Hướng dẫn mã hóa Step-by-Step cho điện thoại Android của bạn

androidlollipop5-0-encryption

Trong thời gian gần đây các thiết bị android thường gặp phải các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Tuy nhiên những lỗ hổng này không được vá ngay cho thiết bị android của bạn mà thay bằng bạn phải chờ đợi để các nhà phát hành tiến hành vá lỗi hổng bảo mật, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bản vá được công bố rộng rãi tới các thiết bị của người dùng.

Dưới đây là một cách khắc phục tạm thời tình trạng trước lỗ hổng bảo mật bởi Ars Technica, làm thế nào để mã hóa thiết bị Android của bạn và lưu dữ liệu trên điện thoại bởi vì làm mất dữ liệu và dữ liệu đánh cắp là hai việc khác nhau. Điều này phải được thực hiện bằng tay vì thiết lập không có trong mặc định. Người dùng có quyền để mã hóa thiết bị cho riêng mình. Dưới đây là các bước để mã hóa điện thoại của bạn.

Các bước hướng dẫn

  1. Truy cập Settings
  2. Chạm vào Security
  3. Tìm đến phần “Phone Storage Encryption” và bật nó lên
  4. Hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn được kết nối với ổ cắm vào nguồn điện để sạc, bởi vì phải mất một giờ để hoàn tất quá trình.
  5. Một khi nó được thực hiện, xác minh mã hóa. Bạn phải nhìn thấy một huy hiệu, Encrypted (mã hóa) dưới dạng tùy chọn Phone Storage Encryption.

Trong khi quá trình này sẽ cung cấp cho điện thoại của bạn thêm một lớp bảo mật, tuy nhiên nó cũng có nhược điểm riêng. Hiệu suất có vẻ là một vấn đề quan tâm sau khi mã hóa thiết bị. Tuy nhiên, các điện thoại mới hơn với bộ vi xử lý 64 bit của kiến trúc ARMv8 và lưu trữ trên trên đám mây nhanh hơn sẽ có tác động tối thiểu.

Ngoài ra, người sử dụng phải lưu ý rằng cách duy nhất để giải mã điện thoại là bằng cách xóa tất cả các dữ liệu. Do đó, bạn cần phải duy trì một bản sao lưu dữ liệu cá nhân của bạn lưu trữ an toàn, tốt nhất là lưu trữ trên thiết bị máy tính hay lưu trữ flash với mật khẩu bảo vệ.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top