firmware là OJ1 được phát hành vào ngày 15 tháng 10. Nếu bạn không nhận được bản cập nhật qua mạng, thì đây là một cơ hội để điện thoại của bạn nhân được bản cập nhật mới nhất.

Firmware được liệ kê có số number build là T111XXUAOJ1. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy link download theo nhà phân phối hoặc theo quốc gia được liệt kê dưới đây.

Hơn nữa, nếu vì lý do nào đó bạn đã cài đặt một ROM tùy chỉnh hoặc đã sửa đổi firmware, thì bạn cần phải khôi phục lại firmware stock để có thể nhận các bản cập nhật chính thức trong tương lai của Samsung. Hướng dẫn này cũng có thể được sử dụng để khôi phục lại Samsung Tab 3 Lite 7.0 3G phiên bản SM-T111 về firmware stock Android 4.2.2 Jellybean.

Để flash firmware stock, bạn cần sử dụng phần mềm Odin cho thiết bị Samsung Galaxy để có thể cài đặt firmware, phục hồi tùy chỉnh, CF-Auto-Root,… Nếu ban mới thực hiện lần đầu thì hãy chú ý đọc kỹ và làm theo từng bước.

Yêu  cầu

 • Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng Samsung Galaxy Tab 3 Lite 7.0 3G SM-T111 và bản firmware T111XXUAOJ1 này chỉ làm việc trênGalaxy Tab 3 Lite 7.0 3G SM-T111.
 • Sạc đầy pin hoặc còn ít nhất 60%.
 • Galaxy Tab 3 Lite của bạn cần phải kích hoạt chế độ USB Debugging. Nếu bạn chưa kích hoạt thì xem bài:hướng dẫn kích hoạt chế độ usb debugging cho thiết bị Android.
 • Tải về và cài đặt đầy đủ driver cho máy tính của bạn.
 • Tải phần mềm 7zip để giải nén file zip để có được các tập tin firmware có phần mở rộng .tar.md5.

Download

 • Download | Firmware Jelly Bean cho Tab 3 (File: T111XXUAOJ1_T111OJVAOJ1.zip)
 • Download | cho nhà phân phối hoặc quốc gia (Older builds)
 • Download | Odin3 v3.09 hoặc cao hơn.

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Quá trình này sẽ xóa toàn bộ tất cả các ứng dụng và dữ liệu của bạn trên firmware hiện tại của bạn vì nó sẽ thực hiện một cài đặt firmware mới. Khuyến khích bạ sao lưu ứng dụng, danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video và dữ liệu quan trọng khác được lưu trữ trên bộ nhớ trong của điện thoại của bạn.

Restore Galaxy Tab 3 Lite 7.0 3G SM-T111 về Firmware Stock

 1. Tải Firmware T111XXUAOJ1 cho Galaxy Tab 3 Lite 7.0 3G – SM-T111 của bạn. Nếu nó là một file zip, giải nén nó để có được các tập tin firmware với định dạng .tar.md5.
 2. Bây giờ bạn tắt nguồn máy tính bảng Galaxy Tab 3 và khởi động nó vào chế độ Download. Để làm điều này, hãy tắt nguồn máy tính bảng và sau đó nhấn và giữ nút Volume Down + Home + Power đồng thời trong 2-3 giây. Khi bạn thấy màn hình cảnh báo với một dấu tam giác màu vàng, nhấn Volume Up / Down để vào Download / Odin.
 3. Tải về tập tin Odin.zip cần thiết và giải nén tập tin trên máy tính của bạn. Bạn sẽ nhận được các tập tin Odin3_v3.10.7.exe. Mở nó dưới quyền quản trị để mở cửa sổ Odin.
 4. Kết nối Samsung Galaxy Tab 3 với máy tính bằng cáp USB.
 5. Khi bạn kết nối các thiết bị, cổng ID:COM trên Odin chuyển màu xanh. Bạn cũng sẽ thấy tin nhắn “Added !!” báo biết kết nối thành công.
  odin-3.10.6-firmware-flash2
 6. Nếu trong trường hợp, Odin không phát hiện thiết bị của bạn, khắc phục sự cố sau đây:
  1. Khởi động lại điện thoại của bạn và tắt USB Debugging và bật lại.
  2. Hãy thử cài đặt lại trình điều khiển Samsung USB Driver.
  3. Hãy thử thay đổi cáp USB và kết nối sang cổng khác.
 7. Bây giờ hãy nhấp vào nút AP trên Odin và thêm tập tin firmware (T111XXUAOJ1_T111OJVAOJ1_xxx.tar.md5)
 8. Trong phần Options bạn cần đảm bảo đã tích chọn “Auto Reboot” và “F. Reset Time“.
 9. Bây giờ, hãy nhấp vào nút Start trên Odin để bắt đầu cài đặt firmware.
  odin-3.10.6-firmware-installation-pass1
 10. Một khi bạn nhận được tin nhắn “PASS!” trên Odin, thiết bị của bạn sẽ khởi động lại. Tín hiệu màu xanh lá cây cho biết rằng bạn đã cài đặt thành công. Trong trường hợp bạn nhân được tin nhắn “Fail!“, bạn cần thực hiện lại một cách cẩn thân từng bước.

Một khi bạn đã khởi động thành công vào firmware, bây giờ bạn có thể thưởng thức firmware mới của bạn. Bản cập nhật mới này không phải là một tập tin OTA. Nó là một phần mềm đầy đủ và để có thể cập nhật OTA, bạn sẽ cần phải cài đặt firmware stock đầy đủ. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề sau đó nhìn bên dưới để khắc phục thông qua một thiết lập lại nhà máy factory reset.

Nếu bạn gặp phải vòng lặp bootloop thì bạn tiến hành tháo pin sau đó đặt lại. Khởi động lại vào chế độ phục hồi bằng cách bấm và giữ Volume Down + Home + Power. Trong Recovery, chọn “wipe data/factory reset” sau đó chọn “Yes” Điều này sẽ xóa tất cả các dữ liệu người dùng. Bây giờ chọn Reboot System. Để biết thêm thì bạn tham khảo liên kết dưới dây.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top